Phim Ảnh

Phim Ảnh

Giờ đây, cô nàng Spider-Gwen sẽ trở thành 'Batgirl của vũ trụ Mảrvel'

Yasha
Chia sẻ

Marvel sẽ ra mắt một thành phố Gotham với những "Batman", "Batgirl" và cả "Jim Gordon của vũ trụ Marvel" trong sự kiện mới.

Marvel sẽ ra mắt một thành phố Gotham với những "Batman", "Batgirl" và cả "Jim Gordon của vũ trụ Marvel" trong sự kiện mới HEROES REBORN.

Như các bạn đã biết, trong sự kiện HEROES REBORN sắp tới, thực tại của vũ trụ Marvel sẽ bị thay đổi. Một vũ trụ Marvel nơi Captain America vĩnh viễn bị đóng băng vì không được Avengers giải cứu, nơi Tony Stark không bao giờ trở thành Iron Man, nơi Thor trở thành gã vô thần nghiện rượu, nơi Wakanda chỉ là một truyền thuyết, nơi Carol Danvers không bao giờ trở thành Đại úy,...

Về cơ bản, đây là 1 vũ trụ không tồn tại những Avengers bảo vệ thế giới, mà thay vào đó là Squadron Supreme of America, phiên bản Justice League hàng nhái do cựu đặc vụ Phil Coulson tạo ra trong phòng thí nghiệm & tẩy não.

Với màn thay đổi thực tại này, New York sẽ biến thành "Gotham của Marvel", với Nighthawk - "Batman của Marvel" - trở thành người hùng của nơi này. Cùng với đó thì Spider-Gwen sẽ trở thành "Batgirl của Marvel" với biệt danh mới Night-Gwen, trong khi Luke Cage trở thành Ủy viên Sở Cảnh sát tại đây. Daredevil ở thực tại mới này sẽ lấy biệt danh là Saint.

Trong sự kiện này thì Peter Parker cũng sẽ không còn là Spider-Man, mà trở thành "Jimmy Olsen của Marvel." Cậu có nhiệm vụ chụp ảnh Hyperion, kẻ đóng vai trò như "Superman của Marvel" trong thực tại mới này.

Vậy Spider-Gwen là ai nhỉ? Bạn còn nhớ cô nàng nhện cá tính trong siêu phẩm hoạt hình hồi cuối năm 2018, Spider-Man: Into the Spider-Verse chứ?

Spider-Gwen tên thật chính là Gwen Stacy, một nữ sinh cực nổi bật tại trường trung học Midtown. Mất mẹ từ khi còn rất nhỏ, Gwen trưởng thành dưới sự chăm sóc của cha cô: George Stacy - vốn là một sĩ quan mẫn cán của lực lượng NYPD. Tinh thần tự do và niềm đam mê nghệ thuật của cô trái ngược hoàn toàn với luật lệ mà George đề ra. Vì thế, cô có xu hướng sống tĩnh lặng và tập trung vào việc chơi trống.

Theo thời gian, Gwen đã có tình cảm sâu sắc đối với người bạn hàng xóm hướng nội: Peter Parker, cùng chia sẻ tình yêu âm nhạc với nhau. Tại trường trung học Midtown, Gwen cũng khá thân thiết với một nhóm học sinh khác, và cô đã tham gia vào ban nhạc mà họ thành lập có tên là….The Mary Janes. Ngoài ra, cô cũng là bạn của cậu sinh viên giàu có Harry Osborn.

Vào một ngày nọ, Gwen bị cắn bởi một con nhện phóng xạ và có được những năng lực của loài nhện. Cô theo đuổi sự nghiệp chống tội phạm của mình và được công chúng gọi dưới cái tên "Spider-Woman". Ban đầu, Gwen lại mải thu hút sự chú ý của mọi người (bằng cách chơi trống rồi lên truyền hình) thay vì hành hiệp trượng nghĩa.

Tuy nhiên, sau khi nghe cha cô nói rằng cô có thể lựa chọn con đường giúp đỡ người dân thì Gwen đã thay đổi hoàn toàn, trở thành 1 nữ siêu anh hùng thực thụ.

Một thời gian sau, do bị bắt nạt quá nhiều cùng sự phỉ báng rằng Gwen luôn hơn mình, Peter Parker đã tiến hành thí nghiệm lên bản thân và trở thành con quái vật "Lizard". Anh đã gây bạo loạn tại trường Midtown và Gwen buộc phải chiến đấu chống lại anh. Sau khi trở về dạng người, do vết thương quá nặng mà Peter đã chết. 

Trước khi chết trong vòng tay của cô bạn hàng xóm, anh vẫn bày tỏ nguyện ước được trở nên đặc biệt giống như cô. Chính bởi vụ việc này, Gwen lập tức bị kết tội và được coi là loại tội phạm nguy hiểm.

Bị ám ảnh bởi cái chết của người bạn, Gwen ngày càng nỗ lực chống tội phạm hơn nhằm lấy lại lòng tin của công chúng. Không lâu sau đó, cha cô được giao nhiệm vụ cùng các sĩ quan khác đi bắt Spider-Woman. Điều này khiến tên luật sư Matt Murdock - cánh tay phải của...Kingpin để ý tới và thuê Aleksei Sytsevich - The Rhino đi giết George.

Sau khi đánh bại Rhino, Gwen bị George chĩa súng vào và buộc phải khai ra danh tính của mình. Cởi bỏ chiếc mặt nạ Nhện, Gwen thuyết phục ông rằng cô vô tội và bày tỏ nỗ lực chống tội phạm. Sau đó, ông đã từ bỏ nhiệm vụ của mình và để Spider-Woman tự do. Gwen tiếp tục trở thành siêu anh hùng như cô đã lựa chọn.

Sự kiện HEROES REBORN dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN