Phim Ảnh

Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ

Hạ Băng
Chia sẻ

Người Mẹ Tồi Của Tôi là bộ phim đang nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng.

Những bộ phim Hàn về đề tài gia đình luôn có sức hút rất lớn đối với khán giả. Không chỉ mang đậm ý nghĩa nhân văn, những bộ phim này còn khiến khán giả cười rơi nước mắt trong từng phân cảnh. Nhân Ngày của Mẹ, hãy cùng giải mã sức hút của bộ phim Người Mẹ Tồi Của Tôi – dự án truyền hình đang nhận hàng loạt lời khen ngợi về cốt truyện, diễn xuất cũng như giá trị nhân văn nó mang lại.

Câu chuyện tưởng cũ nhưng khiến người xem nghẹn ngào

Người Mẹ Tồi Của Tôi mở đầu với câu chuyện của nam chính Choi Kang Ho (Lee Do Hyun). Anh chàng là “nạn nhân” dưới sự giáo dục hà khắc của mẹ - bà Jin Young Soon (Ra Mi Ran) sau sự ra đi của người chồng. Từ tình yêu, sự kỳ vọng bà đã vô tình biến con trai mình thành một công tố viên lạnh lùng, ích kỷ.

Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ Ảnh 1

Sau một biến cố, Kang Ho trở thành một thanh niên mang ngoại hình 35 tuổi nhưng tâm hồn chỉ như đứa trẻ 7 tuổi. Tuyệt vọng khi thấy con trai rơi vào khủng hoảng nhưng và Young Soon vẫn tận tình chăm sóc và xem đây như cơ hội để sửa chữa sai lầm trong quá khứ của mình. Người mẹ ấy yêu con bằng cả tấm lòng, bà chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ của cậu con trai chỉ có ký ức ở năm 7 tuổi và bị liệt.

Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ Ảnh 2
Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ Ảnh 3

Có thể nói, đây là một mô-típ phim không quá mới lạ trên màn ảnh Hàn Quốc, thế nhưng Người Mẹ Tồi Của Tôi vẫn thu hút được lượng khán giả lớn. Phim mở đầu với mức rating chỉ 3,6% trên toàn quốc thế nhưng đến tập 4 đã tăng lên 7% gần như gấp đôi tập 1. Những tập đầu của phim được đánh giá là chạm đến tầng sâu nhất cả xúc của khán giả khiến họ khóc, cười theo từng nhân vật.

Hành trình sửa sai của người mẹ

Ngay khi nghe tin con trai bị tai nạn giao thôi, bà Young Soon đã rơi vào tuyệt vọng. Tuy nhiên, bà vẫn không từ bỏ việc chăm sóc Kang Ho 35 tuổi nhưng tâm trí chỉ là đứa trẻ 7 tuổi. Đây cùng là lúc người mẹ ấy phát hiện ra cậu con trai đáng tự hào của mình đã gây ra hàng loạt hành vi xấu xa khi làm công tố viên. Bà Young Soon cũng nhận ra rằng chính cách dạy hà khắc của mình đã khiến con trở thành kẻ xấu như hiện tại.

Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ Ảnh 4
Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ Ảnh 5

Được trao cho cơ hội sửa sai, bà Young Soon đã làm mọi việc để cố gắng bù đắp cho con. Thay vì dạy con thành một người giỏi, lần này bà muốn cậu trở thành một người tốt. Có lẽ đây chính là cơ hội trời cho để hai mẹ con từng lầm lỡ trong quá khứ bắt đầu sửa sai. Mọi sắc thái tình cảm của hai mẹ con Young Soon và Kang Ho đều được khắc họa một cách tinh tế và lấy đi nước mắt, tiếng cười của người xem.

Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ Ảnh 6

Diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên

Trong Người Mẹ Tồi Của Tôi, khán giả ấn tượng nhất với vai người mẹ Jin Young Soon do nữ diễn viên Ra Mi Ran đảm nhận. Là ngôi sao có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, cô không khó để vào vai một người mẹ với nhiều cung bậc cảm xúc. Từ đau đớn, bàng hoàng khi nghe tin con trai gặp tai nạn, đến dằn vặt đau xót khi biết mình chính là thủ phạm đưa con đi sai đường, rồi tận tình chăm con trong tâm hồn đứa trẻ 7 tuổi… đều được Ra Mi Ran thể hiện một cách ấn tượng.

Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ Ảnh 7

Nhân vật do nữ diễn viên Ra Mi Ran đóng điển hình cho rất nhiều bà mẹ tại Hàn Quốc. Những người phụ nữ luôn mong muốn con mình là đứa trẻ học giỏi nhất, thành công nhất và là niềm tự hào của bản thân. Nhưng chính những kỳ vọng quá lớn của mẹ đã vô tình đẩy con đi ngày càng xa. Đây là thực trạng không khó thấy trong xã hội Hàn Quốc và từng vô số lần được đưa lên màn ảnh.

Bên cạnh đó, nam diễn viên Lee Do Hyun cũng nhận được vô số lời khen ngợi. Không còn mờ nhạt như trong The Glory đóng cùng Song Hye Kyo, lần này nam diễn viên đã có được dấu ấn cho riêng mình.

Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ Ảnh 8

Cái khó của Lee Do Hyun ở Người Mẹ Tồi Của Tôi là phải làm sao diễn tả được sự đối lập giữa một Choi Kang Ho 35 tuổi và một anh chàng tâm trí chỉ dừng ở năm 7 tuổi. Làm sao để khán giả nhìn phát nhận ra luôn một công tố viên lạnh lùng, vô cảm với ánh mắt sắc bén và một cậu nhóc 7 tuổi, ngô nghê, đáng yêu. Màn biến hóa của Lee Do Hyun trong từng cảnh phim được khán giả đánh giá rất cao.

Đặc biệt, màn kết hợp diễn xuất ăn ý giữa Ra Mi Ran và Lee Do Hyun trong Người Mẹ Tồi Của Tôi khiến người xem không thể rời mắt. Những màn đối diễn của cả hai đã lấy đi rất nhiều nước mắt và để lại vô số bài học cho khán giả.

Giải mã sức hút phim Người Mẹ Tồi Của Tôi, xứng đáng tuyệt phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ Ảnh 9

Người Mẹ Tồi Của Tôi được đánh giá là một tác phẩm truyền hình chất lượng trong tháng 5 này. Bộ phim mang đậm giá trị nhân văn đồng thời khiến nhiều người “thức tỉnh”. Đây xứng đáng là một tác phẩm nên xem trong Ngày của Mẹ.

Xem thêm: Lim Ji Yeon cảm ơn bạn trai Lee Do Hyun sau khi thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất Baeksang 2023

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất