Phim Ảnh

Phim Ảnh

Loạt thông điệp sâu sắc ẩn chứa trong 'Minions: Sự trỗi dậy của Gru'

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Nhiều thông điệp ý nghĩa đã được cài cắm trong phim hoạt hình ăn khách Minions: Sự Trỗi Dậy Của Gru.

Sau gần 20 ngày công chiếu, Minions: Sự Trỗi Dậy Của Gru chính thức lọt top 5 phim nước ngoài có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Tưởng chừng câu chuyện trong phim chỉ xoay quanh Gru và hành trình đối đầu dở khóc dở cười của cậu, nhóm Minions với Vicious 6. Thế nhưng bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất Việt Nam còn ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa và đáng để học hỏi.

Loạt thông điệp sâu sắc ẩn chứa trong 'Minions: Sự trỗi dậy của Gru' Ảnh 1

Sự đoàn kết của Minions

Trong thế giới mà ekip tạo ra, Minions luôn đi thành nhóm rất đông, và hiếm khi hành động một mình. Đó chính là một ẩn ý được cài cắm xuyên suốt, cho thấy các Minions luôn xem trọng tinh thần đoàn kết. 

Trong mọi kế hoạch từ lớn đến nhỏ, hội "chuối vàng" đều phân chia vai trò rõ ràng, luôn giúp đỡ nhau dù cho phong cách có hơi vụng về, tinh nghịch.

Loạt thông điệp sâu sắc ẩn chứa trong 'Minions: Sự trỗi dậy của Gru' Ảnh 2

Chưa dừng lại ở đó, tình anh em của bộ ba Kevin - Stuart - Bob cũng là chi tiết được xây dựng tinh tế, ấm áp. Stuart và Kevin luôn quan tâm "bé út" Bob theo cách khác nhau, và chưa từng có ý định bỏ rơi. Trong một bộ phim ngây ngô, hài hước như Minions: Sự Trỗi Dậy Của Gru, tình cảm gắn bó vẫn hiện hữu và truyền cảm hứng đến trẻ nhỏ.

Đi tìm sức mạnh nội tại của chính mình 

Trong phim, các Minions và Gru phải đối đầu với hội Vicious 6 vừa nguy hiểm, vừa to lớn. Tuy nhiên cả nhóm vẫn chiến thắng ở phút cuối nhờ tìm thấy sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân mình.

Loạt thông điệp sâu sắc ẩn chứa trong 'Minions: Sự trỗi dậy của Gru' Ảnh 3

Cậu bé Gru 11 tuổi 3/4 nhận thấy bản thân phải dũng cảm, mạnh mẽ sau khi gặp gỡ và thân với Wild Knuckles. Dù làm kẻ xấu, Gru vẫn phải có trách nhiệm với chính mình, với hội Minions mà mình yêu thương. 

Loạt thông điệp sâu sắc ẩn chứa trong 'Minions: Sự trỗi dậy của Gru' Ảnh 4

Mặt khác, nhờ khoá học cùng dì Châu, bộ ba Minions phát hiện "sức mạnh nội tại" trong thân hình nhỏ bé, từ đó lật ngược thế cờ và đánh bại Vicious 6. Dù cho bạn là ai, có xuất thân thế nào hay ngoại hình ra sao, bạn vẫn có thể thành công nếu bạn nỗ lực.

Sự trung thành là chìa khoá

Minions: Sự Trỗi Dậy Của Gru còn mang đến cho đối tượng khán giả trưởng thành một thông điệp khá thú vị: tầm quan trọng của sự trung thành. Hội Vicious 6 không hùng mạnh chỉ nhờ vào sức mạnh của từng thành viên. 

Chính sự trung thành, dẹp bỏ cái tôi mới giúp nhóm vươn lên dẫn đầu, và cũng là tôn chỉ của thủ lĩnh Wild Knuckles. Bằng chứng là sau khi loại bỏ Wild Knuckles, Vicious 6 đã tụt dốc và sụp đổ.

Loạt thông điệp sâu sắc ẩn chứa trong 'Minions: Sự trỗi dậy của Gru' Ảnh 5

Ngược lại, sự trung thành vô điều kiện của Minions đối với "sếp nhỏ" đã giúp cả bọn chiến thắng sau cùng. Minions luôn trung thành với chủ nhân của mình, ngược lại Gru cũng đã tin tưởng các Minions hơn. Nhờ vậy mà dù Gru có trở thành ai, thì hội Minions vẫn ở bên, chưa từng rời nửa bước.

Với nội dung ý nghĩa cùng việc sở hữu thành tích khủng, Minions: Sự Trỗi Dậy Của Gru đã chứng minh sức hút hấp dẫn của dòng phim hoạt hình, hay không hề kém cạnh so với các bom tấn hành động, siêu anh hùng khác. 

Xem thêm tại: Những cặp đôi trong Thương Ngày Nắng Về: Vợ chồng Đức (Hồng Đăng) gây tiếc nuối

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN