Phim Ảnh

Phim Ảnh

Zack Snyder's Justice League: Giải mã những điều khiến bạn hiểu sai về The Flash

Yasha
Chia sẻ

The Flash Barry Allen trong Zack Snyder's Justice League là 1 nhân vật tương đối thú vị, nhưng có rất nhiều người đang hiểu sai về anh.

Có thể nói rằng, The Flash Barry Allen là 1 trong nhân tố gây ấn tượng nhất Zack Snyder's Justice League, nhờ vào cái "chất" của 1 speedster cũng như sự diễn xuất cực kỳ tài tình của Ezra Miller. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn đang hiểu sai về nhân vật này, và chúng ta sẽ giải mã tất cả thông qua bài dưới đây.

Bộ giáp của The Flash quá nặng, gây ảnh hưởng đến di chuyển

Nhiều người cho rằng giáp của Barry vốn trông như những miếng sắt nối với nhau bằng dây kim loại, nặng và gây ảnh hưởng đến việc di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn xem kỹ thì Bruce Wayne/Batman đã xác nhận rằng bộ giáp này vốn được làm từ vải cát thạch anh silica. Đây vốn là vật liệu dùng để chế tạo phần lót của bên ngoài tàu con thoi, chống trầy xước, ma sát và đặc biệt là khá nhẹ.

Bên cạnh đó, thực chất với 1 metahuman sở hữu thể chất tương đối tốt như Barry thì giáp kim loại vốn không phải vấn đề gì to tát. Trong comics, anh vốn sử dụng giáp được tạo nên từ các mảnh kim loại và nối với nhau bằng Speed Force, chứ không phải là bộ đồ vải thông thường hay sợi Kevlar.

Barry chỉ có tốc độ chứ không hề có sức mạnh đủ để gây ra sát thương

Không hề. Bên cạnh việc sở hữu siêu tốc độ, bản thân các The Flash cũng là những metahuman sở hữu thể chất siêu phàm. Trong phim (kể cả phiên bản của Joss Whedon hay Zack Snyder), Barry có đủ khả năng để đánh tan xác Parademons, thậm chí là khiến chúng bẹp dí chỉ với 1 cú đẩy.

Flash đánh văng toàn bộ lớp vật chất sắp rơi xuống đầu mọi người.

Trong comics, Barry đủ khỏe để đấm thủng cả thành xe lửa, đánh thương cả những kẻ sở hữu thể chất siêu phàm như Wonder Woman hay Gorilla Grodd, thậm chí là đấm nhừ tử người Kryptonian 1 cách dễ dàng (dù cấp độ của họ khi đó chưa thể sánh với Superman).

Bên cạnh đó, giống như Wally thì Barry cũng có thể thực hiện chiêu thức Infinite Mass Punch. Khi phóng với tốc độ ánh sáng hoặc hơn thế, cú đấm của họ có thể gây ra sức sát thương đáng sợ đến mức không thể đong đếm, đủ để đấm bay kẻ địch bay xa nửa vòng Trái Đất hay tạo nên những kỳ tích còn vượt qua cả Superman.

Barry là 1 The Flash thiếu kinh nghiệm?

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy Barry chỉ có chút hậu đậu, chứ không phải là 1 Flash mới vào nghề chỉ biết đẩy người ta (như bản của Joss). Barry chính là người đã tóm gọn Captain Boomerang trong quá khứ kia mà, có khi là đã từng chạm mặt nhiều thành viên khác của The Rogue như Heat Wave hay Captain Cold nữa.

Hình tượng The Flash của Zack Snyder vốn là 1 speedster có hiểu biết tương đối về Speed Force, thậm chí là biết cách để có thể truy cập nó. Anh biết về những hậu quả có thể xảy đến nếu du hành thời gian, dễ dàng đạt tốc độ tiệm cận ánh sáng cũng như mức độ năng lượng đủ để cung cấp cho Mother Box,... Đây chắc chắn là những điều mà 1 speedster non kinh nghiệm không thể làm được.

Nói cách khác, Barry có thể vẫn chưa biết nên đặt biệt danh siêu anh hùng của mình là gì, nhưng không có nghĩa rằng anh chỉ là 1 gã tay mơ. Đây là 1 sự hiểu lầm tương đối tai hại, khi những thành tích của anh thật sự quá xuất sắc so với 1 speedster tập sự.

The Flash "rung phân tử" để tránh khỏi nguồn năng lượng hủy diệt của Nhất Thể?

Điều này nửa đúng nửa sai. Đúng là Barry Allen đã rung phân tử để thoát nạn, nhưng không phải để tránh nguồn năng lượng hủy diệt, bởi năng lượng đó sẽ đốt hết toàn bộ phân tử cấu thành cơ thể anh chứ không thể "lách qua" như việc đi xuyên vật thể.

Theo những gì đã diễn ra trên phim, Barry đã sử dụng kỹ thuật này nhằm rung tại chỗ với tần số cực cao, đạt đến vận tốc ánh sáng để đạt đủ điều kiện tiến thẳng vào Speed Force. Khi tới đây, Barry có đủ sức mạnh để tăng cường tốc độ hồi phục, cũng như đạt được vận tốc vượt xa ánh sáng.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là kỹ thuật gợi nhắc đến khả năng sử dụng Speed Mind nâng cao, vốn dùng chính tâm trí để gửi chính bản thân người dùng đến Speed Force. Barry từng dùng chiêu này trong THE FLASH (2011) #16, và không sử dụng nó thêm 1 lần nào nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN