Phim Ảnh

Phim Ảnh

Giải mã cái kết của 'Loki' tập 2: Sự kiện định hình tương lai của cả MCU

Lê Sơn Tùng - CTV
Chia sẻ

Đúng như ekip sản xuất đã từng tiết lộ, series "Loki" sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới cục diện giai đoạn 4 của MCU và điều này đã được làm sáng tỏ ngay từ tập 2.

Ở tập phim mới lên sóng, series Loki đã trình làng một nhân vật sừng sỏ có tiếng từng xuất hiện trong truyện tranh đi kèm với âm mưu cực kỳ thâm độc.

Cụ thể, sau khi trợ giúp TVA điều tra, Loki đã phát hiện biến thể chạy trốn và gây ra hàng loạt vụ tấn công chính là Lady Loki, phiên bản nữ của vị thần lừa lọc. Thế nhưng, khi ấy mọi chuyện đã quá muộn. Lady Loki đã hoàn tất quá trình chuẩn bị của mình và tiến hành “đánh bom” dòng thời gian bằng hàng loạt thiết bị reset, tạo ra vô vàn nhánh vũ trụ song song. Chắc chắn điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của TVA và nó sẽ là tác nhân gây ra đa vũ trụ.

Đặc biệt, sự kiện này không đơn thuần chỉ ảnh hưởng đến nội dung của Loki mà còn là tương lai của MCU, dẫn đến nhiều bộ phim khác trong Phase 4.

Với việc các vũ trụ được kết nối với nhau, Spider-Man: No Way Home hoàn toàn có thể tận dụng điều này để đưa những Người Nhện và ác nhân từ các bộ phim khác vào mạch truyện chính tại MCU. Gần như chắc chắn hai phiên bản Spider-Man của Tobey Maguire và Andrew Garfield sẽ góp mặt, cùng với loạt phản diện là Doc Oct, Electro và Green Goblin.

TVA từng cảnh báo nếu đa vũ trụ xuất hiện, mọi thứ sẽ cực kỳ điên loạn và rắc rối, dẫn đến nguy cơ cuộc chiến kinh thiên động địa từ hàng ngàn năm trước sẽ tái diễn. Và khi cơ quan này không còn khả năng xử lý mọi việc thì đây sẽ là lúc Doctor Strange vào cuộc. Phần 2 sẽ đưa vị phù thủy này vào hành trình giải quyết và ngăn chặn những hiểm họa từ đa vũ trụ.

Thế nhưng, rất có thể vì một lý do nào đó mà kế hoạch của Doctor Strange thất bại và đa vũ trụ vẫn còn tồn tại. Bởi vì đây là một chất liệu tiềm năng để khai thác, nếu bị giải quyết quá sớm sẽ cực kỳ lãng phí.

Trong tương lai, người hâm mộ còn mong chờ sự tái xuất của cặp song sinh nhà Wanda – Vision, nhưng người chỉ có thể xuất hiện thông qua đa vũ trụ. Ngoài ra, bộ phim Secret Invasion với sự tham gia của Nick Fury được phỏng theo một sự kiện rất lớn liên quan đến người Skrull trong comics. Nhưng hiện tại, chủng tộc này đang đóng vai chính diện nên nếu muốn đưa đầu truyện này lên phim thì sẽ cần đến loài Skrull ở vũ trụ khác, nơi chúng vẫn là những kẻ tàn nhẫn và tham vọng xâm chiếm Trái Đất.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Sơn Tùng - CTV

BÌNH LUẬN