Phim Ảnh

Phim Ảnh

Giả thuyết: Scarlet Witch có thể sẽ trở thành "dị nhân" trên MCU?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, việc biến Scarlet Witch thành dị nhân không còn là điều khó khăn đối với Marvel Studios.

Mặc dù được ra mắt lần đầu trong comics với tư cách là một mutant, nhưng cặp đôi Wanda Maximoff (Scarlet Witch) và Pietro Maximoff (Quicksilver) đã phải trải qua đợt retcon nguồn gốc vào giai đoạn 2014-2015. Cụ thể, trong tập truyện Uncanny Avengers (2015) #4 thì Pietro và Wanda đã được tiết lộ sự thật rằng cả hai đã bị High Evolutionary bắt đi từ khi còn nhỏ và thí nghiệm, để rồi sau đó sống trong vỏ bọc là những mutant bình thường.

Theo nhiều fan đồn đoán, đây có thể là hành động "hợp pháp hóa" nhằm "dùng một cách hợp pháp" cặp đôi này trên MCU. Cụ thể là trên màn ảnh, cặp đôi song sinh này cũng chỉ là những người bình thường bị Hydra bắt đem về thí nghiệm mà thôi. Nhưng mọi chuyện có thật sự chỉ dừng lại ở đó?

Kể từ thời điểm thất bại thê thảm trong việc xây dựng Inhuman nhằm thay thế X-Men, Marvel đã nhận ra việc này sẽ chẳng đi đến đâu và quyết định "chăm sóc" con gà đẻ trứng vàng của mình một lần nữa. Đúng lúc này, việc Disney mua lại 20th Century Fox và biến nó thành 20th Century Studios đã khiến cánh cửa để Marvel Studios lấy lại X-Men trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Do đó, có vài thứ đã thay đổi.

Vào năm 2020, Marvel Studios đã cho ra mắt cuốn từ điển tranh của riêng họ. Trong mục về Wanda Maximoff, nó đã xác nhận rằng cô vốn sở hữu ma thuật tiềm ẩn trong cơ thể, và sức mạnh của viên Đá Tâm Trí trong thanh Scepter đã khai phá thứ quyền năng đó.

Nói cách khác, Chaos Magic của cô vốn không phải do biến đổi gen mà hình thành, mà vốn dĩ cô đã sở hữu nó từ trước rồi.

Quay trở lại với Avengers: Age of Ultron, chúng ta đều biết rằng cô và Pietro vốn là cặp anh em song sinh, chưa kể rằng họ là hai đối tượng thử nghiệm duy nhất sống sót được sau thí nghiệm của Hydra. Do đó, việc họ sở hữu chuỗi DNA đột biến tiềm ẩn là điều không còn gì để bàn cãi.

Tuy nhiên, trong trường hợp họ là dị nhân thì bằng chứng "đột biến" là chưa đủ. Trong vũ trụ Marvel, gene xác nhận chủng loài này được gọi là "gene X" - một dạng gene đột biết tiềm ẩn được tạo nên bởi Celestial Oneg the Prober (và sau này đổi nguồn gốc là phần chất dịch cơ thể sau khi chết của Celestial Progenitor khiến con đường tiến hóa của Trái Đất thay đổi). Nói cách khác, việc xử lý tình huống này không có gì khó, bởi Marvel có vô vàn cách để có thể thay đổi nguồn gốc của Scarlet Witch mà không gây nên sự thiếu logic.

Trong khi đó, ở comics thì các sự kiện cũng đang có xu hướng đưa Wanda lại gần cộng đồng dị nhân thêm một lần nữa.

Ban đầu, việc không còn là con của Magneto cũng như không phải là một dị nhân, cùng với việc từng khiến 986420 dị nhân mất đi siêu năng lực sau sự kiện House Of M, Wanda bị các dị nhân trong vũ trụ Marvel gọi bằng cái tên Kẻ Giả Mạo.

Ngay cả Magneto cũng đã gọi Wanda là Kẻ Giả Mạo trong tập truyện S.W.O.R.D. (2020) #1. Tuy nhiên, tập truyện S.W.O.R.D. #6 tuần này đã hé lộ một sự thật, rằng Magneto chỉ giả bộ như vậy trong suốt thời gian qua.

Ông đã mời “con gái” mình đến dự đêm hội gala Hellfire của các dị nhân, nhưng Wanda quá xấu hổ để nhận lời mời của Erik. Cô chỉ đến gặp cha mình tại tư gia của ông sau khi đêm gala kết thúc. Hai cha con đoàn tụ và Erik hứa rằng ông sẽ làm những gì cần làm để mọi việc trở nên đúng đắn.

Do đó, việc Wanda có thể danh chính ngôn thuận trở thành dị nhân và kết hợp với các X-Men trên MCU là điều tương đối khả thi, khi Marvel dường như đã có đủ nguồn lực lẫn động lực để thực hiện điều đó.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN