Phim Ảnh

Phim Ảnh

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm

Hạ Băng
Chia sẻ

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore được biết đến là bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy đã từng gây sốt màn ảnh rộng cách đây 20 năm.

Là phần phim mới nhất trong Vũ trụ Phù thủy đã có tuổi đời 20 năm trên màn ảnh Hollywood, Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore chắc chắn không chỉ ẩn chứa những bí mật sâu thẳm của Albus Dumbledore - phù thủy vĩ đại nhất lịch sử mà còn có bộ sưu tập Easter Egg “nóng hổi” đang chờ đợi các Potterhead khám phá.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm Ảnh 1

Không còn chỉ lướt qua như vô hình trong phần 2, giáo sư McGonagall đã chính thức xuất hiện trong FANTASTIC BEASTS: THE SECRETS OF DUMBLEDORE. Nữ diễn viên Fiona Glascott là người thủ vai McGonagall thời trẻ, có một số cảnh tại Hogwarts và quán Hog’s Head của Aberforth Dumbledore.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm Ảnh 2

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore đánh dấu một cột mốc quan trọng khi đưa khán giả quay trở lại ngôi trường vĩ đại Hogwarts và cả khu Hogsmeade. Tại Hội trường chính của trường, khán giả được gặp gỡ các học sinh của 4 nhà, lắng nghe Jacob đùa vui với các em. Những hình ảnh tuổi thơ này chắc chắn sẽ khiến fan cứng của Harry Potter phải hoài niệm.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm Ảnh 3

Bên cạnh Hogwarts, môn thể thao Quidditch cũng xuất hiện chớp nhoáng trong FANTASTIC BEASTS: THE SECRETS OF DUMBLEDORE. Đây cũng là địa điểm đầu tiên hiện lên màn hình khi phim đưa khán giả trở lại trường phù thủy nổi tiếng nhất trong loạt phim của J.K. Rowling. Tuy nhiên Quidditch lại bất ngờ đóng vai trò lớn hơn bạn tưởng ở đoạn cuối phim, cụ thể là những quả bóng trong cuộc chiến chống lại Grindelwald.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm Ảnh 4

Một địa điểm thú vị và quen thuộc tại Hogwarts được tận dụng ở FANTASTIC BEASTS: THE SECRETS OF DUMBLEDORE là Phòng yêu cầu. Như trong trailer, Phòng yêu cầu được nhóm Dumbledore tận dụng để chứa Khóa cảng đến thẳng Bhutan - nơi diễn ra cuộc bầu cử người lãnh đạo mới của Liên đoàn Phù thủy Quốc tế.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm Ảnh 5

Trong một bộ phim đầy rẫy sinh vật huyền bí như Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore thì sự xuất hiện của Gia tinh không có gì quá ngạc nhiên. Trong phân đoạn khi Jacob và Lally đến bữa tiệc tối giữa các ứng cử viên trong cuộc bầu cử, một Gia tinh đã xuất hiện chớp nhoáng, phụ trách phần âm nhạc cho toàn bộ bữa tiệc.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm Ảnh 6

Cũng tại bữa tiệc tối định mệnh đó, Jacob và Lally đã chạm trán băng nhóm của Grindelwald. Jacob bị lầm tưởng là kẻ có ý định ám sát ứng cử viên, sau đó phải nhờ đến sự giúp sức của Lally để trốn thoát. Phân cảnh Jacob và Lally từng bước chạy đến chạm vào Khóa cảng được làm theo phong cách slow-motion, gợi nhớ đến phân đoạn Harry, Ron và Hermione chạy trốn khỏi sự truy bắt của Bộ Pháp thuật trong phần 7 Bảo Bối Tử Thần.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm Ảnh 7
Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm Ảnh 8

Để đẩy cảm giác hoài niệm của khán giả lên tận cùng, ê-kíp Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore đã dùng lại bản nhạc nền kinh điển của Harry Potter và đưa vào phim theo một phong cách remix mới. Không chỉ được lồng ghép tại các phân cảnh ở Hogwarts, một số phiên bản khác của đoạn nhạc cũng được sử dụng chớp nhoáng xuyên suốt phim.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - bộ phim hoài niệm về thế giới phù thủy cách đây 20 năm Ảnh 9

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thương hiệu Harry Potter ra mắt màn ảnh rộng, đạo diễn David Yates và biên kịch J.K. Rowling đã chiêu đãi đến các fan một bữa tiệc Easter Egg đã mắt và đầy hoài niệm. Thế nhưng không chỉ vì “fan-service” mà Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore quên đi sứ mệnh của mình - đó là khai thác, đào sâu thân thế của gia tộc Dumbledore, cũng như dẫn đến cuộc chiến ghi vào sử sách giữa Albus Dumbledore và người tình Gellert Grindelwald.

Sinh Vật Huyền Bí: Những Bí Mật Của Dumbledore - Tựa gốc Tiếng Anh: Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore - Đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN