Phim Ảnh

Excalibur và những món bảo vật bí mật mà Wonder Woman đang sở hữu

Yasha
Chia sẻ

Wonder Woman hiện tại đang là chủ nhân của thanh gươm Excalibur trứ danh đó, bạn có tin không?

Có thể bạn sẽ khó hiểu khi đọc tiêu đề, nhưng đó chỉ là vấn đề nhỏ thôi. Trong truyện tranh thì Wonder Woman chính là người thừa kế số tài sản của á thần Hercules, bao gồm căn nhà và hàng loạt món bảo vật mà... cô chưa từng đem ra sử dụng. Vậy, hãy cùng điểm qua những món đồ mà cô đã nhận được từ ông anh trai cùng cha khác mẹ, cũng như một số món vũ khí mà cô chưa từng đem ra sử dụng nhé.

Tấm da của sư tử Nemean

Hành trình đi giết sư tử Nemean của Hercules là khởi đầu cho 12 chiến công huyền thoại của chàng á thần này. Sau khi bóp chết con sư tử, Hercules đã dùng móng của con sư tử mà xé da của nó ra, khoác lên mình và dùng nó như một thứ vũ khí hộ thể. Đồng thời, nó cũng là món đồ nổi tiếng nhất của anh xuyên suốt lịch sử.

Về cơ bản thì nó là một lớp áo có tác dụng phòng thủ, cực dày, đao thương bất nhập. Ở thực tại Prime Earth, sau khi Hercules bị Darkseid và Grail sát hại, miếng da này đã trở thành một trong những món tài sản mà Diana được kế thừa theo như di chúc của anh.

Tấm gương của Circe

Xuất hiện trong Wonder Woman (1987) #122, đây là một chiếc gương ma thuật được tạo ra bởi nữ phù thủy Circe, có thể thay đổi diện mạo của bất cứ ai nhìn vào nó. Nó từng được Hercules sử dụng để giả mạo danh tính của một phàm nhân tên là Harold Campion (với điều kiện cho anh ta lên đỉnh Olympus), để tạo dựng tên tuổi và danh tiếng.

Chẳng bao lâu sau, danh tiếng của anh đã khiến Wonder Woman chú ý tới. Anh đã dùng thứ này để gặp Diana như ngày đầu mới quen nhau và làm bạn với cô, với mục đích là trả thù dân Amazons vì đã giam cầm mình.

Tuy nhiên, sau này danh tính của Hercules đã bị lộ khi anh thừa nhận yêu cô thật, nên các vị thần đã yêu cầu anh trở về đỉnh Olympus để chịu phạt. Chiếc gương của Circe cũng bị thu hồi và được xung vào công quỹ của đỉnh Olympus từ đó.

Ở thực tại Prime Earth, đây là một trong những món bảo khí được Diana thừa kế theo di chúc của Hercules.

God Killer

God Killer được rèn ra bởi Thần thợ rèn Hephaestus, với mục đích dùng để thanh trừng những kẻ mà hội đồng tối cao Olympus nhận định là mối nguy hại.

Nói cách khác, God Killer chính là vũ khí dùng để tiêu diệt những vị thần giống như họ - những kẻ bất tử, đao thương bất nhập - chỉ với một nhát chém duy nhất. Nó lần đầu xuất hiện trong Deathstroke (2014) #7, khi Hephaestus giao nó cho Slade Wilson cùng với một bản hợp đồng đáng ra không nên giao cho phàm nhân: Giết Lapetus - một vị thần Titan.

God Killer là một trong những vũ khí mang nhiều đặc tính kỳ lạ nhất thế giới truyện tranh. Khác với những vũ khí bình thường, thanh gươm có tư duy của riêng nó, nhưng lại hợp nhất với người dùng để tiến vào trạng thái nhân kiếm hợp nhất. Thanh gươm phản ứng với cảm xúc và ý chí của họ, đẩy nhanh suy nghĩ và phản ứng của họ, tăng cường sát ý, có thể dẫn dắt người dùng tới nơi họ muốn đến, tự di chuyển và chiến đấu với địch nhân.

God Killer có thể thay đổi hình dạng vật lý và trọng lượng liên tục khi ở trong tay người sử dụng, tức là nó có thể thay đổi thành bất cứ loại vũ khí nào tùy thích theo ý của họ. Cũng nhờ vậy, nó cũng có khả năng tự cải tổ nếu bị vỡ, hỏng.

Theo mô tả, God Killer luôn tỏa ánh hào quang rực rỡ, thể hiện được sức mạnh kinh hoàng ẩn chứa bên trong nó - một sức mạnh đủ để giết chết một vị thần. Nó tiếp sức cho người sử dụng, có thể giải phóng nguồn năng lượng bên trong tạo nên một vụ nổ năng lượng hủy diệt kẻ địch ở xung quanh; hấp thụ và chuyển hướng bất cứ năng lượng nào được giải phóng với sức phản đòn mạnh gấp đôi.

Ở thời điểm hiện tại, Wonder Woman đã đem nó cất tại Đảo Thiên Đường, sau khi giành lại từ tay của Cheetah. Cho đến giờ, cô vẫn chưa từng đem nó ra sử dụng.

Chiếc khiên của Athena, Excalibur và thanh gươm của đại anh hùng Peleus

Mặc dù chưa có bằng chứng, nhưng nếu quan sát kỹ những bảo vật trong căn nhà của Hercules thì chúng ta có thể thấy một thanh đoản kiếm, thanh gươm Excalibur và chiếc khiên khắc hình vẽ phần đầu của Medusa.

Wonder Woman 1984 hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất