Phim Ảnh

Eternals sẽ tiết lộ nguồn gốc của Soul Stone - viên đá giết chết Black Widow!

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Bộ phim Eternals của Marvel có thể tiết lộ ai thực sự đặt ra các quy tắc cho Soul Stone - viên đá trong Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame.

Trailer Avengers: Endgame.

Như khán giả đã biết, các quy tắc của Soul Stone (viên đá linh hồn) đã khiến Gamora (Zoe Saldana) phải trả giá bằng mạng sống của mình trong Infinity War và cũng dẫn đến một trong hai sự hy sinh lớn nhất trong Avengers: Endgame - Black Widow (Scarlet Johansson) - người đã hy sinh để lấy được viên đá. Trong nhiều năm, Soul Stone là một trong những bí ẩn lớn nhất của MCU.

Theo thời gian, dần dần, Marvel Studios bắt đầu tiết lộ những viên đá vô cực của MCU, mặc dù họ vẫn giấu bản chất thực sự của một số viên đá, như việc ít ai biết Tesseract là viên đá không gian. Qua Captain America: The First AvengerThe AvengersThor: The Dark WorldGuardians of the Galaxy và Doctor Strange, Marvel lần lượt tiết lộ những viên đá còn lại. Vì vậy, dù vào năm 2016, Marvel đã tiết lộ toàn bộ sáu viên đá vô cực là gì nhưng mãi đến khi Avengers: Infinity War vào năm 2018, Marvel mới ghép toàn bộ chúng lại với nhau.

Avengers: Infinity War cuối cùng đã tiết lộ sự thật gây sốc về Soul Stone và mối liên hệ của nó với một nhân vật phản diện đã bị lãng quên từ lâu - Red Skull (hiện do Ross Marquand thủ vai). Nhưng, hai bộ phim Avengers mới nhất vẫn để lại một vài điều mơ hồ, chẳng hạn như các quy tắc của viên đá linh hồn. Ai làm ra chúng, và tại sao lại có quy tắc như vậy? Rất có thể, bộ phim Eternals của Marvel sẽ đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi này.

Giải thích các quy tắc của viên đá linh hồn

Trong Avengers: Infinity War, quá trình tìm kiếm những viên đá vô cực đã đưa Thanos (Josh Brolin) và Gamora đến hành tinh Vormir, nơi Thanos muốn lấy được viên đá linh hồn. Ở đó, họ gặp một nhân vật mà người xem nhận ra là kẻ thù cũ của Captain America Red Skull. Hắn ta giải thích cho ThanosGamora rằng việc anh tìm kiếm một trong những viên đá khiến anh bị “trục xuất” tới Vormir, buộc phải hướng dẫn người khác cách lấy một “kho báu” mà anh không bao giờ có thể tự mình lấy.

Theo Red Skull, để sở hữu viên đá linh hồn, người ta phải từ bỏ những gì họ yêu quý. Skull nói rằng sự hy sinh này giúp người sử dụng nó có thể hiểu một cách đúng đắn về sức mạnh của viên đá. Sẵn sàng đánh mất những gì bạn yêu thích là chìa khóa để có được viên đá và đây là lý do chính khiến Red Skull không bao giờ có được nó. Khác với hắn, Thanos có những người yêu quý, nên sau khi giết con gái mình, anh ta có thể sở hữu nó, giống như Hawkeye (Jeremy Renner) có thể có nó sau khi Black Widow tự hy sinh trong Endgame.

Celestials có liên quan đến các viên đá vô cực

Ai đã đặt ra các quy tắc này và làm thế nào Red Skull biết về chúng? Red Skull có thể đã phát hiện ra các quy tắc trong quá trình tìm kiếm các viên đá trên Trái đất, nhưng những người đặt ra quy tắc này vẫn là một dấu hỏi chấm. Khán giả từng biết rằng một thành viên của Celestials đã từng giữ viên đá vô cực. Đó là Eson the Searcher - nhóm này nắm giữ viên đá sức mạnh và tiến hành phá hủy một hành tinh cùng với nó. Điều này khẳng định rằng những sinh vật có sức mạnh tối cao này có mối liên hệ với viên đá vô cực, nhưng mối quan hệ như thế nào thì chưa được tiết lộ.

Chi tiết này được gợi ý thêm trong Avengers: Endgame khi Nebula (Karen Gillan) nói về Vormir. Cô tiết lộ nó liên quan đến sự tồn tại của Celestials. Dựa vào lời nói này, có vẻ như các Celestials đã từng đến Vormir hoặc đã sống ở đó trong quá khứ. Theo Collector trong Guardians of the Galaxy, những viên đá vô cực có thể từng được Celestials sử dụng bởi vì chúng đủ mạnh để sử dụng chúng.

Celestials đã đặt ra quy tắc cho viên đá linh hồn

Nếu Celestials từng sở hữu các viên đá vô cực, họ đã làm gì với chúng? Trước khi bị buộc phải từ bỏ những viên đá, Celestials có thể đã tách các viên đá và tìm cách để giữ chúng nằm xa khỏi tay kẻ xấu. Nếu họ sở hữu cả sáu viên đá, có thể họ đã sử dụng khả năng của chính họ để đặt các quy tắc lên các viên đá. Có thể Celestials đã thay đổi viên đá linh hồn. Nhóm người này biết được sức mạnh ghê gớm của những viên đá nên họ không muốn kẻ phản diện nào đó tiếp cận được chúng.

Trong cuộc trò chuyện với ThanosGamora, Red Skull từng ngụ ý là hắn tin rằng những quy tắc này được tạo ra bởi chính những viên đá và anh ta nói rằng những viên đá cũng có trí tuệ nhất định. Eternals có thể khám phá những ý tưởng trên và giúp cho bản thân bộ phim hấp dẫn hơn. Được biết, bộ phim dự kiến ra mắt vào đầu năm 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất