Phim Ảnh

'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già'

Migi
Chia sẻ

Bộ phim “Em và Trịnh” vừa đóng máy sau gần 5 tháng quay kéo dài với kinh phí 50 tỷ đồng – cao hơn dự kiến.

Được biết, ekip của đoàn phim Em và Trịnh gồm hơn 100 người với phần bối cảnh được quay rải rác tại Huế, Đà Lạt, Tà Năng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh… giữa dịch Covid-19 hoành hành, mùa Tết, và những trận bão lũ lịch sử. Có thể nói, chưa từng có bộ phim điện ảnh nào ở Việt Nam lại gặp phải chồng chất khó khăn đến thế trong suốt thời gian quay.

'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già' Ảnh 1
'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già'

Em và Trịnh bấm máy vào tháng 11/2020 tại Huế, ngay sau trận bão lũ lịch sử hồi tháng 10 và giữa cơn bão số 13 hoành hành với gió giật kèm mưa nặng hạt. Đó là những ngày cực kỳ gian nan của toàn bộ đoàn phim, khi phải phục dựng bối cảnh Huế những năm 1960 trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Nhờ sự ủng hộ hết mực của các cơ quan chức năng, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhất là tình yêu thương từ người dân, ê-kíp mới có thể hoàn tất quá trình quay phim ở đây với nhiều bối cảnh đặc biệt như Gác Trịnh, cầu phủ Cam, cầu Trường Tiền…

'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già' Ảnh 2

Một bối cảnh đặc biệt trong phim là trường sơ học Bảo An, nơi Trịnh Công Sơn có thời gian dạy học. Ê-kíp đã dựng lại hoàn toàn ngôi trường này trên một ngọn đồi ở Tà Năng. Do mưa gió, bối cảnh bị sập. Ê-kíp phải di chuyển bằng xe công nông lên đồi từ sáng sớm, làm việc trong môi trường hoàn toàn không có sóng điện thoại. Nhiều thành viên trong đoàn phải ngủ lại tại bối cảnh hoặc dưới chân đồi – đều rất lạnh về đêm.

Để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1990, những ngày tháng Trịnh Công Sơn sống ở Sài Gòn, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém cho các đại cảnh hoành tráng ở Nhà hát lớn Thành Phố, Nhà văn hóa Thủ Đức. Gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con đường được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 80-90. Các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ để khơi gợi hoài niệm Sài Gòn thời ấy.

'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già' Ảnh 3
'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già' Ảnh 4

Theo ước tính, chi phí sản xuất bộ phim sau 5 tháng quay hết 50 tỷ đồng, cao hơn so với dự kiến ban đầu của đoàn phim. Đây cũng được xem là một khoản đầu tư lớn với thị trường điện ảnh Việt Nam, cao gấp hơn 2 lần so với Bố già của Trấn Thành (chi phí 22 tỷ). Chưa tính chi phí hậu kỳ và quảng bá, để được hòa vốn, Em và Trịnh phải tự tin đem về doanh thu 100 tỷ đồng khi ra rạp.

'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già' Ảnh 5

Đoàn phim đặt tiêu chí Em và Trịnh phải mở ra thế giới nhạc Trịnh quyến rũ với những mảnh ghép tình yêu lãng mạn, tràn đầy cảm xúc nhưng vẫn không kém phần hiện đại, tươi mới. Điều này là thử thách lớn cho ê-kíp sản xuất khi việc lựa chọn bối cảnh và ánh sáng phải cực kỳ công phu, tinh tế để tái hiện chân thật không gian, tinh thần và phong cách sống của nhạc sĩ ở thập niên 1960-1990.

'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già' Ảnh 6
Avin Lu vào vai Trịnh Công Sơn thời trẻ.
'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già' Ảnh 7
'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già' Ảnh 8
Một số nhân vật trong phim được hé lộ.
'Em và Trịnh' đóng máy sau 5 tháng ròng rã, chi phí sản xuất gấp hơn 2 lần 'Bố già' Ảnh 9

Em và Trịnh quy tụ các diễn viên NSƯT Trần Lực, Avin Lu, Lan Thy, Hoàng Hà, Phạm Nhật Linh,... Phim dự kiến ra mắt vào Giáng sinh 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất