Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'?

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Phim điện ảnh ăn khách "Em thời niên thiếu" của cặp chị em Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ được đề cử hạng mục giải thưởng tại "Oscar 2020".

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông Hồng Kông vào chiều ngày 27/11, Hiệp hội các nhà sản xuất phim đã chọn tác phẩm điện ảnh Em Thời Niên Thiếu (Better Days) làm đại diện cho Hong Kong tranh cử hạng mục Phim nước ngoài hay nhất (Best Foreign Language Film) tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93.

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'? Ảnh 1
"Em thời niên thiếu".

Giải Oscar được biết đến là giải thưởng Viện Hàn lâm (tiếng Anh: Academy Awards). Đây là giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh với 74 giải thưởng dành cho các diễn viên và kĩ thuật hình ảnh trong ngành điện ảnh Mỹ.

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'? Ảnh 2

Kể từ năm 1929, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác qua cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên Viện Hàn lâm.

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'? Ảnh 3
Ký sinh trùng.

Vào năm ngoái, phim Ký sinh trùng của Hàn Quốc đã mang về nhà bốn giải thưởng lớn. Đánh dấu chiến thắng lớn trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh xứ Kim Chi cũng như châu Á.

Trong sáu đề cử, Ký sinh trùng đã thắng được 4 giải thưởng: Kịch bản gốc, Phim truyện quốc tế, Đạo diễn, và đáng chú ý nhất là Phim hay nhất - giải thưởng lớn nhất trong đêm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giải thưởng Oscar bắt đầu cách đây 92 năm, một bộ phim không phải tiếng Anh đã giành được giải Phim hay nhất.

Sau khi hay tin về Em thời niên thiếu được đề cử trong giải thưởng Oscar, nhiều khán giả tự hỏi tác phẩm này có thể "tỏa sáng" như những gì Ký sinh trùng đã làm trước đó hay không?

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'? Ảnh 6

Em thời niên thiếu đã giành được 8 giải thưởng tại Lễ trao giải Hong Kong lần thứ 39. Bộ phim do Châu Đông Vũ - Dịch Dương Thiên Tỉ thủ vai chính, và cả hai đều nhận được nhiều giải thưởng giá trị trong các sự kiện khác nhau.

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'? Ảnh 7

Trong thời gian ra mắt, Em thời niên thiếu đã được đánh giá cao cả về diễn xuất của các diễn viên lẫn giá trị nghệ thuật, thông điệp ý nghĩa được truyền tải đến khán giả. Theo thống kê, tác phẩm ăn khách này đã thu về hơn 227,3 triệu đô (hơn 5265 tỷ đồng) trên toàn cầu.

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'? Ảnh 8

Em thời niên thiếu kể về mối tình đẹp nhưng đầy rẫy đau khổ, tủi nhục giữa nữ sinh trung học Trần Niệm, một cô gái xinh xắn hiền lành, học giỏi và Bắc Dã, một tên đầu gấu, lừa đảo thông minh trên đường phố. 

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'? Ảnh 9

Tưởng chừng họ sống trong hai thế giới khác nhau, nhưng ai ngờ cả hai đề là những nạn nhân của xã hội “mục nát”. Trần Niệm không chỉ là liên quan đến các vấn nạn bạo lực học đường mà cô còn từng bị cưỡng hiếp. Trong khi, Bắc Dã là cậu nam sinh cá biệt, bố là tội phạm, mẹ làm gái kiếm sống.

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'? Ảnh 10

Vào một ngày nọ, Trần Niệm nhìn thấy Bắc Dã bị đánh hội đồng, và cô nhanh chóng gọi cảnh sát và thế rồi cũng bị liên lụy đến chuyện này. Cặp đôi đã gặp gỡ, quen biết nhau từ đó và bắt đầu nảy sinh tình cảm dành cho nhau.

'Em thời niên thiếu' của Thiên Tỉ - Châu Đông Vũ tranh cử 'Oscar 2020': Có tỏa sáng như 'Ký sinh trùng'? Ảnh 11

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

BÌNH LUẬN