Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dương Tử từng trượt vai nữ chính vào tay Trần Đô Linh, nhiều năm sau vẫn thấy ấm ức

An Nhiên
Chia sẻ

Dương Tử từng thử vai trong phim điện ảnh Tai Trái nhưng không thành công.

Năm 2015, phim điện ảnh Tai Trái gây được nhiều tiếng vang sau khi phát sóng. Tác phẩm này cũng là bệ phóng cho nhiều diễn viên như Mã Tư Thuần, Trần Đô Linh, Âu Hào, Dương Dương...

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Nhiêu Tuyết Mạn. Nội dung xoay quanh nhân vật Lý Nhị, cô nữ sinh trung học trong sáng nhưng nội tâm phức tạp.

Thời điểm tuyển chọn diễn viên, Dương Tử từng đến thử vai Lý Nhị. Tuy nhiên, cô bị đánh trượt vì vai diễn được giao cho Trần Đô Linh.

Đáng nói, Dương Tử đóng phim từ nhỏ và từng nổi tiếng với Nhà Có Trai Có Gái. Ngược lại, Trần Đô Linh không phải là diễn viên chính quy nên không đến thử vai.

Năm đó, mỹ nữ họ Trần đang theo học tại Đại học Hàng không Nam Kinh. Cô sở hữu nét đẹp trong trẻo dịu dàng nên trở thành hoa khôi của trường đại học.

Đạo diễn Tô Hữu Bằng vô tình thấy ảnh của Trần Đô Linh trên mạng và đã mời cô đóng phim. Tác giả Nhiêu Tuyết Mạn cũng phải công nhận, nữ diễn viên rất hợp nhân vật Lý Nhị.

Trần Đô Linh đồng ý tham gia Tai Trái và lần đầu thử sức với điện ảnh. Sau đó, nữ diễn viên tham gia thêm nhiều tác phẩm như Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ, Cầu Hôn Đại Tác Chiến, Thất Nguyệt Và An Sinh...  

Nhiều năm sau gặp lại, Dương Tử vẫn nhắc chuyện này với Tô Hữu Bằng. Khi tham gia Nhà Hàng Trung Hoa mùa 3, nữ diễn viên trách nam đạo diễn vì đã không chọn mình vào vai Lý Nhị.  

Tuy nhiên, quyết định của Tô Hữu Bằng được phần đông khán giả ủng hộ. Lý do là vì, Dương Tử hoàn toàn không hợp với tạo hình nhân vật.

Dương Tử khi đóng trong phim Chiến Trường Sa năm 2014.

Lý Nhị được miêu tả là cô gái tốt bụng và đơn thuần. Cô sở hữu nét đẹp mong manh, dịu dàng, trong sáng. Nhưng cô cũng mang tâm hồn nhạy cảm với trái tim mạnh mẽ.

Vào thời điểm đó, ngoại hình của Dương Tử không được đánh giá cao. Nữ diễn viên sở hữu đường nét hơi thô, làn da ngăm đen và thân hình mũm mĩm. Vì thế, cô khó có thể trở thành một Lý Nhị trong sáng nhưng kiên cường.

Xem thêm: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác để lộ địa điểm hẹn hò, nhưng sợ làm ảnh hưởng người khác?

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

BÌNH LUẬN