Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dương Tử bất ngờ bị chê vì toàn nhận dự án lỗi thời, vai diễn thiếu đa dạng

Bình Thanh
Chia sẻ

Sự nghiệp diễn xuất của Dương Tử ở thời điểm hiện tại bất ngờ nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Sau hiệu ứng vang dội của Trầm Vụn Hương Phai, Dương Tử hiện đang là gương mặt tiểu hoa làm mưa làm gió trên màn ảnh Hoa ngữ và các mạng xã hội. Đóng phim đều đặn, thực tích tốt nhưng nữ diễn viên vẫn không tránh khỏi việc dấy lên những tranh cãi. 

Dương Tử bất ngờ bị chê vì toàn nhận dự án lỗi thời, vai diễn thiếu đa dạng Ảnh 1

Cụ thể, mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một chủ đề nóng hổi bàn luận về các vai diễn của Dương Tử trong mấy năm trở lại đây. Cụ thể, khán giả cho rằng Dương Tử đang có tình trạng "dậm chân tại chỗ" khi liên tục nhận những dự án có nguyên tác hoặc kịch bản lỗi thời, cũng như thiếu đa dạng trong kiểu vai. 

Dương Tử bất ngờ bị chê vì toàn nhận dự án lỗi thời, vai diễn thiếu đa dạng Ảnh 2

Trong mấy năm trở lại đây, Dương Tử liên tục tham gia vào các dự án thần tượng, cổ trang vốn đã quá quen thuộc với khán giả. Tình trạng này được cho là do ngoại hình của Dương Tử đang bị đóng khung, không đột phá nên khó để nhận được những dự án với thể loại khác lạ. 

Dương Tử bất ngờ bị chê vì toàn nhận dự án lỗi thời, vai diễn thiếu đa dạng Ảnh 3

Bên cạnh đó, việc một dự án kéo dài quá lâu khiến số lượng tác phẩm của Dương Tử cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Điển hình nhất chắc hẳn phải là bộ phim Trường Tương Tư. Được công bố từ sớm nhưng cho đến hiện tại, bộ phim vẫn đang trong quá trình ghi hình và những hình ảnh mới nhất của phim cũng liên tục được tung ra. Việc phải tập trung cho một dự án dài hơi khiến Dương Tử bỏ lỡ nhiều tác phẩm triển vọng khác. 

Dương Tử bất ngờ bị chê vì toàn nhận dự án lỗi thời, vai diễn thiếu đa dạng Ảnh 4

Một số bình luận của khán giả:

- Dương Tử quay phim thần tượng nhưng đều là loại rất mất thời gian, 6 tới 8 tháng, thường thường người ta chỉ quay 2 tới 4 tháng thôi, thiệt là, làm giảm số lượng phim rồi.

- Trở thành "công cụ" chuyên nâng người mới rồi, hết Youku tới Tencent, cũng chả biết đổi được lợi ích gì mà làm chậm trễ sự nghiệp như vậy, lại còn nâng không thành công. 

- Ngoại hình bị giới hạn, chắc ít người mời đóng kiểu vai khác nên đóng với bạn diễn thấp hơn cho đỡ giành phiên - thuận tiện "giao hảo" đàm phán tài nguyên khác với nền tảng. 

- Mấy năm nay nhiệt độ và thực tích vẫn quá ổn, nhưng thiếu nhân vật đặc sắc.

Hiện chủ đề trên tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả. Cộng đồng mạng cũng chia làm hai luồng ý kiến, một luồng cho rằng Dương Tử đang bị hạn chế rất nhiều trong sự nghiệp, luồng còn lại thì cho rằng nữ diễn viên không cần đa dạng hóa kiểu vai diễn vì thực tích đã ổn. 

Xem thêm: Gara Hạnh Phúc tập 7: Lộ diện kẻ thù mới ra tù của Bảo Anh, Quỳnh Kool và anh em đang gặp nguy?

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN