Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dương Mịch bị mắng làm màu khi đóng phim hơn 20 năm vẫn phải mời giáo viên tới dạy diễn xuất

Anh Tú
Chia sẻ

Dân mạng phản ứng trái chiều khi biết Dương Mịch tìm thầy dạy diễn xuất.

Chia sẻ của Dương Mịch trong một buổi phỏng vấn gần đây đang gây ra nhiều tranh cãi giữa những người dùng mạng. 

Theo đó, Dương Mịch cho biết trong quá trình tham gia bộ phim mới Cáp Nhĩ Tân 1944, nàng hoa đán có mời một giáo viên tới chỉ dạy diễn xuất. Mỗi ngày hai thầy trò đều ở nhà tập thoại cho tới khi nhuần nhuyễn. Vì vậy, khi tới trường quay cô thậm chí còn không cần cầm theo kịch bản, thay vào đó sẽ dành thời gian để trao đổi với đạo diễn nhiều hơn. 

Dương Mịch bị mắng làm màu khi đóng phim hơn 20 năm vẫn phải mời giáo viên tới dạy diễn xuất Ảnh 1

Ngoài ra, Dương Mịch cũng tiết lộ thêm về bộ Cáp Nhĩ Tân 1944 và nhân vật Quan Tuyết do cô thủ vai, "Tôi cảm thấy thời điểm cô ấy (Quan Tuyết) xuất hiện, đối với tôi giống như một sự cứu rỗi". Bên cạnh đó, "bà mẹ một con" còn bày tỏ hy vọng tương lai muốn trở thành một diễn viên tốt để không phụ sự kỳ vọng của mọi người. 

Dương Mịch bị mắng làm màu khi đóng phim hơn 20 năm vẫn phải mời giáo viên tới dạy diễn xuất Ảnh 2
Tạo hình của Dương Mịch trong Cáp Nhĩ Tân 1944. 

Đoạn video phỏng vấn của Dương Mịch sau khi được tung ra khiến dân tình chia thành hai phe với hai quan điểm đối lập nhau. Có người ủng hộ thái độ cầu tiến, ham học hỏi của Dương Mịch, cũng có không ít netizen chỉ trích nữ diễn viên làm màu, đã tham gia đóng phim được hơn hai mươi năm mà còn mời giáo viên chỉ dạy. Tính đến thời điểm hiện tại, cư dân mạng vẫn tranh luận vô cùng sôi nổi, dường như không có hồi kết, thậm chí chủ đề này còn leo lên hẳn hot search.

Dương Mịch bị mắng làm màu khi đóng phim hơn 20 năm vẫn phải mời giáo viên tới dạy diễn xuất Ảnh 3

Một số bình luận của cư dân mạng: 

- Mọi người bị gì vậy, người ta có chí cầu tiến thì học hỏi thôi. Núi cao còn có núi cao hơn, người giỏi còn có người giỏi hơn. Có giáo viên dạy có thể chỉ ra được những khuyết điểm của bản thân hôm nay và ngày mai tiến bộ phát triển, thôi thúc bản thân học chẳng lẽ sai?

- Học tập thì các bạn bảo làm màu, không làm gì thì lại bảo cô không có tâm với nghề, chỉ muốn kiếm tiền. Đúng là miệng lưỡi thế gian. 

- Tiêu chuẩn kép là đây chứ đâu. Giờ đổi ngược lại là mấy diễn viên được giải thị hậu, ảnh hậu, được công nhận năng lực nhưng vẫn tìm thầy về dạy thì phản ứng netizen khác liền. Học hỏi là không điểm dừng, người ta muốn tốt lên mà mấy bạn không cho người ta tốt là sao, kỳ vậy? 

- Có thái độ cầu thị là tốt nhưng 20 năm diễn xuất vẫn dậm chân tại chỗ, bị mỉa mai là đúng rồi. 

- Hiếu học không sai nhưng làm nghề hơn chục năm mà mới đây mới biết quay đầu là bờ, mời thầy về dạy là làm màu chứ còn gì nữa. 

Dương Mịch chạm ngõ màn ảnh từ khi lên 4 tuổi, để theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp, cô đã quyết tâm thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, mặc cho gia đình phản đối. Sau một loạt vai diễn phụ như Quách Tương (Thần Điêu Đại Hiệp), Tuyết Kiến (Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3), tới năm 2011, Dương Mịch nhận được vai diễn chính ở Cung Tỏa Tâm Ngọc, đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp, giúp cô vươn lên hàng "diễn viên tuyến 1", hạng A tại Cbiz. 

Dương Mịch bị mắng làm màu khi đóng phim hơn 20 năm vẫn phải mời giáo viên tới dạy diễn xuất Ảnh 4

Mặc dù là người có thâm niên trong nghề, tốt nghiệp trường lớp chính quy, nhưng diễn xuất của Dương Mịch lại khá trồi sụt, thất thường, có khi hay đến bất ngờ, có lúc lại dở tới không thể tin nổi. Chính điều này đã khiến nữ diễn viên bị mất điểm trong lòng khán giả. 

Xem thêm: Vương Hạc Đệ xác nhận kết đôi cùng tình địch Bạch Lộc, 'chị gái' Tiêu Chiến trong phim mới?

Xem thêm: 

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN