Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông!

Ngọc Nguyễn
Chia sẻ

Gần đây, các bộ phim chứa yếu tố ngoại tình đang chiếm sóng màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ. Trong đó có “Ánh trăng màu bạc”, với tên tiếng Anh là Goodbye My Love.

Ánh trăng màu bạc là một bộ phim truyền hình tâm lý tình cảm xoay quanh đời sống hôn nhân của cặp vợ chồng đã ngoài 30 là Trương Hâm (Dụ Ân Thái) và Trương Nhất (Tống Giai). Một ngày, Trương Nhất vô tình nhìn thấy những dòng tin nhắn kỳ lạ gửi đến điện thoại chồng, dấy lên những nghi vấn về người chồng mình luôn tin tưởng. Cuộc sống gia đình ấm êm bấy lâu có lẽ chỉ là vỏ bọc, kể từ đó Trương Nhất mất ăn mất ngủ, liên tục theo dõi các hành động kỳ lạ của chồng mà trước giờ cô không có thời gian để tâm.

Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 1
Đồng nghiệp của Trương Nhất ở giữa poster thay vì ông chồng Trương Hâm

        

Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 2

  

Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 3
Dụ Ân Thái và Tống Giai là những gương mặt khá lạ lẫm với khán giả Việt Nam

Trái với đa số các gia đình, sau khi có đứa con gái đầu lòng, ông chồng Trương Hâm là người ở nhà đảm nhiệm hết các công việc nội trợ. Chính vì thế, bạn bè, đồng nghiệp của Trương Nhất đều rất ngưỡng mộ sự hòa thuận gia đình hai người. Trương Nhất càng thăng tiến trong sự nghiệp, Trương Hâm càng nổi tiếng trong “cộng đồng bỉm sữa” trên mạng xã hội với những bí quyết chăm sóc con đặc biệt từ một ông bố.

Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 4
Sự nghi ngờ chồng kể từ dòng tin nhắn mờ ám
Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 5
Vốn được biết đến với tác phong chuyên nghiệp bậc nhất ngành thiết kế, giờ đây Trương Nhất xao nhãng các cuộc họp, chỉ nghĩ cách nắm thóp Trương Hâm

          Mọi đường đi nước bước của Trương Nhất, Trương Hâm đều tính trước và có chuẩn bị sẵn. Từ việc đi khách sạn nào, các món quà, mật mã điện thoại cho tới các cuộc hẹn và thái độ giả ngây ngô vụng về của anh. Vậy nên, Trương Nhất liên tục bị rơi vào tình trạng “bắt quả tang hụt” trong lo sợ. Danh tính tiểu tam chưa được xác định, là một người hay nhiều người, hay thực chất là  âm mưu khác của người chồng đều chưa phơi bày rõ ràng. Hay tất cả đều do sự suy diễn thái quá của Trương Nhất?

Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 6
Bắt đầu với việc đọc trộm tin nhắn, chạy ra chỗ Trương Hâm hẹn cô gái lạ mặt, rồi được nghe 
giải thích là chồng bán hàng online
Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 7
Tiếp theo là "cô gái mặt trơ" dạy múa bale cho con gái xuất hiện trong phòng ngủ của mình khi Trương Nhất đi công tác
Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 8

          Ngoài gia đình họ Trương, nhân vật nữ phụ gây được sự chú ý là người phụ nữ bất hạnh Dương Nhạn do Lưu Mẫn Đào thủ vai. Dương Nhạn là nạn nhân của bạo lực gia đình, kết hôn với người chồng khác vẫn tiếp tục bị phản bội. Trái tim của cô đã nguội lạnh với đàn ông, nên quyết định dốc sức giúp Trương Nhất theo dõi Trương Hâm.

Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 9
Lần đầu gặp Trương Nhất, Dương Nhạn cho rằng cô có cuộc sống hạnh phúc lộ rõ qua ánh mắt
 kiêu ngạo của người có chỗ dựa

          Tuy nhiên, bộ phim gây ức chế cho khán giả vì gam màu u tối, âm nhạc rung rợn, lời thoại lúc nào cũng như thì thầm và bộ mặt luôn luôn căng thẳng, hoảng loạn của diễn viên Tống Giai từ đầu đến cuối. Chỉ vỏn vẹn 12 tập nên bộ phim đi rất nhanh vào vấn đề, không mở màn lòng vòng, không có hình ảnh hạnh phúc trước đây của gia đình. Sự tiêu cực được đẩy lên đến đỉnh điểm trong ba tập đầu khi Trương Nhất dắt theo con gái Tiếu Tiếu  đi vạch mặt chồng hẹn hò tiểu tam. Để mặc em bé khóc òa lên trong xe ô tô, Trương Nhất điên cuồng chạy khắp quán cà phê tìm chồng. Chẳng lẽ, Trương Nhất có kế hoạch để Tiếu Tiếu nhìn bố ôm hôn người phụ nữ khác. Điều đó quá nhẫn tâm, nhất là khi trước giờ người chăm sóc con chủ yếu là ông bố. Cũng may, Trương Nhất tiếp tục không “thu hoạch” được gì. Nếu bản thân khán giả đang trong tâm trạng tiêu cực, tốt nhất không nên xem “Ánh trăng màu bạc”. Chắc chắn khi đến giai đoạn cao trào, bộ phim còn đặt ra nhiều tình huống tồi tệ hơn nữa.

Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 10
Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 11

           

Sau 'Ba mươi chưa phải là hết', đừng xem bộ phim này nếu bạn đã mất niềm tin vào đàn ông! Ảnh 12
Nếu thực sự ly hôn, ai sẽ là người chăm sóc đứa trẻ năm tuổi?

"Ánh trăng màu bạc" được phát sóng hàng ngày trên kênh youtube Yoyo Television, mỗi ngày một tập. Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim đầy kịch tính này nhé! 

          

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Nguyễn

BÌNH LUẬN