Phim Ảnh

Dù bại trận, ‘chị đại’ Annabelle đã kịp giới thiệu một loạt đàn em cho vũ trụ Conjuring rồi đây!

Tuấn Vũ
Chia sẻ

Rất nhiều đồ vật bị nguyền đầy tiềm năng đã được giới thiệu trong phim kinh dị Annabelle Comes Home mới ra mắt.

Những năm gần đây, thể loại phim kinh dị siêu nhiên đã có bước đột phá đầy hứa hẹn với chuỗi phim ăn khách The Conjuring. Với 6 phần phim đã ra mắt, hầu hết đều nhận phản hồi tích cực và có doanh số cao chót vót, vũ trụ The Conjuring đang trở thành series kinh dị nổi bật nhất màn ảnh rộng. Loạt phim này cũng cho ra đời những hình tượng khiến khán giả thót tim như búp bê Annabelle và ác quỷ ma sơ Valak.

Mới đây, bộ phim thứ 7 của loạt phim The Conjuring mang tên Annabelle Comes Home đã ra mắt. Dù nội dung xoay quanh sự hoành hành của búp bê ma Annabelle quen thuộc, nhưng bộ phim cũng giúp người xem “nghía qua” bộ sưu tập vật bị nguyền đồ sộ của gia đình trừ tà Warren. Dù chỉ được giới thiệu trong thoáng chốc, nhưng nhiều đồ vật, ma quỷ trong số này hoàn toàn có thể tái xuất trong vũ trụ The Conjuring trong tương lai.

1. Người Lái Đò (Ferryman)

Đây có lẽ là ác quỷ có nhiều thời lượng nhất trong Annabelle Comes Homes không kể vai chính Annabelle. Người Lái Đò là tên gọi một con quỷ có nhiệm vụ chở các linh hồn về cõi chết, trên mọi chiếc thuyền với mái chèo treo đèn lồng. Linh hồn nào nếu muốn đi đò đều phải trả công cho lái đò, thế nên ở nhiều nơi có tục lệ đặt hai đồng xu cổ lên mắt người chết làm lộ phí cho hắn.

Trong Annabelle Comes Home, người nào không may bị Lái Đò ám thì sẽ không ngừng nghe thấy tiếng leng keng, và nhìn thấy những đồng xu cổ xung quanh mình. Đây là dấu hiệu cho việc Người Lái Đò sắp tới đòi mạng nạn nhân.

2. Chiếc váy cưới bị ám

Một vật dụng khác cũng thu hút sự chú ý của người xem là một bộ váy cưới màu trắng với kiểu dáng đơn giản. Dù vậy, chiếc váy này lại ẩn chứa một hồn ma khát máu, đầy hận thù. Bất cứ ai khoác bộ váy này khi lên người đều sẽ nảy sinh tính bạo lực khác thường, rất dễ làm tổn thương người khác. Bộ váy cũng có thể hiện lên với hình dáng một cô dâu với tấm thân đầy máu, tay cầm dao để tấn công nạn nhân. Thật may mắn là “ma váy cưới” có thể bị trừ tà bằng nghi lễ thích hợp, chứ không thì thật bất hạnh cho những ai không may vớ phải nó.

3. Màn hình dự đoán tương lai

Không như những vật dụng khác trong danh sách này, chiếc màn hình giống như tivi cũ đặt trong kho của gia đình Warren không chưa linh hồn tà ác. Ngược lại, màn hình của nó có thể cho thấy tương lai của những cảnh ngay trước nó. Ví dụ như bạn đang bước lại gần chiếc màn hình này từ xa, thì có thể thấy hình ảnh bản thân mình trên đó ngồi xuống trước cả khi chính bạn kịp ngồi.

Dù rất ứng nghiệm nhưng những hình ảnh tương lai mà chiếc màn hình cho thấy cũng không hoàn toàn bất di bất dịch. Trong Annabelle Comes Home, có cảnh cô bé Danielle trong màn hình nhấc ống nghe một chiếc điện thoại bị nguyền dưới kho, và rồi chết rất đau đớn. Nhưng thật may là ngoài đời, khi cô bé này chuẩn bị nhấc máy thì những người bạn đã tới kịp và cảnh báo cô.

4. Chó săn địa ngục

Từng xuất hiện trong một vụ việc vợ chồng Warren tham gia, Chó săn địa ngục (Hellhound) có hình dạng giống như con chó sói khổng lồ, cực kỳ nhanh và hung dữ. Chúng được hình thành từ sương mù buổi đêm, nên có thể hiện ra bất thình lình và phục kích nạn nhân. Thậm chí, kể cả khi bị đối phương cản phá và tấn công, Chó săn địa ngục vẫn có thể tái tạo cơ thể từ màn sương như không có chuyện gì xảy ra. Bởi thế mà hai nhân vật Bob và Judy đều đã có một phen khốn đốn với sinh vật này trong phim.

5. Bộ giáp sắt Samurai

Vật bị nguyền cuối cùng đáng chú ý trong Annabelle Comes Home là một bộ áo giáp cũ kĩ, trông giống áo giáp của một vị Samurai Nhật Bản. Không biết chủ nhân cũ của nó đã gây ra những tai họa gì, giết chóc bao nhiêu người mà khi nạn nhân tới gần bộ áo giáp này, họ có thể nghe được những tiếng la hét thất thanh, tiếng chém giết trên sa trường. Nếu không cảnh giác, nạn nhân có thể tiến càng ngày càng gần bộ áo giáp này và bị nó hãm hại không kịp trở tay.

Chỉ cần nhận phản hồi tốt của khán giả, bất cứ vật dụng bị nguyền nào cũng có thể trở thành sao trong vũ trụ The Conjuring. Hãy cùng đón xem Annabelle Comes Home tại các rạp chiếu để tìm hiểu các vật bị nguyền thú vị này nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Tuấn Vũ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất