Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dragon Ball: Top 7 lần Vegeta tỏ ra mạnh hơn cả Goku

Yasha
Chia sẻ

Mặc dù thường xuyên bị coi là "kẻ thứ 2", nhưng trong sự nghiệp chiến đấu của mình thì Vegeta cũng từng có tới 7 lần vượt mặt được Goku.

Mặc dù thường xuyên bị coi là "kẻ thứ 2", nhưng trong sự nghiệp chiến đấu của mình thì Vegeta cũng từng có tới 7 lần vượt mặt được Goku.

1. Khi còn nhỏ

Dù Goku và Vegeta không hề chạm trán với nhau khi còn nhỏ, thế nhưng cả hai đều đã rất mạnh ở thời điểm đó. Khi còn bé, Goku đã đánh bại được những con robot chiến đấu nhân tạo, những kẻ săn ngọc rồng và cả đội quân ruy băng đỏ. Thế nhưng nó vẫn chưa nhằm nhò gì với hoàng tử của người Saiyan, khi chỉ số của Goku khi mới sinh ra chỉ được tính vào hàng ngũ chiến binh cấp thấp mà thôi.

Ở thời điểm này, rõ ràng Vegeta ở "cửa trên" khá nhiều với Goku. Thậm chí, Vegeta có thể được coi là đứa trẻ sở hữu tiềm năng đứng thứ 2 với mức chỉ số sức mạnh thuộc hàng kỷ lục, chỉ sau Broly. Khi lớn thêm 1 chút, Goku vẫn chỉ quanh quẩn ở Trái Đất với những đối thủ "cùi bắp", trong khi Vegeta đã bắt đầu đi chinh phạt các hành tinh rồi.

2. Lần chạm mặt đầu tiên

Trong lần đầu gặp nhau, Vegeta có chỉ số sức mạnh lên tới 18000, còn Goku thì chỉ khoảng trên 8000 mà thôi. Tuy nhiên, Goku lại tỏ ra rằng mình có lợi thế hơn nhờ vào việc sử dụng tuyệt kỹ Kaioken x3.

Dù bị Goku lấn lướt ở nửa đầu trận đấu, nhưng đến khi Vegeta bộc lộ hết sức mạnh và trở thành khỉ đột, sức mạnh của anh ta tăng lên tới hơn 10 lần, điều mà Kaioken không thể nào làm được. Rõ ràng Vegeta mạnh hơn Goku vào lúc này, nếu không bị cắt đuôi thì Vegeta sẽ còn lâu mới phải nhận thất bại trước Goku.

3. Khi Vegeta mới trở thành Super Saiyan

Có thể nói đây là một trong những khoảnh khắc mà fan Vegeta yêu thích nhất từ trước đến nay khi Vegeta trở thành Super Saiyan. Vào lúc này, Goku đang bị đau tim và hầu như chẳng còn tí sức mạnh nào để có thể chiến đấu.

Piccolo thừa nhận rằng Vegeta khi đó mạnh hơn Goku.

Rất may là Vegeta đã tới kịp thời và giải cứu Goku vào lúc đó. Rõ ràng, Vegeta lúc đó còn khỏe mạnh việc anh là người mạnh hơn Goku là điều hết sức dễ hiểu. Thậm chí, Piccolo còn phải công nhận rằng sức mạnh của Vegeta đã vượt qua Goku tại thời điểm đó.

4. Khi chạm trán với Beerus

Ngay khi chạm mặt với Thần hủy diệt Beerus, Vegeta đã biết ngay là anh không thể nào thắng được và chấp nhận rằng mình sẽ thua và quỳ xuống để chấp nhận số phận. Nhưng vợ của Vegeta là Bulma lúc đó lại tát Beerus 1 cái vì tội phá hỏng buổi tiệc của cô. Beerus đã tát lại Bulma, làm cho Vegeta trở nên tức giận thực sự và tung hàng loạt đòn đánh trúng vào Beerus.

Mặc dù những đòn đó chỉ đáng gãi ngứa cho Beerus (Beerus mạnh đến mức hạ gục Vegeta Super Saiyan Blue một cách dễ dàng), nhưng ít ra vẫn còn tốt hơn chán so với Goku SSJ3 (không đánh trúng nổi 1 đòn, bị hạ chỉ sau 2 đòn). Khi đó, những "khán giả" ở xung quanh cũng cho rằng Vegeta trong thời khắc ấy đã vượt qua được Goku.

SSJ3 Goku còn không đánh trúng nổi Beerus, dù chỉ 1 đòn.

5. Vegeta sau khi tập luyện với Whis

Vegeta đã bí mật tập luyện với Whis trước Goku một khoảng thời gian. Phải đến sau này, Goku mới biết được điều này qua cô bạn Bulma. Sau đó, anh cũng đã đến tập cùng Vegeta và Whis và anh nhận định rằng, Vegeta đã vượt lên trên mình rồi. Dĩ nhiên là sau đó, Goku cũng tham gia tập luyện và cuối cùng thì cả 2 đã trở về thế cân bằng.

6. Cuộc chiến với Black và Zamasu

Trong trận chiến này thì Goku và Vegeta đã có một trận đấu vô cùng dữ dội với Black và Zamasu nhưng không chiếm được quá nhiều lợi thế. Sau đó, họ phải quay về quá khứ để phục hồi cũng như tìm kế hoạch để đánh bại Black. Trong khi Goku bỏ thời gian ra để học đòn Ma Phong Ba thì Vegeta tiến vào căn phòng thời gian để luyện tập tiếp một mình.

Sau đó, Vegeta đã chứng tỏ rằng mình mạnh hơn rất nhiều so với sự tiến bộ của Goku khi đánh bại hoàn toàn Black, qua đó trả thù cho con trai Trunks của mình. Mặc dù vậy, Black đã sử dụng cơn thịnh nộ và dễ dàng áp đảo Vegeta ngay sau đó.

7. Trận chiến với Moro

Ở trận này, Bản Năng Vô Cực của Goku đã hoàn toàn thất bại trước Moro, nhưng Vegeta thì lại có cơ hội tỏa sáng hơn 1 chút. Sau chuyến "du học" tại hành tinh Yardrat, Vegeta đã làm chủ được những kỹ thuật vô cùng độc đáo, thậm chí là còn hay hơn cả Dịch chuyển tức thời.

Với "Chia tách tinh thần", Vegeta có thể phân tách những linh hồn, năng lượng sống trong cơ thể Moro mà hắn đã cướp trước đó, và như vậy thì khiến cho Moro trở nên suy yếu như ban đầu.

Mặc dù ngay sau đó thì Moro đã trở lại bằng việc hấp thụ Shimorekka và Số 73 (tên thuộc hạ đã sao chép toàn bộ "dữ liệu" của Moro), nhưng rõ ràng việc dồn ép hắn đến đường này là điều mà Goku đã không thể làm được.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN