Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Dragon Ball': Những bộ ngọc rồng quyền năng là gì? (P.2)

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Mặc dù cùng là ngọc rồng, nhưng quyền năng của chúng lại có sự khác nhau.

Tiếp nối nội dung bài trước, hãy tiếp tục tìm hiểu về những bộ ngọc rồng quyền năng của Đa vũ trụ Dragon Ball nhé.

Ngọc rồng Namek

Cách đây hàng triệu tỷ năm về trước, vị thần tối cao Zalama đã tạo ra ngọc rồng siêu cấp cho vũ trụ 6 và vũ trụ 7. Kể từ khi biết về sự tồn tại của chúng, người Namek đã cố gắng tìm kiếm qua rất nhiều đời, nhưng họ đã thất bại. Tuy nhiên, trưởng lão Guru đã có một ý tưởng táo bạo khác. Bằng cách sử dụng một mảnh vỡ của ngọc rồng siêu cấp mà dân Namek nhặt được, ông đã tạo ra một bộ ngọc rồng mới cùng rồng thần Porunga.

Mặc dù khiến cho các Kaio không hài lòng lắm, nhưng vì tin tưởng rằng bộ tộc này sẽ dùng nó vào việc tốt bởi người Namek vốn hiền lành, chất phác, tốt bụng, nên các vị thần đã "nhắm mắt cho qua" chuyện này, mặc dù chúng có thể làm đảo lộn cả trật tự của tạo hóa.

Do được tạo trực tiếp từ mảnh vỡ của ngọc rồng siêu cấp, nên nó có sức mạnh vượt xa sức mạnh của ngọc rồng Trái Đất, có kích thước to hơn và tín hiệu phát ra cũng mạnh hơn. Các lợi thế vượt trội đó là:

- Cho phép ước ba điều ước (sau này thì rồng thần Trái Đất do Dende tái tạo cũng làm được điều tương tự).

- Sau khi ước, ngọc rồng Namek sẽ không bay tứ tung và chỉ mất một năm Namek để phục hồi (một năm ở Namek tương đương với 130 ngày ở Trái Đất).

- Porunga có thể hồi sinh một người nhiều lần (do không như Shenron, Porunga cho phép thực hiện các điều ước giống nhau nhiều lần), thậm chí là người chết lâu hơn thời hạn một năm. Sau này sức mạnh của Porunga được Moori tăng thêm, khiến cho vị rồng thần này có thể hồi sinh bất cứ ai mà không tốn điều ước, cũng như cho phép hồi sinh được nhiều người cùng lúc.

Tuy nhiên, Porunga cũng có một số điểm yếu như sau:

- Porunga bị kiểm soát một phần quyền năng, do các Kaio coi năng lực của nó là thứ có thể phá vỡ trật tự của tự nhiên, tạo hóa. Do đó, ban đầu thì Porunga không có khả năng hồi sinh số lượng người cùng lúc nhiều như rồng thần Trái Đất. Hiện tại, hạn chế này đã bị gỡ bỏ.

- Giống như Shenron, quyền hạn Porunga của được giới hạn bởi sức mạnh của người tạo của mình, cụ thể ở đây là "Trưởng lão" của tộc Namek.

- Porunga không thể hồi sinh người chết vì nguyên nhân tự nhiên, ví dụ như chết vì tuổi già.

- Buộc phải triệu hồi và nói điều ước bằng ngôn ngữ Namek.

Ngọc rồng sao đen

Ngọc rồng sao đen vốn có thể được coi như "bản mẫu" của Ngọc rồng Trái Đất, do nó vốn được Người Namek Vô Danh tạo ra trước khi anh ta tách thành hai bản thể là Kami và Piccolo.

Là thứ bảo vật chỉ được xuất hiện trong Dragon Ball GT, bộ ngọc rồng này vốn giống hệt như ngọc rồng Trái Đất, trừ việc nó có ngôi sao màu đen thay vì màu cam. Nhưng không chỉ khác biệt ở ngoại hình, mà bộ ngọc rồng này thực sự mạnh đến mức đáng bị tiêu hủy. Tại sao lại vậy?

Sử dụng ngọc rồng sao đen, người dùng có thể triệu gọi Cứu Cực Thần Long (Kyuukyoku Shenron, rồng thần tối thượng), là một phiên bản rồng thần màu đỏ, mắt vàng, với kích cỡ to ngang Shenron và Porunga cộng lại.

Khác với Shenron, Kyuukyoku Shenron có quyền năng thực hiện được mọi điều ước, kể cả việc giết người (điều mà cả Shenron lẫn Porunga đều không thể. Bên cạnh đó, điều ước mà Kyuukyoku Shenron thực hiện sẽ có hiệu lực tuyệt đối, không thể đảo ngược.

Nói cách khác, nếu điều ước được một rồng thần thực hiện thì nó cũng sẽ có thể bị một điều ước được thực hiện từ một rồng thần khác làm thay đổi, nhưng kết quả mà Kyuukyoku Shenron tạo ra sẽ có hiệu lực vĩnh viễn.

Sau khi thực hiện một điều ước duy nhất, ngọc rồng sao đen sẽ phân tán tới khắp nơi trong vũ trụ. Tuy nhiên, hành tinh nơi Kyuukyoku Shenron thực hiện điều ước sẽ bị hủy diệt trong thời hạn là một năm sau, nghĩa là nếu muốn cứu lấy hành tinh đó thì buộc phải du hành vũ trụ nhằm tìm đủ bảy viên và ước hành tinh đó được bảo toàn. Đây có lẽ là một điều bất khả thi, và điều ước được sinh ra sẽ gắn với diệt vong, không thể rút lại.

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN