Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dr. Strange từng trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts phiên bản Marvel?

Yasha
Chia sẻ

Để mở rộng cho vũ trụ phép thuật của mình, Marvel đã ra mắt Học viện Strange, Hogwarts của vũ trụ Marvel.

Như các bạn đã biết, Stephen Strange, hay còn được biết tới với biệt danh Doctor Strange chính là đại pháp sư mạnh nhất vũ trụ Marvel, là Phù Thủy Tối Thượng bảo vệ thế giới khỏi những mối nguy hại tới từ thế giới thần bí. Để Strange đạt đến thành công như hiện tại, ắt hẳn phải nói tới công lao dạy dỗ của The Ancient One - Thượng Cổ Tôn Giả.

Vậy, Strange đã được học phép thuật ở đâu? Đó chính là Đền Kamar-Taj ở Tây Tạng, nơi ở của Ancient One. Nhưng rõ ràng thì Kamar-Taj không giống kiểu 1 trường học 1 chút nào, vì gần như nó không hề có hệ thống mang tính giáo dục. Như vậy, liệu vũ trụ Marvel có thể có 1 ngôi trường pháp thuật thú vị như trong series Harry Potter hay không?

Câu trả lời là có. Mới đây, Marvel đã ra mắt Học viện Strange (Strange Academy), Hogwarts của vũ trụ Marvel. Và Hiệu trưởng của ngôi trường này, chắc chắn không phải ai khác ngoài Doctor Strange của chúng ta.

Xuyên suốt lịch sử của vũ trụ Marvel, ma thuật đã nhiều lần trỗi dậy - sụp đổ, có tác động vô cùng lớn tới kết cấu cũng như tương lai của cả thế giới. Giống như Constantine từng nói trong hoạt hình Justice League Dark, rằng "Cái đám áo choàng và đồ bó vô dụng trước tà thuật", ma thuật rõ ràng là 1 lĩnh vực luôn trở nên mạnh mẽ hơn, nguy hiểm hơn và khó kiểm soát hơn.

Do đó, Học viện Strange đã được thành lập nhằm đối phó với những hiểm họa này. Học viện này đặt trụ sở tại New Orleans, Louisiana, với mục tiêu đào tạo những thiếu niên có khả năng pháp thuật đến từ khắp nơi trong vũ trụ, từ Asgard cho đến Jotunheim (ví dụ như người khổng lồ băng), từ Dark Dimension cho đến Weirdworld.

Các học viên nổi bật bao gồm: Emily Bright (cô bé sở hữu sức mạnh ma thuật ngay từ khi còn bé), Shaylee Moonpeddle (1 bán tiên đến từ Otherworld), Iric và Alvi (cặp song sinh đến từ xứ Asgard), Guslaug (1 cô bé thuộc tộc khổng lồ băng), Zoe Laveau (cháu gái của nữ hoàng Voodoo Marie Laveau - người từng đối chọi với Dr. Strange trong quá khứ), Calvin Morse (cậu nhóc hoạt ngôn sở hữu chiếc áo ma thuật), Dessy (tên thật là Despair, 1 nữ quỷ trẻ đến từ Limbo), Toth (1 cậu bé pha lê kỳ quặc đến từ Weirdworld), Germán (chưa rõ thông tin, có vẻ như là 1 thiếu niên sở hữu quyền năng liên quan tới các loài động vật) và cuối cùng là Doyle Dormammu - cậu con trai ngoài giá thú của chúa tể Dark Dimension Dormammu.

Dưới sự quản lý của Phù Thủy Tối Thượng, Học viện Strange có sự tham gia giảng dạy của hàng loạt pháp sư nổi danh trong vũ trụ Marvel. Theo những chi tiết được công bố, giảng viên chính của ngôi trường này sẽ bao gồm những cá nhân như Ancient One và Doctor Voodoo.

Trong khi đó, Zelma Stanton, cựu trợ lý của Doctor Strange, sẽ trở lại với vai trò thủ thư cũng như trông coi những bảo bối ma thuật, thì Mindful One (một Mindless One thông minh) sẽ trở thành quản lý ký túc xá cũng như đầu bếp của học sinh trong Học viện này.

Bên cạnh đó, những giảng viên khách mời như "Son of Satan" Daimon Hellstrom (nay đã trở thành 1 Hell Lord), Magik (Illyana Rasputin, em gái của X-Men Colossus), Nico Minoru (Sister Grimm, có mặt trong MCU thông qua series Runaways), Shaman (Michael Twoyoungmen, đại pháp sư của người Sarcee) và Scarlet Witch cũng sẽ tham gia.

Liệu Doyle sẽ hoàn thành trọng trách của 1 lớp trưởng như thế nào? Liệu cậu cùng 2 anh em Iric và Alvi có thể hòa hợp được với nhau không? Hãy cùng đón xem hành trình của những phù thủy tương lai trong Strange Academy nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN