Phim Ảnh

Phim Ảnh

Douban 'Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam': Chu Nhan Mạn Tư đã làm Lạc Chỉ sống lại

Phượng Nguyễn
Chia sẻ

Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam là phần tiếp theo trong bộ tiểu thuyết về thanh xuân vườn trường được yêu thích của tác giả Bát Nguyệt Trường An bao gồm Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và Xin chào ngày xưa ấy.

Năm 2016 bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta (最好的我们) mở ra xu hướng mới cho dòng phim thanh xuân vườn trường. Bên cạnh cặp đôi chính Cảnh Cảnh - Dư Hoài thì trong phim còn một cặp đôi phụ cũng chiếm được tình cảm của khán giả chính là Lạc Chỉ - Thịnh Hoài Nam, tiếc rằng trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, cặp đôi này lại có quá ít đất diễn. Đáp lại mong mỏi của khán giả, Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam (暗恋橘生淮南) phiên bản web-drama ra đời do hai diễn viên Chu Nhan Mạn TưTriệu Thuận Nhiên đóng chính.

Trong khuôn viên trường Đại học Bắc Kinh, Thịnh Hoài Nam (Triệu Thuận Nhiên) tình cờ quen biết với một nữ sinh bình thường cùng trường là Lạc Chỉ, hai người vừa gặp nhưng đã như quen biết từ lâu. Hoài Nam dần dần bị Lạc Chỉ thu hút, nhưng tin nhắn từ cô bạn gái cũ cho Hoài Nam biết rằng, Lạc Chỉ chính là “nguyên xung” khiến chuyện tình cảm trước đó của Hoài Nam tan vỡ. Trong quá trình truy tìm nguyên nhân, Hoài Nam vô tình biết được lịch sử yêu thầm của Lạc Chỉ dành cho mình.

Trong câu chuyện đó, nữ chính là Lạc Chỉ, hơn mười năm trở lại, cô ấy độc diễn trong chuyện tình đơn phương của chính mình. Tình cảm cô dành cho Thịnh Hoài Nam vô cùng phức tạp, Lạc Chỉ vừa bị thu hút bởi sự xuất sắc của Hoài Nam, nhưng cũng vì những lý do của hai gia đình mà khát vọng vượt qua Hoài Nam.

Hơn mười năm Lạc Chỉ đuổi theo bước chân Hoài Nam, cô thi đỗ vào trường đại học tốt nhất. Và do duyên phận, Lạc Chỉ và Hoài Nam cuối cùng cũng trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên, quá trình trưởng thành và áp lực cuộc sống hiện thực khiến hai người họ trải qua rất nhiều thử thách. Liệu hai người họ có thể ở bên nhau hay không? Ai là người nhặt được cuốn nhật ký của Lạc Chỉ đánh rơi? Liệu rằng gia đình Thịnh Hoài Nam có phải đối mặt với biến cố nào không?

Tình yêu của Lạc Chỉ dành cho Hoài Nam liệu có kiên trì được sau bao thử thách hay không, giữa tình yêu và gia đình, chuyện tình đơn phương này liệu có kết quả gì hay không? Đây chính là tất cả nội dung chính của bộ phim thanh xuân vườn trường tháng 6 này.

Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam phiên bản web-drama chính thức ra mắt vào ngày 10/6, chỉ sau vài tập đầu lên sóng, phim nhận vô số lời khen và những phản ứng tốt từ phía khán giả. Bộ phim dành được 7,2 điểm đánh giá trên douban với tổng số 58,7% đánh giá 4 sao và 5 sao; 22,6% đánh giá 3 sao.

Có thể nói đây là một thành tích không tồi đối với dòng phim này trước những yêu cầu ngày càng khắt khe của khán giả xứ Trung. Phần lớn khán giả đều cho rằng Mạn Tư vô cùng phù hợp với nhân vật Lạc Chỉ trong nguyên tác, nhưng cũng không ít khán giả cho rằng nam chính nhan trị thấp, không tương xứng với nam thần Thịnh Hoài Nam.

[+5 sao] Lạc Chỉ sống rồi!!! cảm động quá.

[+4 sao] Chu Nhan Mạn Tư quá phù hợp với hình tượng Lạc Chỉ, lời thoại cũng rất tốt. Chỉ là vai Thịnh Hoài Nam chưa phù hợp lắm, cả nhan sắc và phối âm đều sặc mùi Tổng tài bá đạo.

[+4 sao] Đây có thể chưa phải bộ phim tốt nhất trong ba bộ, nhưng đối với tôi mà nói, đây là bộ phim có trình độ hoàn nguyên cao nhất. Chu Nhan Mạn Tư đã mang lại một Lạc Chỉ hoàn toàn sống động, y như bước ra từ những trang sách vậy, khiến tôi bất giác nhớ lại người cũ một thời…

[+5 sao] Ôi đợi phim này suốt từ tháng 9 năm ngoái đến giờ, yêu Lạc Chỉ quá đi.

[+4 sao] Đọc tiểu thuyết của Bát Nguyệt Trường An, mình cứ nghĩ chẳng bao giờ có Thịnh Hoài Nam phiên bản màn ảnh xuất hiện. Nhưng sau khi xem phim này mới biết thì ra vẫn luôn có người thích hợp với vai Hoài Nam. Mối tình đơn phương thời thanh xuân luôn là mối tình đẹp nhất, để lại dấu ấn sâu đậm nhất với những ký ức khó quên nhất.

[+5 sao] Xem phim mà nhớ ngày xưa quá, dường như mỗi chuyện nữ chính làm vì tình yêu đơn phương mình đều đã từng làm, cho nên vô cùng vô cùng thích phim này.

[+2 sao] Nhan sắc diễn viên chán quá

[+2 sao] Nam chính không xứng với Thịnh Hoài Nam trong lòng tôi.

[+2 sao] Nữ chính còn tạm, nhưng nam chính thấy nhan sắc chẳng sánh được với Dư Hoài, phối âm nghe cũng buồn cười.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn

BÌNH LUẬN