Phim Ảnh

Douban 'Dưới ánh mặt trời' đạt điểm cao ngất ngưởng nhưng vẫn bị khán giả phàn nàn vì nhiều lý do

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng bộ phim Dưới ánh mặt trời do Bành Quán Anh, Thái Văn Tịnh đóng chính cũng lên sóng và gây xôn xao trong làng giải trí Hoa ngữ.

Dưới ánh mặt trời (阳光之下) được cải biên từ tiểu thuyết Vật trong tay của tác giả Tiên Chanh. Ban đầu dự án phim được đặt tên Vật trong tay, nhưng vì lý do những tình tiết trong tiểu thuyết nguyên tác quá tàn khốc nên phim được đổi tên thành Dưới ánh mặt trời.

Phim có nội dung chính kể về tấn bi kịch xảy ra với nhân vật nữ chính Hà Nghiên (Thái Văn Tịnh) sau một sự cố ngoài ý muốn khi đụng độ phải nhóm côn đồ cướp xe. Mà tấn bi kịch đó của cô đều là kế hoạch trả thù do một tay nam chính Phó Thận Hành (Bành Quán Anh) gây ra.

Xem thêm: Nam chính 'Vật trong tay' ghê gớm như thế nào mà được ví von 'tra nam' hơn hẳn Lý Thừa Ngân?

Ngày 26/12 mới đây, phim bất ngờ lên sóng 4 tập đầu tiên trên Mango TV. Điều khiến khán giả bất ngờ hơn, chính là tên các nhân vật chính đều bị thay đổi. Cụ thể, nam chính Phó Thận Hành đổi tên thành là Phong Tiêu Thanh, nữ chính Hà Nghiên có tên mới là Kha Huỳnh. Tuy nhiên, tất cả những điều này dường như chỉ khiến bộ phim trở nên hot hơn bao giờ hết. 

Không phải một tác phẩm được đầu tư lớn, phim càng không có các diễn viên nổi tiếng đình đám tham gia, nhưng thành tích mà Dưới ánh mặt trời đạt được khiến khán giả phải trầm trồ. Sau 4 tập phim đầu tiên, Dưới ánh mặt trời nhận được những phản ứng cực tốt từ phía khán giả. Từ khóa "Dưới ánh mặt trời phát sóng" ngay lập tức lên vị trí No.1 Hot Search. Từ khoá "Bành Quán Anh rất hợp Phó Thận Hành" nằm ở vị trí No.11 Hot Search. 

Trên diễn đàn Douban, Dưới ánh mặt trời cũng nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Phim đạt 8 điểm Douban với 75,1% đánh giá 5 sao và 4 sao. Phần lớn khán giả đều cho rằng phim khá bám sát nguyên tác, nam chính Phó Thận Hành diễn xuất quá xuất sắc. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít khán giả phàn nàn về việc đổi tên nhân vật chính và vấn đề cắt ghép loạn trong phim.

[ 5 sao] Nhìn ánh mắt Quán Anh là đủ biết đây chính là Phó Thận Hành từ trong sách bước ra rồi. Từng cử chỉ, ánh mắt của anh ta đều thể hiện rõ sự dã man, hung ác và biến thái của nhân vật "đệ nhất tra nam".

[+ 5 sao] Cá nhân tôi thấy phim rất hay và độ hoàn nguyên so với nguyên tác cũng rất cao. Thực không hiểu những người nhắm mắt cho 1 sao kia có ý gì.

[+ 5 sao] Xem được 4 tập thấy quá hay luôn, vô cùng phù hợp nguyên tác. Chỉ có điều phần cắt ghép hơi loạn, nếu chưa biết cốt truyện chính thì xem sẽ rất mơ hồ. Tên nhân vật chính cũng khá hài.

[+ 4 sao] Ôi mẹ ơi, 4 tập phim đầu tiên phải nói là cực kỳ mượt. Phó Thận Hành đúng là tên biến thái, những động tác nhỏ được Bành Quán Anh thể hiện quá chuẩn xác.

[ 4 sao] Phim hay nhưng tôi chỉ thắc mắc mấy cái tên Phó Thận Hành, Thẩm Tri Tiết, Hà Nghiên có gì không ổn mà phải sửa?

[ 4 sao] Fan nguyên tác đây, tôi thấy 4 tập đầu khá hay, trang phục lẫn cốt truyện đều ổn. Ngoài việc sửa tên thấy không thích lắm. 

[ 4 sao] Xem xong 4 tập đầu thấy phim có rất nhiều tình tiết cốt truyện được xây dựng phong phú hơn, cả bối cảnh nhân vật cũng thế. Là một bộ phim hình sự tội phạm khá hay. Chỉ là tôi thấy có rất nhiều người mạo danh fan nguyên tác, hoặc chính xác hơn là fan của Phó Thận Hành để chê diễn viên xấu.

[ 4 sao] Trời ơi phim thì hay nhưng sao tên nhân vật sửa nghe "củ chuối" thế.

[+ 4 sao] Xem được 4 tập rồi, tuy không được hay như phần trailer trước đó nhưng mình thấy cũng tạm ổn. Diễn xuất của cảnh sát Trần và Bành Quán Anh đều rất tốt. 

[+ 4 sao] Tên nhân vật bị thay đổi làm phim cũng mất đi phần tự nhiên, nhưng thực sự nó vẫn rất hay. Những tập đầu khá hấp dẫn thú vị. Các diễn viên cũng thể hiện quá xuất sắc, vai diễn nào cũng được lột tả không khác gì tiểu thuyết nguyên tác.

[+ 3 sao] Tiếc quá, một bộ phim hay mà bị cắt ghép không ra sao cả. Tên nhân vật chính có thể thay đổi nhưng phần phối âm nghe cứng nhắc quá. 

[+ 2 sao] Đợi phim này lâu lắm rồi nhưng giờ có chút thấy vọng. Phim cải biên nhiều quá, cảm giác như những tinh hoa trong tiểu thuyết không còn nữa, đến tên nhân vật cũng thay đổi, diễn xuất diễn viên có chút không phù hợp lắm.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

Tin mới nhất