Phim Ảnh

'Doom at Your Service': Seo In Guk từ chối Park Bo Young - Loài người tầm thường như cô không thể yêu tôi

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Tập 4 Doom at Your Service (Một ngày nọ kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi) là quá trình Tak Dong Kyung (Park Bo Young) cố gắng yêu và chinh phục kẻ mình ghét - Kẻ hủy diệt Myul Mang (Seo In Guk).

Doom at Your Service ep 4

Sau lời tỏ tình không tình yêu của Tak Dong Kyung “Tôi sẽ thử yêu anh” thì Myul Mang như thách thức cô “Vậy thì hãy làm cho tử tế vào”. Thực tế sau đó, nó không ngọt ngào như chúng ta nghĩ, cô biên kịch nắm tay thần chết không phải là mục đích tốt đẹp gì mà đó là lúc cô đau đớn nhất, cái nắm tay là để xóa cơn đau mà thôi. Tak Dong Kyung lên kế hoạch yêu kẻ hủy diệt để sau đó cô không những không phải chết mà thậm chí sống khỏe, sống tiếp. Kẻ hủy diệt cho rằng đó là khát khao tầm thường, không xứng đáng, tất cả phải bị hủy diệt, chẳng ai được yêu kẻ hủy diệt hết.

Sau khi tự tử bất thành Tak Dong Kyung tỏ tình với Myul Mang
Nhưng nhận lại là sự miệt thị và thách thức của Myul Mang

Sau lời tỏ tình, Tak Dong Kyung đề nghị hai người ‘ngủ chung’, sự ngạo mạn của Tak Dong Kyung làm Seo In Guk thắc mắc “Tại sao một con người tầm thường như cô lại có thể ngạo mạn đến như vậy”. Myul Mang nhớ lại câu nói của Chúa “Có phải người bắt đầu thấy thương cảm cho cô ấy, thậm chí đôi khi thấy tội nghiệp cho cô ấy” khiến anh phân tâm. Nhưng Seo In Guk tự phủ nhận chính cảm xúc này “Thương cảm là gì? là cái quái gì chứ? con người thật tầm thường”. Và anh muốn chứng minh cho Tak Dong Kyung thấy anh là kẻ đáng ghét, đáng hận và đáng bị hủy diệt đến thế nào.

Myul Mang đọc được suy nghĩ tầm thường của con người
Và tình yêu là thứ gì đó thật tầm thường

Chính vì Myul Mang căm ghét sự tồn tại của chính mình nên anh cũng không muốn ai yêu anh và cũng chẳng có ai yêu anh, sự tồn tại của anh là sự căm hận của con người. Người ta oán hận anh không hết thì có lý do gì Tak Dong Kyung yêu anh? Nên chuỗi ngày sau đó, Myul Mang đối xử với Tak Dong Kyung rất vô tình, cay nghiệt và xúc phạm cô “Hãy nói cho tôi biết lý do cô không phải chết là gì, cô có biết mỗi giây có bao nhiêu vì sao biến mất không? cô là gì? thật tầm thường”. Sự lạnh lùng này đôi khi làm tổn thương Tak Dong Kyung, khiến cô muốn hận anh chết đi, nhưng anh chẳng thể chết, nếu chết được thì anh đã làm rồi.

Tak Dong Kyung cố gắng tìm hiểu Myul Mang
Lời nói của Myul Mang thì vô tình nhưng hành động thì ngược lại

Nhưng Tak Dong Kyung càng ghét thì càng muốn yêu, càng muốn sống mà đúng hơn cô sợ rằng đến khi chết mình sẽ làm hại đến me trai mình Tak Sun Kyung, Dì Soo Ja và người bạn thân nhất Na Ji Na (Tác giả Lee Ryeon). Nên cô lảng tránh bản thỏa thuận ‘hủy diệt’ với Myul Mang mà thay vào đó cô sẽ cố yêu anh ta. Thế nhưng Tak Dong Kyung càng đến gần, anh ấy càng đẩy cô ra.

Lời nói thì nghiệt ngã nhưng Myul Mang vẫn đối xử tốt với cô?

Cô đề nghị anh hãy đi cùng cô vào trong giấc mơ của cô, trong tiềm thức của cô, cô đưa anh đi trải nghiệm tình yêu do cô tạo ra. Họ bắt đầu trở về thời học sinh cấp ba và Tak Dong Kyung là nữ sinh yếu đuối sẽ được anh hùng cứu mỹ nhân Myul Mang. Sau đó họ tiếp tục trải qua cuộc tình vội của một nữ sinh với trên tiền bối ở lớp trên. Tiếp tục đến với mối tình dân chơi của một Playboy. Nhưng trong ngữ cảnh nào, cả hai đều không có cảm xúc với nhau, tình yêu trong mơ của Tak Dong Kyung nhạt nhẽo và không có cảm xúc.

Tak Dong Kyung đưa anh vào giấc mơ và thử yêu
Nhưng đều không thành công, nhạt nhẽo và không cảm xúc

Myul Mang đắc ý nói “Không ổn đúng không?”, Myul Mang đưa cô đến với sự thật nghiệt ngã về chính mình. Anh đưa cô đến thế giới đầy hoa lá, không gian tưởng chừng lãng mạn như thế, nhưng Myul Mang “Cô muốn hiểu tôi mà, đây mới là tôi”. Nói rồi, Myul Mang bước đi, mỗi bước chân của anh làm cho cảnh vật hoang tàn, bông hoa chết dần hóa xác khô, anh đi qua thì tất cả là chết chóc.

Myul Mang chứng minh cho cô thấy thế giới của anh là chết chóc

Lúc này Tak Dong Kyung lặng nhìn, cô chợt nghĩ “Vì thần với quyền năng khiến cho vạn vật biến mất, khi chỉ cần chạm nhẹ vào thứ mình yêu thương sẽ biến mất. Hẳn người đó cô đơn và lạnh lẽo lắm”. Tak Dong Kyung bước tới xóa tan mọi u ám, cánh hoa tươi trở lại, mọi thứ hồi sinh, cô cầm tay Myul Mang khiến kẻ hủy diệt kinh ngạc. Nhưng như sợ phải lòng Tak Dong Kyung, Myul Mang giật tay cô ra phũ phàng và cả hai tỉnh mộng.

Nhưng ở giây phút ấy Tak Dong Kyung lại thấy thương cảm cho kẻ hủy diệt

Myul Mang tiếp tục khiêu khích để Tak Dong Kyung ghét anh, hận anh và vì hận anh nên sẽ hủy diệt mọi thứ. Mặc kệ sự ghẻ lạnh của Myul Mang, Tak Dong Kyung bất chấp và tìm cách để yêu Myul Mang. Khi nhìn vào đôi mắt Myul Mang cô cảm thấy sự lãnh cảm nhưng khi cô đau đớn tuyệt vọng nhất thì Myul Mang lại xuất hiện ấm áp. Hành động và lời nói của Myul Mang vô cùng mâu thuẫn khiến Tak Dong Kyung rối bời.

Myul Mang tiếp tục khiêu khích và xúc phạm Tak Dong Kyung

Sự việc ở cuối tập 4 Doom at Your Service, Tak Sun Kyung bị thương ở bệnh viện, Tak Dong Kyung vội vã tới bệnh viện. Nhưng ở đó, tên tội phạm lần trước Myul Mang đã cứu hắn, cứu hẳn không phải là để tha cho hắn mà để dằn vặt hắn, hàng đêm hắn bị kẻ hủy diệt giày vò, nên hắn uất hận chỉ muốn chết đi, hắn cầu xin tòa án hãy cho tử hình hắn đi. Hắn hận Myul Mang, nên hắn trốn thoát ra ngoài, cầm dao tiến tới đâm Myul Mang nhưng Tak Dong Kyung đã chạy tới đỡ cho Myul Mang. Myul Mang đã kịp giữ lại lưỡi dao trước khi đâm vào người Tak Dong Kyung, kết quả là tay anh chảy rất nhiều máu. Anh ôm lấy Dong Kyung “Cô ở yên đây. Đây không phải việc đáng để nhìn”. Rồi sau đó Kẻ hủy diệt trừng trị kẻ thủ ác “Ta sẽ trả lại cho ngươi những gì ta đã lấy”. Rồi tên sát nhân tự vẫn trước mặt Myul Mang.

Tên tội phạm đã trốn ra ngoài định tấn công Myul Mang

Bản chất Kẻ hủy diệt không thể bị giết nhưng Tak Dong Kyung vẫn lao ra cứu anh. Khiến Myul Mang xao động, hành động bảo vệ Tak Dong Kyung, thường xuyên xoa dịu nỗi đau cho cô thể hiện rằng anh thương cảm, anh thấy tội nghiệp. Nhưng Myul Mang luôn luôn chối bỏ, vì anh căm ghét chính mình, căm ghét sự sống, anh chỉ chờ Tak Dong Kyung sống hết 100 ngày và tất cả sẽ hủy diệt, kết thúc mọi thứ.

Nhưng con người tầm thường Tak Dong Kyung lại chắn nhát dao đó cho anh
Đến bao giờ Myul Mang mới thừa nhận cảm xúc của mình như lời Chúa nói

Bộ phim Doom at Your Service (Một ngày nọ kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi) tiếp tục sẽ phát sóng vào thứ ba và thứ tư hàng tuần, hãy cùng Saostar cập nhật nội dung phim nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

Tin mới nhất