Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đồng Dao của '30 chưa phải là hết': Phái nữ ở tuổi 30+ cần phải dũng cảm vượt qua ngọn núi cao kia

Lâm Ngọc Chi
Chia sẻ

Đồng Dao hi vọng phái nữ 30+ sau khi xem xong phim sẽ có thêm một ít dũng khí trong tình cảm cũng như sự nghiệp.

Đồng Dao trong vai Cố Giai phim truyền hình 30 chưa phải là hết đã nhận được nhiều sự quan tâm vì cô quán xuyến được chuyện trong nhà, chăm sóc chồng con cũng như hỗ trợ trong việc điều hành công ty với chồng, tất cả như thể hiện được một người phụ nữ hoàn hảo. 

Trong lần phỏng vấn gần đây, Đồng Dao đã nói về vai diễn và chia sẻ suy nghĩ của mình về "người phụ nữ 30+". 

Có được tác phẩm tiêu biểu, không nghĩ nhiều về chuyện nổi hay không

Cố Giai cùng chồng Hứa Huyễn Sơn cố gắng xây dựng nên giang sơn nhỏ của mình, thành lập một công ty pháo hoa, cô tình nguyện lui về nhà để chăm con và đảm nhận vai trò của một người nội trợ, lâu lâu ra mặt để giúp chồng giải quyết việc khó khăn. 

Trong phim, nhân vật này khá "cứng": Ngược đãi con tôi, tôi cởi giày cao gót chơi tay đôi với mấy người; dụ dỗ chồng chị, chị không cho cưng cơ hội để làm việc này;...

Khi đọc kịch bản, Đồng Dao thấy được cứng rắn trên người nhân vật: "IQ, EQ của Cố Giai cao lắm. Đối với chuyện giáo dục trẻ em, chăm sóc người già, sự nghiệp của chồng, cô ấy đều tận tâm tận lực làm tốt đến mức hoàn mỹ...

 Trong kịch bản có rất nhiều cảnh tượng cô ấy ở ngoài ban công một mình, người phụ nữ này thật không dễ dàng và đã lay động trái tim tôi". 

Sau khi gặt hái thành công qua Như Ý truyện, Đại giang đại hà, Đồng Dao lần nữa thu hoạch được tác phẩm tiêu biểu: "Bộ phim này có ê-kíp đạo diễn cực tốt, nhà sản xuất cùng đài phát sóng, tơi biết nó nhất định sẽ là một bộ phim hay. Về việc bộ phim này có nổi hay không thì tôi không nghĩ nhiều. 

Khi tôi lựa chọn kịch bản, tôi chỉ xem nhân vật có bị trùng lắp hay không. Tôi hi vọng mình có thể trải nghiệm điều mới mẽ, có những điểm khác biệt so với trước kia..."

Ba cô gái làm đạo diễn sợ hãi, tự biên lời thoại nhưng mỗi lần đều khác nhau

Vì vào vai người mẹ, Đồng Dao đã xem qua không ít sách vở: "Trong cuộc sống, tôi không có con cái nhưng nhân vật này lại là một người mẹ. Có sinh con hay chưa chỉ cần ánh mắt là biết ngay, những hành động nhỏ nhặt cũng dễ nhìn thấy được". 

30 chưa phải là hết là kết cấu của ba nữ chính, ngoài Đồng Dao thì còn có Giang Sơ Ảnh trong vai Vương Mạn Ni và Mao Hiểu Đồng trong vai Chung Hiểu Cần. Trong phim, ba người họ là bạn thân và ngoài đời cũng khá thân thiết. Đạo diễn thường hay kêu họ tự biên lời thoại, họ thường diễn đến không biết điểm ngừng. 

Đồng Dao nói: "Có một cảnh ở núi trà, ba cô gái cùng trò chuyện rất vui vẻ khi nằm trên một chiếc giường. Chúng tôi tự biên lời thoại nhưng mỗi lần quay hình đều nói chủ đề không giống nhau, đạo diễn cũng phải suy sụp, còn chúng tôi nghĩ việc này rất thú vị". 

Phái nữ 30+, đừng tự thiết lập giới hạn cho bản thân 

Đồng Dao chia sẻ bất kỳ chị em ở tuổi nào của 30+ hay bất kỳ phái nữ ở độ tuổi nào cũng đừng tự đặt giới hạn cho bản thân, phải dũng cảm ôm lấy nhiều cơ hội hơn: "Thái độ tích cực rất là quan trọng. Tôi hi vọng những người phụ nữ 30+ sau khi xem qua bộ phim này sẽ có thêm động lực cho mình. 

Cả ba người chúng tôi đều gặp phải những khó khăn trong tình cảm, sự nghiệp nhưng ba chúng tôi có dũng cảm để thay đổi, dũng cảm đi qua ngọn núi kia"

Chia sẻ

Bài viết

Lâm Ngọc Chi

BÌNH LUẬN