Phim Ảnh

Phim Ảnh

Làm thế nào để Doctor Strange có thể nhìn xa hơn cái chết của chính mình trong 'Avengers: Infinity War'?

Migi
Chia sẻ

Một cảnh bị xóa được phát hành trên Disney + cuối cùng giải thích cách Doctor Strange có thể nhìn xa hơn cái chết của chính mình trong Avengers: Infinity War.

Bậc thầy của pháp thuật huyền bí là những người bảo vệ lời tuyên thệ của Time Stone (Viên đá Thời gian), và qua nhiều thế kỷ, họ đã thành thạo việc sử dụng nó. Trong quá khứ, Ancient One đã sử dụng Time Stone để xác định vô số mối đe dọa tiềm tàng và tìm ra cách tốt nhất để đối phó với chúng.

Làm thế nào để Doctor Strange có thể nhìn xa hơn cái chết của chính mình trong 'Avengers: Infinity War'?

Doctor Strange đã làm điều tương tự trong Avengers: Infinity War, sử dụng Time Stone để khám phá hơn 14 triệu tương lai khác nhau và xác định chỉ một người trong số các Avengers có thể xoay sở để đánh bại Thanos. Nhưng những người xem tinh ý đã nhận ra một vấn đề với ý tưởng này: Bởi vì theo Ancient One, cô không thể nhìn xa hơn cái chết của chính mình.

Vậy, nếu Doctor Strange là một trong những nạn nhân bị Thanos giết chết nhưng sống lại nhờ vào các Avengers, anh ta lẽ ra cũng không thể nhìn xa hơn cái chết của chính mình sau sự kiện Infinity War. Mới đây, Marvel đã độc quyền phát hành một số cảnh bị xóa và thay thế của Avengers: Endgame trên Disney +. Một trong số đó cuối cùng đã giải quyết được vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc kể trên.

Cuộc trò chuyện giữa Ancient One và Hulk bị thay thế trong Avengers: Endgame đã tiết lộ rằng bằng cách nào đó, cô đã xoay sở để thấy trước cái búng tay của Thanos. Ancient One giải thích rằng có một sự khác biệt chính giữa việc giết một ai đó và làm những gì mà Thanos đã làm. Cô mô tả đó là những người sẵn sàng thoát khỏi sự tồn tại.

Cảnh này có một số vấn đề liên tục đáng chú ý, và tất nhiên Marvel đã thay thế nó, nhưng đó là cách xác thực nhất mà Marvel giải thích các cơ chế của cú búng tay. Nó giải quyết gọn gàng vấn đề về tầm nhìn bí ẩn của Doctor Strange. Anh ta không bao giờ nhìn xa hơn cái chết của mình, bởi vì trong bất kỳ dòng thời gian nào mà cái búng tay không bị đảo ngược, anh ta cùng một nửa cuộc sống trong vũ trụ đều không bao giờ thực sự chết.

Điều trớ trêu là Marvel dường như không có ý định sửa chữa một lỗ hổng cốt truyện. Thay vào đó, có vẻ như Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame của các nhà văn Christopher Markus và Stephen McFeely đã quên quy tắc rằng các thầy phù thủy không thể sử dụng Time Stone để nhìn xa hơn cái chết của họ. Ngay cả cảnh quay xen kẽ này cũng thấy Ancient One đang nói về các sự kiện sẽ xảy ra sau cái chết của cô trong Doctor Strange.

Trong khi đó, sẽ rất hấp dẫn khi thấy các Bậc thầy của pháp thuật huyền bí hoạt động mà không có Time Stone - vũ khí tuyệt vời nhất của họ. Ancient One sợ rằng bất kỳ dòng thời gian nào không có Infinity Stones đều dễ bị tổn thương, phần lớn là do cách mà các Pháp sư đã sử dụng Time Stone. Cô thậm chí còn lấy Time Stone vào trận chiến, đeo nó quanh cổ khi chiến đấu chống lại quân xâm lược Chitauri trong Avengers: Endgame.

Sử dụng Time Stone, Bậc thầy của pháp thuật huyền bí có thể chủ động trong việc bảo vệ thực tại của họ, thay vì phản ứng với nói. Nhưng lợi thế đó không còn nữa, điều này có thể gây ra vấn đề lớn với Doctor Strange trong Multiverse of Madness.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN