Phim Ảnh

Phim Ảnh

Doanh thu phim Việt 2022: Chìa khóa trăm tỷ, Chuyện ma gần nhà gây bất ngờ với con số khả quan

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Doanh thu phim Việt 2022 đang cho thấy một tín hiệu đáng mừng sau 2 năm 'đóng băng' vì tình hình dịch bệnh.

Thị trường phim điện ảnh đầu năm 2022 chào đón màn đổ bộ của hàng loạt dự án như Chìa khóa trăm tỷ, 1990, Bẫy ngọt ngào, Nhà không bán, Chuyện ma gần nhà,...

Tuy nhiên không phải dự án nào cũng gây được tiếng vang và mang về mức doanh thu khả quan. Thoạt nhìn con số mà các bộ phim được phát hành trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua có thể thấy chưa có cái tên nào gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ như những năm trước. Thế nhưng những con số như vài chục tỷ doanh thu vẫn là một tín hiệu đáng mừng, nhất là khi cụm rạp đang bắt đầu mở cửa trở lại sau khoảng thời gian dài "đóng băng" do dịch bệnh.

Nổi bật nhất trong số các dự án ra mắt dịp Tết Nguyên Đán vừa qua chính là Chìa khóa trăm tỷ - bộ phim hài, hành động, quy tụ dàn sao nổi bật như Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Anh Tú, Jun Vũ… Sau 10 ngày ra rạp, đã thu được phản hồi tích cực ngoài sự mong đợi với doanh thu đạt hơn 68 tỉ (tương đương gần 780.000 vé) và vẫn đang giữ vị trí Top 1 doanh thu phòng vé đầu năm 2022. 

Doanh thu phim Việt 2022: Chìa khóa trăm tỷ, Chuyện ma gần nhà gây bất ngờ với con số khả quan Ảnh 1
Chìa khóa trăm tỷ đang là cái tên nổi bật nhất trong số những bộ phim ra mắt dịp Tết 2022.

Trong khi đó, Chuyện ma gần nhà dù vừa mới được ra rạp hôm 11/2 cũng mang về tín hiệu đầy khả quan. Tác phẩm được khán giả đón nhận và thu 15 tỷ đồng trong ngày đầu công chiếu và trở thành phim có doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022. 

Doanh thu phim Việt 2022: Chìa khóa trăm tỷ, Chuyện ma gần nhà gây bất ngờ với con số khả quan Ảnh 2

Xếp dưới Chuyện ma gần nhà chính là Bẫy ngọt ngào của nhà sản xuất Minh Hằng và nữ đạo diễn trẻ Đinh Hà Uyên Thư. Bộ phim đã mang về tổng cộng trên 4 tỷ đồng sau một buổi tối chiều sớm và một ngày công chiếu toàn quốc. So với Chuyện ma gần nhà, doanh thu Bẫy ngọt ngào không cao bằng, song được nhiều khán giả, người yêu phim nhận xét là chỉn chu và dàn diễn viên thực lực.

Doanh thu phim Việt 2022: Chìa khóa trăm tỷ, Chuyện ma gần nhà gây bất ngờ với con số khả quan Ảnh 3

Nói về những tín hiệu đáng mừng của điện ảnh Việt trở lại sau gần 2 năm "đóng băng", nhà sản xuất Hoàng Quân chia sẻ: “Dân làm phim ai cũng nói khán giả Việt khó tính với phim Việt hơn hẳn các phim khác. Nhưng tôi tin trong sự khó tính đó xuất phát từ tình yêu thương và sự kỳ vọng lớn lao cho những nhà làm phim trẻ. Doanh thu này là sự động viên rất lớn không chỉ cho tôi và ekip, mà còn là sự động viên cho các nhà sản xuất khác sau 2 năm lao đao vì dịch bệnh".

Xem thêm: 'Love and Leashes' của Seohyun (SNSD) ngập tràn cảnh nóng táo bạo, netizen liên tưởng đến '50 sắc thái'

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN