Phim Ảnh

Doanh thu của Onward ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của Disney!

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Trong một ngành công nghiệp điện ảnh tràn ngập các phần tiếp theo, dựa hơi vào quá khứ, Onward của Pixar sẽ bước ngoặt tiềm năng cho tương lai của Disney.

Bộ phim sắp ra mắt của Pixar - Onward sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của Disney và có lẽ là cả ngành công nghiệp điện ảnh. Được phát hành vào tháng tới, nó là bộ phim hoạt hình mới rất được mong đợi từ Pixar với sự tham gia lồng tiếng của hai ngôi sao Tom Holland Chris Pratt trong hành trình hoàn thành một nhiệm vụ kỳ diệu để đưa người cha đã mất của họ trở lại một ngày. Như với bất kỳ bộ phim Pixar nào, mọi sự chú ý đều đổ vào Onward khi thời gian phát hành đến gần và đặc biệt là khi nó ra mắt sau thành công lớn của Toy Story 4. Thế nhưng nếu cuộc phiêu lưu của BuzzWoody luôn là một cú hích với tỷ lệ thành công cao thì số phận của Onward khó lường hơn và không thể đoán trước.

Trong những năm qua, Pixar đã bận rộn phát triển các phần tiếp theo của các thương hiệu đã nổi tiếng sẵn. Nhìn vào các tác phẩm gần nhất của hãng phim này, có tới 4 phần tiếp theo được ra mắt và chỉ có Coco vào năm 2017 là bộ phim mới hoàn toàn. Theo truyền thống, Pixar luôn là người dẫn đầu với những ý tưởng mới lạ và liên tục khẳng định loạt phim Toy Story đã kết thúc. May mắn, vào giữa năm 2019, Pixar xác nhận họ sẽ chỉ tập trung vào phim gốc trong tương lai gần, với 6 bộ phim được lên lịch từ nay đến năm 2023, bao gồm cả Onward và Soul trong năm nay.

Bởi vì Onward là bộ phim đầu tiên Pixar phát hành kể từ khi khẳng định không sản xuất phần tiếp theo trong tương lai gần nên thành công của nó có thể có tác động sâu sắc đến định hướng của Disney và có lẽ là toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh. Nếu Onward thành công rực rỡ tại phòng vé, cả PixarDisney sẽ cảm thấy phấn khích vì cách tiếp cận của họ đã bắt đầu được đền đáp. Mặt khác, một màn trình diễn thất bại tại phòng vé sẽ khiến Pixar nghĩ rằng việc tập trung vào các bộ phim gốc để xây dựng nền tảng vững chắc không còn khả dụng, và nếu Soul cũng gặp phải trường hợp tương tự, chắc chắn sẽ không lâu nữa Toy Story 5 Finding Marlin sẽ trở thành hiện thực.

Mặc dù Pixar nhìn chung rất đều tạo ra các phần tiếp theo khá hay, nhưng hầu hết người hâm mộ điện ảnh đều đồng ý rằng ngành công nghiệp điện ảnh hiện tại đã bị bão hòa vì các phần tiếp theo và ăn theo các hào quang trước đây. Trong số những bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2019 trên toàn thế giới, 8 cái tên là phần tiếp theo hoặc làm lại (9 nếu bạn tính Captain Marvel là phim tiếp theo của MCU và 10 nếu Joker có thể được coi là bản làm lại). Rõ ràng, màn ảnh rộng đang thiếu những câu chuyện nguyên bản hơn, nhưng hầu hết các hãng phim đều bỏ qua việc đó.

Trailer Onward

Đây là lý do tại sao thông báo vào năm 2019 của Pixar là một bước tiến tích cực, đặc biệt là đối với những người hâm mộ những ý tưởng mới. Việc Onward và Soul thành công tại phòng vé sẽ chứng minh cho Disney rằng nội dung gốc không có nghĩa là lợi nhuận thấp hơn. Trong số những bộ phim hàng đầu của năm 2019 đã nói ở trên, 7 bộ phim cũng được sản xuất bởi Disney, vì vậy, nếu Onward của Pixar có thể thu hút sự quan tâm như những phần tiếp theo, làm lại hoặc tái hiện, ngành điện ảnh sẽ thay đổi thực sự.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất