Phim Ảnh

Phim Ảnh

Doãn Quốc Đam: Nam diễn viên chuyên trị vai 'vào tù ra tội' của màn ảnh Việt

An Nhiên
Chia sẻ

Nhân vật do Doãn Quốc Đam thủ vai từng nhiều lần phải vào tù vì phạm tội.

Doãn Quốc Đam là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả. Anh góp mặt trong nhiều phim truyền hình như Quỳnh Búp Bê, Phố Trong Làng, Thương Ngày Nắng Về...  

Nam diễn viên được mệnh danh là tắc kè hoa vì có thể hóa thân thành các nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, vai diễn anh từng đóng nhiều nhất là dạng vai "vào tù ra tội".

Fedora của Mê Cung

Với Mê Cung, nam diễn viên có cơ hội thử sức với vai diễn nặng đô. Anh phải diễn đồng thời 2 nhân vật nên đòi hỏi kỹ năng diễn xuất tốt.

Một trong 2 vai diễn là Fedora - tên sát nhân đa nhân cách. Hắn ta là kẻ vô cùng bệnh hoạn và kỳ quái. Chỉ cần nhìn thấy nhân vật này, người xem cũng cảm thấy rợn tóc gáy.

Doãn Quốc Đam: Nam diễn viên chuyên trị vai 'vào tù ra tội' của màn ảnh Việt Ảnh 1

Thông trong phim Sinh Tử

Trong Sinh Tử, Doãn Quốc Đam đảm nhận vai Thông - Phó giám đốc cơ quan cảnh sát điều tra. Những tưởng anh là người công tâm minh bạch nhưng sau cùng lại lợi dụng chức quyền để vi phạm pháp luật.

Doãn Quốc Đam: Nam diễn viên chuyên trị vai 'vào tù ra tội' của màn ảnh Việt Ảnh 2

Thông có quan hệ tốt với kẻ chuyên phá chính sách đầu tư của tỉnh. Sau đó, anh dần bị tiền bạc che mờ mắt và trở thành công an biến chất.

Phúc của Hướng Dương Ngược Nắng

Nhân vật Phúc có số phận rất đáng thương. Anh là xã hội đen, có lý lịch phức tạp nhưng lại vướng vào quan hệ tình cảm với Minh và Châu.  

Doãn Quốc Đam: Nam diễn viên chuyên trị vai 'vào tù ra tội' của màn ảnh Việt Ảnh 3

Phúc không có tội nhưng phải đi tù vì chịu tội thay người khác. Do đó, dù chỉ là nhân vật phụ nhưng nhân vật này vẫn nhận được tình cảm của khán giả.

Cương "chột" trong Hồ Sơ Cá Sấu

Cương từng là đội trưởng của đội cảnh sát hình sự. Nhưng khi làm nhiệm vụ, anh bị mất một mắt nên phải rời khỏi ngành.

Doãn Quốc Đam: Nam diễn viên chuyên trị vai 'vào tù ra tội' của màn ảnh Việt Ảnh 4

Kể từ đây, mọi người gọi anh là Cương "chột". Anh không còn là công an mà trở thành thám tử tư, chuyên nhận tiền để giải quyết các vụ điều tra ngầm. Vì vậy, anh đã trở thành tầm ngắm của cơ quan điều tra.

Phúc của Hương Vị Tình Thân

Hương Vị Tình Thân vốn là bộ phim tình cảm gia đình. Tuy nhiên, Doãn Quốc Đam cũng không thoát cảnh ở tù khi đóng thể loại này.

Doãn Quốc Đam: Nam diễn viên chuyên trị vai 'vào tù ra tội' của màn ảnh Việt Ảnh 5

Lý do là vì, Doãn Quốc Đam vào vai ông Sinh khi còn trẻ. Nhân vật này cũng giống Phúc của Hướng Dương Ngược Nắng, phải đi tù và gánh tội thay kẻ khác.

Anh Mến của Phố Trong Làng

Mến từng được cả dân làng coi là Chí Phèo. Anh ta ham ăn lười làm, chỉ thích uống rượu, đánh vợ như cơm bữa. Ngoài ra, ngoại hình lôi thôi nhếch nhác của Mến cũng khiến người dân chê bai.

Vì hay động tay động chân nên anh thường xuyên phải làm việc với công an xã. Tuy nhiên, sau nhiều biến cố, Chí Phèo của cả làng đã hoàn lương và sống có ích cho đời.

Doãn Quốc Đam: Nam diễn viên chuyên trị vai 'vào tù ra tội' của màn ảnh Việt Ảnh 6

Doãn Quốc Đam là nam diễn viên đóng vai vào tù ra tội nhiều nhất màn ảnh Việt. Nhiều khả năng, anh có thể tiếp tục phải vào vòng lao lí trong bộ phim sắp tới. Bởi lẽ, trong Đấu Trí, nam diễn viên thủ vai một doanh nhân thành đạt nhưng cũng lắm thủ đoạn trên thương trường.

Xem thêm Viên Băng Nghiên quyết không buông vai diễn trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương dù bị đoàn làm phim 'đá đít'?

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN