Phim Ảnh

Phim Ảnh

Điều gì có thể xảy ra trong 'Kingdom' bản mở rộng?

Anh Quân - CTV
Chia sẻ

"Vương triều xác sống” sẽ trở lại trong tập phim mở rộng. Bí mật nào đang được cất giấu?

Kingdom (tựa Việt: Vương triều xác sống) được xác nhận sẽ trở lại đường đua phim ảnh vào tháng Bảy này, trên Netflix, qua một tập phim đặc biệt. Trước đó, mùa thứ 3 của bộ phim được dự đoán sẽ ra mắt trong năm 2021, song mọi tin đồn đều khó có thể thành sự thật do sự ảnh hưởng của đại dịch đến quá trình sản xuất phim. Vì thế, đoàn phim đã quyết định sẽ chiêu đãi khán giả bằng một tập phim đặc biệt là Kingdom: Ashin of the North trong năm nay.

Đến nay, mọi thông tin chúng ta biết được về tập phim này chỉ gói gọn trong 2 đoạn teaser, các poster và tóm tắt trên các trang tổng hợp phim như MyDramaList hay AsianWiki. Vậy, nếu chúng ta mạnh dạn xâu chuỗi các dữ kiện và lập nên các giả thuyết, chúng ta sẽ có gì cho tập phim mới nhất?

Một trong những teaser poser của bộ phim "Kingdom: Ashin of the North".

1. Thân thế của Ashin

Ashin là được giới thiệu đến khán giả trong những giây phút cuối cùng của mùa phim thứ 2. Trong lúc phe của Thế tử Lee Chang (diễn viên Ju Ji Hoon) và nữ y Seo Bi (diễn viên Bae Doona) tìm về phương Bắc, nơi được dự đoán đang len lỏi mầm mống của đại dịch, khán giả được trông thấy Ashin (diễn viên Jun Ji Hyun) đang ở trong một gian nhà chật chội, đông nghẹt những quái vật.

Nữ y Seo Bi (Bae Doona).
Thế tử Lee Chang (Ju Ji Hoon).
Ngôi nhà ẩm ướt, xuất hiện cuối mùa phim thứ 2.

Các khán giả đều rất tò mò muốn biết Ashin sẽ về phe ai trong cuộc chiến sắp tới liên quan đến ngai vàng của gia tộc Haewon ChoThế tử Lee Chang. Chúng ta có thể đặt giả thuyết khá táo bạo rằng cô chính là người đã tạo nên những quái vật có mặt trong ngôi nhà kia. Và việc cô nắm chặt trong tay cây hồi sinh (trong teaser mới nhất) chính là dữ kiện đáng quan tâm nhất. Vậy, cô sẽ trở thành phe thứ ba trong cuộc chiến sắp tới. Thậm chí, nếu cô là người đã tìm ra cây hồi sinh sớm nhất tại Joseon, có thể cô còn biết thêm nhiều bí mật của loài cây này, chẳng hạn như cách để kiểm soát dịch bệnh hay khiến dịch bệnh bùng lên nhanh chóng. Do đó, hai phe phái kia sẽ phải tìm cách để chiêu mộ cô về trong trận chiến của mùa phim thứ 3.

Ashin (do Jun Ji Hyun).

Ngược lại, nếu cô không liên quan gì đến việc trồng loài cây hồi sinh, vậy thì cô có mặt tại ngôi nhà đầy quái vật này nhằm mục đích tìm hiểu về bệnh dịch. Trang phục và trang bị trên người Ashin cho thấy cô là một tay không phải vừa, có thể là một sát thủ hay một thợ săn hổ có nghề (như nhân vật Young Shin, trợ thủ của Thế tử). Tìm hiểu về bệnh dịch chính là cách để cô hóa giải hay trả thù cho người thân của mình, những người từng chết vì bệnh dịch? Đây cũng có thể được xem xét là một khả năng khả dĩ. Bởi vì trong teaser mới nhất cảu Kingdom: Ashin of the North ra mắt vào ngày 22/6, những thông điệp về sự trả thù được nhấn mạnh liên tục

Về thân thế Ashin, tạm thời có hai giả thuyết, một là cô chính là một phe cánh đã tạo nên dịch bệnh từ rất sớm, am hiểu sâu sắc về loài cây hồi sinh; hai là cô có thân nhân là nạn nhân của đại dịch, và cô đang tìm cách để trả thù cho gia đình mình.

2. Nguồn gốc hoa hồi sinh và khả năng lây nhiễm

Trong mùa 1 và mùa 2 của Kingdom, khán giả chỉ được biết về dịch bệnh quái vật lan truyền do một loài cây tên là cây hồi sinh, được Lee thần y nghiền thành nước, nhúng kim châm trong đó rồi châm vào giữa trán tử thi, tử thi sau 1 canh giờ sẽ hóa thành quái vật. Nguồn gốc của bài thuốc tai hại này từ đâu vẫn là một bí ẩn, bởi lẽ Lee thần y cũng đã chết trong cơn thảm kịch, chưa kịp hé lộ thêm bất kì thông tin nào. Sau khi dịch bệnh kết thúc, nữ y Seo Bi đã dành nhiều công sức nghiên cứu về đặc tính của loài cây này và khả năng lây lan dịch bệnh, nhưng cô vẫn phải bỏ ngỏ nguyên do vì sao một loài cây sợ nóng như cây giết người, lại có thể tạo nên trùng kịch độc, phát tán thành dịch bệnh khi nó được nấu lên.

Cây hồi sinh sẽ được giới thiệu rõ ràng trong tập phim đặc biệt.
Cây hồi sinh được xuất hiện trong teaser trailer mới nhất.

Vì thế, trong tập phim đặc biệt này, Kingdom biết đâu sẽ hé mở nguồn cơn mang bài thuốc nguy hiểm này đến Joseon. Chưa hết, trong những khoảnh khắc cuối mùa 2, Thế tử Lee Chang và Seo Bi trên đường đi tìm hiểu dịch bệnh đang có nguy cơ bùng lên ở phía Bắc, họ biết được một thông tin rằng không chỉ người ở Joseon biết về loài cây này, mà những lái buôn người Trung Hoa cũng biết và ra giá khá cao để mua bán và tìm người trồng chúng. Vậy, những lái buôn này đóng vai trò gì trong việc mang cây hồi sinh đến Joseon? Rất có thể điều đó cũng sẽ được nhắc đến trong tập phim đặc biệt này. Chiến tranh liên triều sẽ nổ ra?

Những nhà buôn Trung Hoa đã biết về cây hồi sinh?
Một số nghiên cứu của nữ y Seo Bi về cây hồi sinh.

Trong số các poster quảng bá cho tập đặc biệt, có một poster có hình mắt một con hổ có vẻ đã nhiễm bệnh. Tấm poster này cũng có khả năng hé lộ thêm cho khán giả thông tin về việc bệnh dịch, rằng nó không chỉ lây cho con người, mà còn lây sang cho những động vật nguy hiểm như hổ.

Trong vũ trụ phim zombie của Hàn Quốc, cũng có một bộ phim khác đặt giả thuyết dịch zombie được bắt nguồn từ động vật, sau đó mới lan sang con người, đó là bộ phim Train to Busan, với hình ảnh một con nai đã bật dậy sau khi bị xe tông ở đầu phim. Vì vậy, dịch bệnh bắt nguồn từ động vật cũng là một giả thuyết có thể sẽ diễn ra ở Kingdom.

Dịch zombie nổ ra đầu tiên ở nai, trong "Train to Busan".

3. Đây là cầu nối cho mùa 1, mùa 2 đến với mùa 3?

Cuối mùa phim thứ 2, Kingdom đã để lại không ít hint, làm cho khán giả thấp thỏm đoán già đoán non nội dung của mùa phim kế tiếp. Chẳng hạn như chi tiết mẹ ruột của tiểu Hoàng thượng đã nhập cung hay chi tiết trong người của Hoàng thượng có vẻ vẫn còn trùng độc hồi sinh, có lẽ xuất phát từ lần bị cắn hồi vừa ra đời (mùa 2).

Tiểu Hoàng thượng dường như vẫn còn có một vài mầm mống trùng độc trong người.
Cũng có thể mầm mống trùng độc này là do phe cánh của gia tộc Haewon Cho truyền nhiễm vào.

Vậy, để mở ra một mùa 3 nhiều biến cố, Kingdom có thể sẽ cần một cầu nối cực kì vững chắc là tập đặc biệt Kingdom: Ashin of the North để liên kết. Theo đó, ngoài lí giải về nguồn gốc của Ashin và cây hồi sinh, tập phim này có thể sẽ hé lộ thêm hành trình của phía Thế tử khi họ chuẩn bị giáp mặt Ashin. Song song đó là tình hình tại nội cung, nơi có những thế lực ngầm đang len lén quan sát tình hình.

Ashin đang phải đối đầu với thế lực nào đây?

Đồng thời, tập phim này còn có thể giới thiệu thêm về những kẻ ẩn mặt, đến từ gia tộc Haewon Cho đang ngấm ngầm thu thập cây hồi sinh, chuẩn bị cho một cuộc lật đổ vương vị. Trong mùa 1 và 2, Seo Bi từng cùng Tuần án Cho chạy trốn khỏi quái vật và phát hiện ra một cái động kì lạ, nơi có vẻ như từng nhốt quái vật, có căng dây chuông báo động. Hình ảnh những sợi dây có chuông được căng ra nhằm báo hiệu quái vật đến cũng xuất hiện tại ngôi nhà cuối mùa 2, nơi Ashin đang tìm hiểu. Chỉ cần tập đặc biệt tạo cơ hội cho Ashin tìm ra nguồn gốc của ngôi nhà kì lạ kia, khán giả cũng sẽ có thêm manh mối để liên kết nó với hang động kì quái trong mùa 2.

Địa điểm trồng cây hồi sinh ở cuối mùa 2 làm khán giả nhớ đến...
Địa điểm trồng cây hồi sinh cuối mùa 1, Seo Bi và tuần án Cho đã ghé qua đây.
Những sợi dây cảnh giới, có chuông báo động là điểm tương đồng.
Có vẻ những quái vật từng bị xích trói tại đây.

Để biết được tập phim đặc biệt này có gì, và liệu những giả thuyết trên có chính xác hay không, cùng đón xem trên Netflix và ngày 23/7 sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Quân - CTV

BÌNH LUẬN