Phim Ảnh

Phim Ảnh

Diễn viên Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ bị khán giả chê, không được đón nhận phim mình đóng'

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Diễn viên Thuận Nguyễn đã có những chia sẻ đầy trăn trở khi góp mặt trong dự án Thanh Sói của Ngô Thanh Vân.

Sau thời gian tạm hoãn để hoàn thiện phần hậu kỳ, phim điện ảnh Thanh Sói của Ngô Thanh Vân đã ấn định ra rạp ngày 30/12/2022 tới. Cách đây ít ngày, phim đã tung trailer chính thức dài gần 3 phút hé lộ “ma trận” yêu - hận, tình - thù đậm chất sắc dục. Đặc biệt trong đoạn trailer, nhiều người khá bất ngờ với tạo hình vô cùng táo bạo của Thuận Nguyễn.

Nếu như trước đây, khán giả thường thấy Thuận Nguyễn xuất hiện với hình ảnh nam thần lãng tử, thì ở Thanh Sói, nam diễn viên lại khoác lên mình hình ảnh đầy hầm hố. Đây được xem là một sự lột xác, bước ra khỏi vùng an toàn của Thuận Nguyễn sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật.

Diễn viên Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ bị khán giả chê, không được đón nhận phim tôi đóng' Ảnh 1
Tạo hình đầy hầm hố của Thuận Nguyễn trong Thanh Sói.

- Xin chào Thuận Nguyễn, anh có thể tiết lộ về nhân vật của mình trong dự án Thanh Sói?

Trong phim Thanh Sói, Thuận trong vai một đại ca giang hồ. Bộ tứ gồm Hải "chó điên" – nhân vật mà Thuận đảm nhận, một người vào sinh ra tử cùng Hải là Long, sau đó là Sơn và Tèo. Bốn người này là bộ tứ giang hồ ở đất Sài Thành lúc đó. Hải là một người rất nghĩa khí với anh em nhưng lại có một điểm rất xấu đó là buôn bán gái mại dâm, không coi con gái ra gì. Bộ tứ này là một phe phản diện với nhau.

- Mất bao lâu để Thuận Nguyễn nghiên cứu kịch bản này?

Thuận đã casting để có được vai diễn này. Quá trình casting cũng vô cùng khó khăn vì tới những 4 lần mới được. Tới khi nhận được vai diễn này, Thuận cảm thấy rất hạnh phúc. Lúc đầu Thuận nghĩ mình không đóng vai này được, nhưng mọi người nói là Thuận đậu rồi, lên cast tiếp. 

Bản thân mình cũng thắc mắc tại sao mọi người lại nói Thuận hợp vai này, Thuận cứ nghĩ vai Hải phải một vài năm nữa mình mới phù hợp vì trong đầu lúc nào cũng nghĩ nhân vật này là một người rất kinh khủng, có điều gì đó rất lớn lao. Mình tưởng tượng những anh lớn như Kiều Minh Tuấn, Hứa Vĩ Văn,… những đàn anh đi trước như thế mới phù hợp với vai diễn này, còn bản thân mình lại hơi non so với vai diễn đó. 

Nhưng mọi người lại trao cho mình cơ hội rất lớn, buộc mình phải cố gắng rất nhiều. Thuận đã tốn khoảng 3 tháng để nghiên cứu nhân vật này và chủ yếu là về tâm lý của nhân vật. Có những ngày Thuận chỉ nhốt mình trong phòng để tìm hiểu về Hải, nhốt mình trong bóng đêm để có thể hiểu được và lôi được sự tối tăm nhất của Hải ra ngoài. 

Thuận cũng tập cả hút thuốc, tập đi đứng như thế nào cho giống Hải "chó điên", cách ăn, cách nói chuyện hằng ngày, cách cười của Hải nữa,… Còn về khoảng thời gian quay thì ê-kíp đã quay từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 4 năm sau.

Diễn viên Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ bị khán giả chê, không được đón nhận phim tôi đóng' Ảnh 2

- Thuận Nguyễn có nghiên cứu những tạo hình ở các bộ phim nước ngoài không?

Tạo hình nhân vật của Thuận rất may mắn đã được ê kíp của chị Ngô Thanh Vân nghiên cứu và hỗ trợ rất nhiều. Trước đó, Thuận cũng không yêu cầu về việc hình xăm phải như thế nào, nhưng mọi người đã đẩy nhân vật Hải lên rất nhiều, kể cả quần áo cũng đều do bên chị Vân và công ty hỗ trợ Thuận.

- Thuận nghĩ sao nếu nói vai diễn này sẽ là một sự bứt phá, trong sự nghiệp đóng phim của mình?

Thuận cảm thấy hạnh phúc vì thời điểm hiện tại mình có được Hải. Hải là nhân vật đã giúp cho mình bước ra được cái vỏ bọc, vùng an toàn của mình. Thuận không biết khán giả sẽ thích, yêu mến hay ghét bỏ nhân vật Hải hay không nhưng mà mọi người sẽ có nói đến.

- Sau vai Hải lần này, Thuận Nguyễn sẽ hướng bản thân đến những bộ phim mang yếu tố nào, sẽ là yêu đương bình thường hay hành động?

Bộ phim này mặc dù không có quá nhiều cảnh hành động nhưng Thuận muốn sau tác phẩm này, mình sẽ có một bộ phim về hành động. Thuận không muốn mình bị rập khuôn vào một khuôn khổ nào cả. Ở thời điểm hiện tại có nhiều lời mời, nhưng Thuận đã từ chối một số vai kiểu có tính cách của Hải trong đó. Thuận muốn mình đa dạng hơn về hình ảnh cũng như đừng an toàn quá.

Diễn viên Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ bị khán giả chê, không được đón nhận phim tôi đóng' Ảnh 3

- Thuận Nguyễn có nghĩ đến việc sẽ hướng đến hình ảnh của một diễn viên, chẳng hạn như nam thần hành động hoặc nam thần phim tình cảm?

Nam thần hành động hay nam thần phim tình cảm nó sẽ khác khi nhắc tới vai phản diện chỉ nhớ đến mỗi nhân vật đó thôi, Thuận không muốn như vậy. Ở hiện tại, nếu hỏi Thuận tương lai muốn đóng vai gì thì Thuận muốn đóng một vai yêu đương tình cảm nhẹ nhàng trong sáng, một vai nhẹ nhàng thôi chứ không phải ác như này. Hoặc là một vai có thể vừa hát, vừa nhảy, vừa diễn.

- Thuận có điều gì trăn trở về bộ phim này hay không?

Những điều Thuận có thể làm thì Thuận đã làm hết sức có thể nên mình cũng không có trăn trở gì hết. Nhưng cách đây vài hôm, tự nhiên khi mọi người thông báo lịch ra mắt phim Thanh Sói và thông báo showcase, Thuận tự nhiên nằm mơ là khán giả chửi mình quá trời như: Bạn đó diễn vai đó dở quá, diễn ghê quá. 

Khi đó mình đang mơ, xong tự nhiên mình tỉnh luôn và mình mới cảm thấy nỗi sợ của mình còn rất lớn. Mình sợ bị khán giả chê, sợ mọi người không được đón nhận phim mình đóng. Sau giấc mơ đó Thuận cũng đã ngồi bình tâm nghĩ lại tại sao mình lại như vậy, mình đã quá rụt rè trong công việc của mình, những lời chê bai hay gì đó mình buộc phải chấp nhận và coi như đó là lời góp ý cho bản thân mình.

Diễn viên Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ bị khán giả chê, không được đón nhận phim tôi đóng' Ảnh 4

- Đến thời điểm hiện tại, Thuận vẫn còn sợ những lời chê của khán giả không?

Mình sẽ buồn bởi vì tất cả những gì mình đã cố gắng rồi mà bị chê thì ít nhiều sẽ buồn. Nhưng Thuận nghĩ là suy cho cùng thà là mọi người nói còn hơn mọi người không nói.

- Vào thời điểm Thanh Sói rộ lên tin đồn không được chiếu, Thuận Nguyễn cảm thấy thế nào?

Thuận có tiếc nhưng Thuận nghĩ người tiếc nhiều nhất là chị Vân. Mình buồn, mình tiếc vì mình chưa có cơ duyên để gặp mọi người nhưng Thuận luôn tin Thanh Sói một ngày nào đó sẽ được ra rạp.

- Trong quá trình mình đóng Thanh Sói, chị Ngô Thanh Vân đã hỗ trợ Thuận Nguyễn những gì?

Chị Vân cũng bận lo những công việc của chị Vân nên mình cũng phải chủ làm tiền kỳ trước đó rất kỹ. Tuy nhiên khi được chị Vân đưa ra những lời khuyên mình đều trân quý hết thảy để nhân vật Hải được tròn đầy nhất.

- Thuận Nguyễn đánh giá thế nào về diễn xuất của những người bạn diễn của mình trong Thanh Sói?

Thuận thấy mọi người đều diễn ngang nhau, và tất cả đều diễn rất tốt. Anh Song Luân là một người rất giỏi nghề rồi, Rima Thanh Vy còn đóng phim điện ảnh nhiều hơn Thuận, còn bạn Tèo bạn ý chỉ cần mặc bộ đồ lên thôi đã ra chất Tèo rồi,... nên ai cũng đều rất cố gắng đối với dự án này.

Cảm ơn Thuận Nguyễn về cuộc trò chuyện này!

Xem thêm: Hết bị tẩy chay, Cậu Út Nhà Tài Phiệt của Song Joong Ki còn bị Song Hye Kyo 'đè đầu cưỡi cổ'

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN