Phim Ảnh

Diễn viên Quang Tuấn bùng nổ diễn xuất với Tro Tàn Rực Rỡ, vai trò nào cũng 'cân ngọt'

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Năm 2022 được xem là một năm bùng nổ của diễn viên Quang Tuấn.

Năm 2022 được xem là một năm thành công đối với diễn viên Quang Tuấn khi rất nhiều dự án điện ảnh mà anh tham gia đều gây được tiếng vang, nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Tại Festival des 3 Continents (Liên hoan phim Ba châu lục) 2022 - một trong những trụ cột quan trọng của điện ảnh thế giới, bộ phim Tro Tàn Rực Rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã vinh dự nhận giải thưởng danh giá nhất Montgolfière d’or (Golden Balloon) trước nhiều tựa phim đến từ Nhật Bản, Trung Quốc hay Brazil. Đồng thời, đây cũng là một bước ngoặt vô cùng rực rỡ trong sự nghiệp của Quang Tuấn khi nam diễn viên đảm nhận vai diễn Tam - một người đốt than chất phác với những nỗi đau không thể giãi bày.

Diễn viên Quang Tuấn bùng nổ diễn xuất với Tro Tàn Rực Rỡ, vai trò nào cũng 'cân ngọt' Ảnh 1

Vai diễn cũng đánh dấu độ “chín muồi” trong diễn xuất của Quang Tuấn khi có cách cảm nhận và bộc lộ nỗi đau rất dị biệt: Tự đốt chính mình và đốt… nhà. Không có quá nhiều câu thoại thể hiện cảm xúc đau khổ hay niềm khao khát được yêu thương, Quang Tuấn thuyết phục người xem bởi ánh mắt tăm tối, biểu cảm phức tạp khi đối diện với vợ hay cả nụ cười man dại trước khung cảnh “tro tàn rực rỡ” do chính mình tạo nên.

Diễn viên Quang Tuấn bùng nổ diễn xuất với Tro Tàn Rực Rỡ, vai trò nào cũng 'cân ngọt' Ảnh 2

Cũng nhờ bộ phim này, Quang Tuấn tiếp tục để lại nhiều tiếng vang khi sở hữu giải thưởng quốc tế đầu tiên - Giải Khinh khí cầu Vàng tại Liên hoan phim Ba châu lục cùng e-kip bộ phim điện ảnh Tro Tàn Rực Rỡ.

Quang Tuấn là một trong những cái tên khá thành công với nhiều thành tích nổi bật khi đứng trên sân khấu lẫn phim trường. Đầu năm 2022, nam diễn viên đã xuất sắc nhận được Huy chương Bạc tại Liên hoan Kịch nói Toàn quốc với vai diễn “anh bán chiếu” trong vở kịch Ngược Gió. 

Trong năm nay, Quang Tuấn “công phá” màn ảnh rộng với 3 vai diễn chính trong 3 bộ phim điện ảnh nổi bật: Bóng Đè, Nghề Siêu Dễ và gần đây nhất là Tro Tàn Rực Rỡ. Với sự đa dạng trong diễn xuất, kỹ năng nhập vai thuần thục và đặc biệt là tinh thần cầu thị, lắng nghe khán giả, “tắc kè hoa” Quang Tuấn khiến người xem bất ngờ khi không ngừng biến hoá, mang đến màn ảnh rộng nhiều số phận, câu chuyện hoàn toàn khác biệt. 

Diễn viên Quang Tuấn bùng nổ diễn xuất với Tro Tàn Rực Rỡ, vai trò nào cũng 'cân ngọt' Ảnh 3
Diễn viên Quang Tuấn bùng nổ diễn xuất với Tro Tàn Rực Rỡ, vai trò nào cũng 'cân ngọt' Ảnh 4
Diễn viên Quang Tuấn bùng nổ diễn xuất với Tro Tàn Rực Rỡ, vai trò nào cũng 'cân ngọt' Ảnh 5
Năm 2022, Quang Tuấn tham gia rất nhiều dự án và nhận được nhiều sự chú ý.

Chia sẻ về những tác động của loạt thành tích, giải thưởng danh giá trong quá khứ lẫn hiện tại trong sự nghiệp nghệ thuật, Quang Tuấn bày tỏ: “Đối với Tuấn, khi đã nhận làm một điều gì đó bất kể là phim hay kịch, tôi sẽ luôn cố gắng làm hết sức mình. Bản thân mình nhận được giải thưởng sẽ có được sự công nhận từ đồng nghiệp, đạo diễn, nhà sản xuất và nhất là khán giả. Những giải thưởng dù lớn hay nhỏ, trong nước hay quốc tế đều là động lực phấn đấu phát triển, hoàn thiện hơn để đền đáp sự công nhận của Ban giám khảo cũng như tiền bối đi trước. Tôi muốn làm thật tốt từng vai diễn thay vì nghĩ phải vượt qua thành công trước đó như thế nào”. 

Xem thêm: Hạnh Phúc Máu: Phạm Huỳnh Hữu Tài tiết lộ suýt bị đột quỵ khi đóng phim

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất