Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đây là gương mặt xuất sắc nhận vai diễn Thanh Thúy, nàng thơ trong bài hát đầu tiên của Trịnh Công Sơn

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Đạo diễn của bộ phim "Em và Trịnh" vừa có thông báo chính thức, rằng đã tìm ra gương mặt phù hợp để đảm nhận vai diễn Thanh Thúy - nàng thơ đầu tiên của Trịnh Công Sơn

Năm 1958, có một chàng thư sinh 19 tuổi “đêm nào cũng lò dò đến các phòng trà để nghe Thanh Thúy hát… không thể không đêm nào thiếu hình ảnh và tiếng hát của nàng”. Lúc ấy, Thanh Thúy đã là một ngôi sao được nhiều người hâm mộ vây quanh, còn Trịnh Công Sơn mới 19 tuổi, nghèo, vô danh, đêm về âm thầm viết Ướt mi tặng cho nàng. Khoảnh khắc Thanh Thúy cất tiếng hát Ướt mi là giây phút lịch sử, đưa nhạc Trịnh lần đầu ra với công chúng. Cô ca sĩ Huế 16 tuổi, mảnh mai ấy chính là nàng thơ người hát ca khúc đầu tiên, khơi nguồn cảm hứng dạt dào nhiều tác phẩm về sau của người nhạc sĩ tài hoa. 

Đạo diễn Phan GIa Nhật Linh đã tìm kiếm khắp nơi một gương mặt chừng 17 tuổi, tự tin, nhan sắc lộng lẫy, giọng hát ma mị cuốn hút, để vào vai Thanh Thúy. Nhưng yêu cầu quá khó, tìm đâu cho được một vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại, biết nói giọng Huế, lại biết hát với chất giọng day dứt của “nữ hoàng sầu muộn”?

Một lần casting ở Huế, ê kíp sản xuất đều sững sờ khi bước vào phòng là một gương mặt mang thần thái giống Thanh Thúy. Đó là Phạm Nhật Linh, một cô gái không chỉ có ngoại hình trùng khớp mà còn đúng là người Huế và cũng có giọng hát mang tinh thần của nữ danh ca một thời.

Dù “bắt được vàng” nhưng cô sinh viên sinh trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM vẫn phải trải qua đủ 3 vòng casting nghiêm ngặt. Vỡ oà hạnh phúc khi được nhận vai, Phạm Nhật Linh chia sẻ hiện cô đang nỗ lực tập hát với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Đức Trí để có thể tự tin hóa thân thành “danh ca Thanh Thuý phiên bản 10X” trong Em và Trịnh.

Phạm Nhật Linh trong vai Thanh Thúy

Phạm Nhật Linh (sinh năm 2001), hiện là sinh viên năm nhất ngành diễn viên tại trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM.

Cô sinh viên 19 tuổi là tân binh của làng nghệ thuật, Em và Trịnh là dự án phim ảnh đầu tiên Nhật Linh tham gia và Danh ca Thanh Thúy cũng là vai diễn đầu tiên của cô. Chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất hay đã qua đào tạo chuyên môn nên khi nhận thông báo đậu vai, cô gái Huế vỡ òa hạnh phúc. 

“Cái ngày em nhận điện thoại từ bên ekip của phim là được chọn vào vai cô Thanh Thuý thì trời ơi em sung sướng dã man luôn í, khoảnh khắc đó mới biết cảm giác mừng rơi nước mắt là sao. Thêm nữa ngày đó em ở nhà với mẹ nên càng vui hơn, ôm mẹ rồi thấy mẹ mừng, hạnh phúc lâng lâng luôn” – Nhật Linh kể.

Vai diễn Thanh Thúy trong Em và Trịnh không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức vô cùng lớn đối với Nhật Linh. Để hóa thân thành “danh ca Thanh Thuý phiên bản 10X”, Nhật Linh đang nỗ lực tập hát với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Đức Trí

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN