Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Kỳ nghỉ nhớ đời': Điểm mặt những ông chú có 'số má' trong chuyến du lịch thảm họa

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Nếu đã quá chán ngán những bộ phim kinh dị trong tháng 10 này, thì "Kỳ nghỉ nhớ đời" chính là làn gió mới, mang đến hàng loạt tình huống nhây nhớt cho người xem

Kỳ Nghỉ Nhớ Đời (tựa tiếng Anh: Golden Holiday) là bộ phim về chuyến du lịch định mệnh của một cảnh sát Hàn Quốc đến Philippines và hành trình phiêu lưu đầy gay cấn mà anh đã trải nghiệm tại đây. 

Lần đầu tiên, cảnh sát “làng” Hong Byung Soo (Kwak Do Won) thuộc sở cảnh sát Daecheon có cơ hội được đi du lịch nước ngoài và anh đã rất mong chờ đây sẽ là một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Tuy nhiên “tuyệt vời” hay không thì chưa biết, nhưng chắc chắn kỳ nghỉ này vô cùng “nhớ đời” đối với Hong Byung Soo khi một loạt tình huống đen đủi xảy ra với anh. Từ bị trộm mất vali điện thoại, không còn giấy tờ và tiền bạc tùy thân đến vô tình bị cuốn vào một âm mưu hiểm ác. Dần dần, Hong Byung Soo chợt nhận ra mình chẳng phải đang đi du lịch, mà đã bị cuốn vào một mớ drama ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của anh.

Trong poster chính thức, toàn bộ tuyến nhân vật của bộ phim được giới thiệu trọn vẹn, cộng thêm lời đề từ: “Chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà đến” như tiếng vọng từ tâm can anh cảnh sát đen đủi Byung Soo của Kỳ nghỉ nhớ đời. Sau đây hãy cùng điểm qua tuyến nhân vật đặc biệt của bộ phim.

Hong Byung-soo – Cảnh sát “làng” nợ nần chồng chất

Hong Byung Soo (Kwak Do Won) là nhân vật trung tâm của Kỳ nghỉ nhớ đời với một cuộc sống bế tắc khi vướng phải nợ nần chồng chất. Xuất thân là cảnh sát nhưng Byung Soo không sở hữu dáng vẻ và cử chỉ nghiêm trang chính trực mà mang chất “gangster” như một dân anh chị thực thụ. Tình cờ có dịp đưa cả nhà đi du lịch Philippines, Byung Soo gặp lại người bạn và cậu em thân thiết từng lừa tiền của anh tại Hàn Quốc. Từ đây, anh bắt đầu dấn thân vào một vụ án gay cấn liên quan đến kho báu Yamashita thần thánh mà tất cả mọi người đều đang tìm kiếm.

Kim Yong-bae – Thánh “lừa đảo” chuyên nghiệp

Là bạn thân của Hong Byung Soo từ những ngày thơ bé, Kim Yong Bae (Kim Sang Ho) vốn rất được Byu Soo tin cậy và yêu quý. Cho tới một ngày, Yong Bae quyết định lừa tiền của bạn mình và trốn ra nước ngoài thực hiện ước mơ săn lùng kho báu. Tại Philippines, Kim Yon Bae trở thành tội phạm lĩnh án tử hình, nhưng đồng thời anh cũng là người có được vị trí của kho báu khiến bao kẻ thèm muốn.

Hwang Man-chul – Đồng đội bất đắc dĩ

Quen biết Hong Byung Soo và Kim Yon Bae từ nhỏ, Hwang Man Chul (Kim Dae Myung) là một người em, người bạn quan trọng đối với Byung Soo. Tuy nhiên, Man Chul cũng đã chọn con đường lừa đảo, trở thành tội phạm bị truy nã tại Hàn Quốc và phải lẩn trốn ở Phillippines. Tình cờ gặp lại Byung Soo, M Chul bỗng trở thành đồng đội bất đắc dĩ trong hành trình “phá án” và chống lại tay gangster nguy hiểm Patrick Kim.

Patrick Kim – Ông trùm gangster máu mặt

Trùm cuối phản diện của bộ phim, Patrick Kim (Kim Hie Won), tạo ấn tượng là một kẻ mưu mô, xảo quyệt, không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích cuối cùng: tìm ra kho báu Yamashita. Patrick Kim đã có nhiều màn chạm trán căng thẳng cùng Byung Soo và đồng bọn, với những pha hành động vô cùng gay cấn.

Poster phim

Hài hước không thể nhịn cười, cộng thêm những pha hành động cực chất và bối cảnh tuyệt đẹp của Philippines, Kỳ nghỉ nhớ đời sẽ là một sự lựa chọn mới lạ đầy thú vị cho dịp lễ Haloween này. Phim sẽ đến với khán giả màn ảnh rộng từ ngày 30/10 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN