Phim Ảnh

Điểm Douban cao nhất của các tiểu hoa: Triệu Lệ Dĩnh dù là 'nữ hoàng rating' nhưng vẫn lép vế trước Lưu Thi Thi

Theo Weibo
Chia sẻ

Trong số những tiểu hoa trong danh sách thì Lưu Thi Thi có nhiều phim đạt điểm cao trên Douban nhất.

Trailer bộ phim “Tam sinh tam thế: Thập lí đào hoa” với sự góp mặt của Dương Mịch.

Nhiều người cho rằng sự xuất hiện dày đặc của các diễn viên trẻ trong thị trường phim ảnh Hoa ngữ sẽ làm lu mờ những tiểu hoa đi trước như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên. Song, sự thật lại không cho thấy điều đó, ngược lại, thành tích của luôn đạt mức tốt. Vậy với yêu cầu điểm Douban phim truyền hình trên 8 và phim điện ảnh trên 7 thì các tiểu hoa có bao nhiêu phim đạt được mốc này?

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi từng rất nổi tiếng bên mảng truyền hình vào khoảng thời điểm mười lăm năm trước. Bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp 1 mà cô đóng cùng Hồ Ca đạt điểm Douban lên đến 8,9 và đây là bộ phim tiên hiệp được chấm điểm cao nhất từ trước đến nay. Ngoài Tiên kiếm kỳ hiệp 1, Lưu Diệc Phi còn có một bộ phim vô cùng đình đám khác, chính là Thiên long bát bộ (2004) với điểm số 8,3.

Nếu Lưu Diệc Phi đạt nhiều thành công bên truyền hình bao nhiêu thì cô lại có phần “lép vế” bên mảng điện ảnh bấy nhiêu khi hơn một thập kỷ đóng phim nhựa nhưng “thần tiên tỷ tỷ” không có phim nào được chấm trên 7 điểm.

Dương Mịch

Không phải Cung tỏa tâm ngọc mà Tiên kiếm kỳ hiệp 3 mới là bộ phim giúp Dương Mịch vụt sáng khi là phim truyền hình có điểm Douban cao nhất của cô nàng với mức điểm 8,5. Trong khi đó, cô nàng may mắn có Tú xuân đao 2 là bộ phim điện ảnh duy nhất được chấm trên 7 điểm Douban dù diễn xuất của cô trong dự án này được nhận xét là mờ nhạt.

Lưu Thi Thi

Trong số năm tiểu hoa trong danh sách thì Lưu Thi Thi là nữ diễn viên có nhiều phim đạt yêu cầu được đề ra ở đầu bài viết nhất. Bên mảng truyền hình, Bộ bộ kinh tâmQuái hiệp nhất chi mai lần lượt được chấm 8,3 và 8,4 điểm, đây là điểm số hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên cũng giống Dương Mịch, Lưu Thi Thi chỉ có một phim điện ảnh thỏa yêu cầu là Tú xuân đao. Trong phim, cô được nhận xét là xinh đẹp nhưng lại khá mờ nhạt. Con số 7,6 điểm có được nhờ kịch bản phim hay và nam chính diễn xuất xuất thần, theo đánh giá của một số khán giả. Đường Yên

Dựa vào điểm Douban và nhận xét của khán giả, chúng ta có thể thấy Đường Yên có phần lép vế hơn so với các tiểu hoa khác trong danh sách này. Trong sự nghiệp của mình tính đến thời điểm hiện tại thì Đường Yên chỉ có duy nhất bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp 3 có điểm Douban trên 8, tuy nhiên vai diễn của cô lại là vai phụ.

Triệu Lệ Dĩnh

Phim của Triệu Lệ Dĩnh tham gia luôn có điểm rating cao, nhưng đổi lại, điểm Douban lại không đạt ở mức cao. Triệu Lệ Dĩnh sở hữu bộ phim truyền hình Minh Lan truyện có điểm Douban cao nhất là 7,7 nhưng vẫn chưa đạt được mốc 8 như yêu cầu. Trong khi đó, cô cũng không có bộ phim điện ảnh nào “lọt top” cả, điều này khiến không ít người bất ngờ.

undefined
Chia sẻ

Theo

Weibo

Tin mới nhất