Phim Ảnh

Phim Ảnh

Điểm danh những TV series hay nhất của Netflix trong năm 2020 xem ngay kẻo nguội nào! (P1)

Châu Hải Bình
Chia sẻ

Năm 2020 đánh dấu sự bùng nổ của các nền tảng chiếu phim trực tuyến và ông lớn Netflix cũng đã có cho mình một năm cực kỳ thăng hoa với hàng loạt sản phẩm chất lượng.

1, Hollywood

Lấy bối cảnh tại kinh đô điện ảnh vào cuối những năm 40, Hollywood xoay quanh những nhà làm phim trẻ với hoài bão lớn lao là sử dụng nghệ thuật để phá bỏ rào cản xã hội và đòi quyền bình đẳng cho những người yếu thế. Chốn showbiz trong phim hiện lên đầy vẻ hào nhoáng nhưng cũng lắm thị phi và Hollywood không ngần ngại đào sâu khai thác yếu tố này.

Song hành cùng với đó Hollywood còn đề cập đến căn bệnh nan y của nước Mỹ: phân biệt chủng tộc. Bằng ngôn ngữ kể chuyện trào phúng và sâu cay, bộ phim được ví như khúc khải hoàn cổ vũ tinh thần đấu tranh bền bỉ để biến thế giới trở thành nơi tốt đẹp hơn. 

2, S.e.x Education (mùa 2 )

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, S.e.x Education nhanh chóng gây sốt với đề tài giáo dục giới tính vô cùng cấp thiết và nóng bỏng (theo đúng nghĩa đen). Sang đến mùa 2, loạt phim tiếp tục cho thấy thế mạnh của mình, biến những điều vốn rất to tát trở nên thật gần gũi mà không làm mất đi giá trị của chúng thông qua lăng kính của sự thấu hiểu.

S.e.x Education còn ghi điểm nhờ đề cập đến những vấn nạn xã hội mà ở mùa 2 này là việc tấn công tình dục nơi công cộng. Nhưng thay vì rao giảng đạo lý sáo rỗng, cách xử lý của phim khiến tất cả phải bất ngờ vì quá hiện đại, nhân văn và truyền cảm hứng.

3, The Umbrella Academy (mùa 2)

7 anh em của Học viện ô dù đã có màn “comeback” vô cùng ngoạn mục với cú lột xác 180 độ. Rũ bỏ hình ảnh trưởng thành có phần “dark deep”, phần 2 đem đến cho người hâm mộ một bầu không khí vui nhộn, cực kỳ trẻ trâu và loạt tình tiết sướng tai đã mắt.

Quay ngược về thập niên 60, hiển nhiên phim cũng sẽ đụng chạm đến những vấn đề nhức nhối thời bấy giờ. Nhưng đừng vì thế mà sợ câu chuyện sẽ quá nặng nề vì The Umbrella Academy là một món ăn đảm bảo được sự cân bằng giữa hai yếu tố giải trí và thông điệp.

4, Alice in Borderland

Chuyển thể từ bộ manga cùng tên, Alice in Borderland lấy bối cảnh tại một thế giới giả tưởng nơi con người bị “bắt cóc” vào đó và buộc phải tham gia vào cuộc chiến để giành giật sự sống. 

Bộ phim được xây dựng với một kịch bản lắt léo và cực kỳ hấp dẫn đi kèm với rất nhiều pha hành động nặng đô. Nhưng không vì thế mà giá trị của phim bị giảm bớt. Bằng việc đặt các nhân vật vào lằn ranh sinh tử, Alice in Borderland đã làm rõ bản chất của con người khi đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan. Dù sở hữu ý tưởng không mới nhưng phim vẫn khiến người xem tò mò với cách kể chuyện thông minh.

5, Dash & Lily

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện tình gà bông cute và nhẹ nhàng thì đừng bỏ qua Dash & Lily. Bộ phim xoay quanh hai nhân vật tiêu đề với tính cách và cuộc sống trái ngược nhưng họ có một điểm chung duy nhất, đó là phải trải qua lễ Giáng Sinh một mình. Tình cờ Dash và Lily quen biết nhau qua một trò chơi và họ cứ thế trao đổi thư tay, chia sẻ với nhau mọi điều và rơi vào lưới tình từ lúc nào không hay.

Một bộ phim Giáng Sinh ấm áp không thể thiếu được những khung hình lung linh, mê chữ ê kéo dài đảm bảo sẽ khiến trái tim bạn run lên vì phấn khích. Phim có lẽ sẽ không thích hợp cho những ai mong muốn hít hà drama vì Dash & Lily không có quá nhiều biến cố mà tập trung khai thác yếu tố tâm lý và tình cảm của mỗi người.

(Còn tiếp)

Chia sẻ

Bài viết

Châu Hải Bình

BÌNH LUẬN