Phim Ảnh

Thị hậu Kim Ưng tai tiếng nhất lịch sử: Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa bằng người này

An Nhiên
Chia sẻ

Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành thủy hậu Kim Ưng nhưng vẫn chưa gây ồn ào bằng nữ diễn viên này.

Thị Hậu Kim Ưng là giải thưởng danh giá trong lĩnh vực truyền hình Trung Quốc. Tuy nhiên, lễ trao giải này đã bị chê ngày càng xuống cấp.

Năm 2018, Kim Ưng bị mắng thảm sau khi trao danh hiệu cao quý cho Địch Lệ Nhiệt Ba. Thậm chí, cô còn giành Thị hậu nhờ bộ phim remake có điểm douban rất thấp.

Thị hậu Kim Ưng tai tiếng nhất lịch sử: Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa bằng người này Ảnh 1

Lễ trao giải năm đó đã trở thành lịch sử đen của mỹ nhân Tân Cương. Nữ diễn viên bị gắn mác thủy hậu, dân mạng mỉa mai chuyện mua giải.

Kim Ưng cũng không được khán giả coi trọng như trước. Công chúng chê chất lượng giải thưởng đi xuống, không có tính công bằng và phân minh.

Thị hậu Kim Ưng tai tiếng nhất lịch sử: Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa bằng người này Ảnh 2

Tuy nhiên, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa phải Thị hậu Kim Ưng tai tiếng nhất. Người có lịch sử đen nhiều nhất khi đạt danh hiệu này phải nhắc tới Đồng Dao.

So với mỹ nhân Tân Cương, Đồng Dao có năng lực diễn xuất tốt hơn hẳn. Cô cũng sở hữu nét đẹp thanh tú, được ví là tiểu Chương Tử Di. Tuy nhiên, đời tư của Đồng Dao cực kỳ hỗn loạn.

Thị hậu Kim Ưng tai tiếng nhất lịch sử: Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa bằng người này Ảnh 3

Người đẹp họ Đồng từng thi đỗ 2 trường danh giá là Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Hý kịch Trung Ương. Sau đó, để đến gần hơn với Chương Tử Di, cô quyết định chọn Trung hý.

Thời sinh viên, Đồng Dao đã tham gia phim Lâm Hải Tuyết Nguyên. Cô cũng phá vỡ quy định sinh viên chưa tốt nghiệp không thể nhận phim của trường. Vì vậy, Đồng Dao vướng tin đồn sử dụng "quy tắc ngầm" với chủ nhiệm để dành vai.

Thị hậu Kim Ưng tai tiếng nhất lịch sử: Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa bằng người này Ảnh 4

Khi học tại Trung hý, Đồng Dao và Trương Mặc (con trai Trương Quốc Lập) từng yêu nhau. Đến khi chia tay, truyền thông cho biết Trương Mặc ra tay hành hung bạn gái.

Nguyên nhân là vì, nhà trai cho rằng Đồng Dao muốn nhận vai nên có quan hệ bất chính với giáo viên chủ nhiệm. Trương Mặc gặp thầy giáo nói chuyện thì chủ nhiệm tiết lộ nhà gái là người chủ động.

Tuy nhiên, Đồng Dao khẳng định với bạn trai là mình bị chủ nhiệm ép buộc. Vì vậy, Trương Mặc muốn 3 người nói chuyện rõ ràng nhưng Đồng Dao không đồng ý. Trương Mặc cảm thấy bản thân bị lừa dối nên mới động thủ.

Thị hậu Kim Ưng tai tiếng nhất lịch sử: Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa bằng người này Ảnh 5
Hai cha con Trương Quốc Lập - Trương Mặc.

Khi tiểu Chương Tử Di trả lời phỏng vấn, cô khóc lóc cho rằng bạn trai cũ bạo hành vì không muốn chia tay. Đồng thời, cô cũng kể chi tiết cách Trương Mặc ra tay đánh mình.

Sau đó, giáo viên chủ nhiệm là Hoàng Định Vũ bị kiện vì tội ép buộc sinh viên. Bạn học của Đồng Dao cũng đồng ý trở thành nhân chứng. Thế nhưng, tiểu Chương Tử Di đã thay đổi lời khai ngay tại tòa, thừa nhận quan hệ với chủ nhiệm là tự nguyện và không hề bị ép buộc.  

Thị hậu Kim Ưng tai tiếng nhất lịch sử: Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa bằng người này Ảnh 6

Về sau, Đồng Dao được cho là kết hôn với Vương Nhiễm - chủ của một công ty đầu tư. Hai người kém nhau 17 tuổi, bị bắt gặp hẹn hò từ năm 2013. 

Dân mạng cho rằng, sự nghiệp của Đồng Dao tốt lên là nhờ Vương Nhiễm hậu thuẫn. Vì vậy, cô liên tục nhận được tài nguyên tốt như Đại Giang Đại Hà, 30 Chưa Phải Là Hết, Như Ý Truyện, Tâm Cư...

Tuy nhiên, tiểu Chương Tử Di hoàn toàn phủ nhận tin đồn trên. Cô cũng không thừa nhận chuyện được mua giải Bạch Ngọc Lan.

Thị hậu Kim Ưng tai tiếng nhất lịch sử: Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa bằng người này Ảnh 7
Đồng Dao dành Thị hậu Kim Ưng

Đến 2020, Đồng Dao tiếp tục giành Thị hậu Kim Ưng nhờ Đại Giang Đại Hà. Đáng nói, vai diễn của cô chỉ là tuyến phụ, Vương Khải mới là tuyến chính. Ngoài ra, danh sách đề cử còn có nhiều diễn viên nổi bật như Tôn Lệ, Triệu Lệ Dĩnh, Đào Hồng... Vì vậy, tiểu Chương Tử Di tiếp tục vấp phải chỉ trích.

Một bộ phận còn đào lại hàng loạt phốt của Đồng Dao trong quá khứ. Đồng thời, họ cho rằng nếu ồn ào của nữ diễn viên xuất hiện ở thời kỳ này, có thể cô sẽ tiêu tan sự nghiệp. 

Xem thêm Thương Ngày Nắng Về: Đến lượt Trang - Duy làm 'cố vấn' cho mẹ Nga

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Tin mới nhất