Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những bộ phim có điểm Douban cao nhưng lại flop: Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi đáng tiếc nhất

Bình Thanh
Chia sẻ

Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi và loạt phim Hoa ngữ chịu cảnh flop mặc cho có nội dung đặc sắc và mới mẻ.

Phim Hoa Ngữ có nhiều tác phẩm mặc dù nội dung không được đánh giá cao nhưng lại vô cùng thành công, nổi đình nổi đám. Tuy nhiên cũng có những tác phẩm đi ngược với tình trạng này, với chất lượng đỉnh cao khỏi phải bàn, chẳng hiểu sao lại thất bại thảm hại về mặt rating, lượt xem. Suy xét kỹ thì có thể thấy một vài nguyên nhân, có thể do nhịp phim chậm, kịch bản quá nặng đô, “thâm sâu” không hợp gu số đông khán giả.

Những bộ phim có điểm Douban cao nhưng lại flop: Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi đáng tiếc nhất Ảnh 1

Đi Đến Nơi Có Gió

Khi chưa lên sóng, Đi Đến Nơi Có Gió đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả nhờ có sự đẹp đôi của Lưu Diệc Phi và Lý Hiện. Do đó, khán giả đã kỳ vọng rằng bộ phim sẽ bùng nổ rating, nhất là thời điểm này là dịp "ăn nên làm ra" của thị trường phim Hoa Ngữ. Nhưng cái gì được kỳ vọng quá cao lại dễ gây thất vọng, và Đi Đến Nơi Có Gió là một minh chứng điển hình.  

Những bộ phim có điểm Douban cao nhưng lại flop: Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi đáng tiếc nhất Ảnh 2

Rating trung bình của Đi Đến Nơi Có Gió vô cùng “khiêm tốn” khi chỉ có 0,45%, thông thường những bộ phim chiếu đài quy tụ dàn sao đình đám như Lưu Diệc Phi - Lý Hiện đều vượt mốc 1%, nhưng đến bộ này lại “xịt khói”. Thành tích rating ảm đạm là vậy, nhưng chất lượng, danh tiếng của tác phẩm này được đánh giá rất cao. Trên Douban, phim có số điểm lên đến 8,4 với hơn 200 ngàn người xếp hạng.

Những bộ phim có điểm Douban cao nhưng lại flop: Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi đáng tiếc nhất Ảnh 3

Những ai đã xem Đi Đến Nơi Có Gió đều dành rất nhiều lời khen cho tác phẩm này như kịch bản tốt, diễn xuất của dàn diễn viên cũng rất tự nhiên. Thế nhưng vì nhịp độ phim hơi chậm, tình tiết cũng không có yếu tố cao trào nên chẳng thể thu hút được nhiều khán giả. 

Thiên Thịnh Trường Ca

Tình trạng “ngược đời” của Đi Đến Nơi Có Gió khiến ai ai cũng đều liên tưởng đến Thiên Thịnh Trường Ca vì hai bộ phim đều chịu cùng một cảnh ngộ. Thiên Thịnh Trường Ca cũng quy tụ dàn sao đình đám với sự góp mặt của Trần Khôn và Nghê Ni, chất lượng thì đỉnh chóp với Douban 8,2 điểm là minh chứng, song kết quả lại khiến nhà sản xuất, nhà đài thở dài ngao ngán vì phim flop đến mức không thể nào flop được hơn nữa!

Những bộ phim có điểm Douban cao nhưng lại flop: Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi đáng tiếc nhất Ảnh 4

Lượt xem trực tuyến của Thiên Thịnh Trường Ca chỉ đạt vỏn vẹn 1,8 tỷ view, trong khi những bộ phim hót hòn họt năm đó đều có con số gấp 10 lần như thế này. View thấp mà rating trên đài cao thì cũng dễ lý giải, đằng này rating trên đài Hồ Nam của Thiên Thịnh Trường Ca cũng thấp. Dù được kỳ vọng đến mức chiếm sóng khung giờ vàng nhưng Thiên Thịnh Trường Ca “được vinh dự” điểm tên là bộ phim có rating thấp nhất năm và cũng là một trong những tác phẩm có thành tích tệ hại nhất trên đài Hồ Nam.

Phong Khởi Lũng Tây

Phong Khởi Lũng Tây do Trần Khôn và Bạch Vũ đóng chính là dự án khủng cấp S do iQiyi sản xuất. Với dàn diễn viên cùng với vốn đầu tư lớn thì đương nhiên bộ phim được kỳ vọng rất nhiều. Dù được người xem đánh giá tốt nhưng điều đó lại chẳng thể giúp Phong Khởi Lũng Tây cải thiện về mặt rating.  

Những bộ phim có điểm Douban cao nhưng lại flop: Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi đáng tiếc nhất Ảnh 5

Phim được chiếu hẳn trên CCTV, ấy vậy mà rating thấp thảm thương, giảm liên tục chỉ còn 0,4%, lập “kỷ lục” trở thành bộ phim Trung Quốc có rating thấp nhất trên CCTV. Đáng nói là Douban của Phong Khởi Lũng Tây khá cao với 7,7 điểm, thậm chí còn tăng lên đến 8,1 điểm nữa cơ, mà điểm có tăng ra sao thì cũng giúp ích được gì cho rating đâu.

Thần Tịch Duyên

Thần Tịch Duyên do Nghê Ni và Trương Chấn đóng chính là một trong những tác phẩm cổ trang có điểm Douban cao nhất trong những năm gần đây với số điểm 8,3. Cùng là đề tài tiên hiệp nhưng Hương Mật Tựa Khói Sương chỉ đạt 7,8 điểm, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa chỉ có 6,6 điểm hay như Thương Lan Quyết với 8,1 điểm. Điều đó là đủ hiểu chất lượng của Thần Tịch Duyên ổn áp như thế nào rồi đó.

Những bộ phim có điểm Douban cao nhưng lại flop: Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi đáng tiếc nhất Ảnh 6

Dù đề tài này rất dễ hút fan, kịch bản Thần Tịch Duyên cũng được đánh giá là hay, nhưng chẳng hiểu vì sao phim lại thành ra flop, lượt xem không tốt, độ phổ biến cũng chẳng cao. Có lẽ là phần tạo hình của nam nữ chính ở những tập đầu đã không thể giữ chân được nhiều người xem.

Xem thêm: Đang vui vẻ bên Son Ye Jin, hình ảnh vui vẻ bên mỹ nhân của Hyun Bin bất ngờ hot trở lại

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN