Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đêm Tối Rực Rỡ không chỉ khoét sâu vào thói sĩ diện hão mà còn là thông điệp về nạn bạo hành gia đình

Team Giải Trí
Chia sẻ

Vợ chồng Aaron Toronto và Nhã Uyên đã có những trải lòng về quá trình 'thai nghén' Đêm Tối Rực Rỡ.

Vợ chồng đạo diễn Aaron Toronto cùng diễn viên Nhã Uyên đã có những trải lòng về quá trình khó khăn để Đêm Tối Rực Rỡ được chào đời. 

Khó khăn chồng chất từ lúc "thai nghén" đến thành hình

Aaron Toronto từng tham gia vào công tác biên kịch, sản xuất và đồng đạo diễn trong nhiều phim đình đám như Tấm Cám - Chuyện chưa kể, Em chưa 18, Để Mai tính, hay gần nhất là Thanh Sói,… 

Sống ở Việt Nam trong thời gian dài, Aaron cho biết anh muốn kể một câu chuyện chạm vào sâu tâm can của người Việt về vấn nạn bạo hành gia đình tồn tại rất nhiều trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, Aaron phải thật lòng chia sẻ: “Dù có sống ở Việt Nam lâu đến mấy, quan sát và thấu cảm những vấn đề thuộc về mặt đời sống, văn hoá kĩ đến mấy thì tôi vẫn là một người ngoại quốc. Thế nên khi thực hiện Đêm Tối Rực Rỡ, tôi phải mượn vốn sống của Nhã Uyên vợ mình rất nhiều".

Được biết, vào khoảng thời gian bấm máy, nữ diễn viên Nhã Uyên đang mang bầu tháng thứ 8. Aaron tâm sự: “Tôi suy sụp và trầm cảm. Uyên đã mang bầu 8 tháng, vai của Uyên còn là một vai nặng tâm lý, việc bấm máy khi ấy cực kì mạo hiểm. Quay xong 2 tuần là Uyên sanh”. 

Trong đoạn clip ghi lại cuộc phỏng vấn này, Nhã Uyên đã không cầm được nước mắt. Suốt quá trình quay phim đến khi hoàn thành, bản thân cô chỉ biết tiến lên chứ chưa từng suy nghĩ hay dám mơ mộng đến khi bộ phim có thể công chiếu với khán giả. 

Không chỉ mang bầu tháng thứ 8 mà khi đó Nhã Uyên và chồng còn phải chăm sóc đứa bé con đầu lòng chỉ mới hơn 2 tuổi. 

Cô chia sẻ: “Áp lực về làm bố mẹ đè ngang đè dọc lên áp lực về tài chính, thời gian khi làm phim, lại còn là một phim độc lập gian khó trăm bề. Những điều đó khiến cả hai vợ chồng thực sự như bị đẩy đi trong một đêm tối mù mịt. Nhưng thật may mắn vì cả hai vẫn có nhau, có đồng đội và có tổ nghiệp giúp đỡ nên mới đi được đến giai đoạn nhìn thấy ánh sáng”. 

Bộ phim độc lập xoay quanh vấn nạn bạo lực gia đình

Trước khi bắt tay vào dự án, Nhã Uyên và Aaron Toronto đã nói chuyện, hỏi han rất nhiều bạn bè và người thân. Hầu hết những người quen, những người bên cạnh dù có thành công đến mấy trong xã hội, có sinh ra ở vạch đích hay không, thành tựu đến đâu thì họ vẫn có thể từng trải qua việc bị bạo hành thể xác, hoặc tinh thần, ở các mức độ khác nhau. 

Chứng tỏ, bạo hành gia đình không phải một điều gì đó quá xa lạ, mà nó tồn tại rất nhiều xung quanh mỗi chúng ta, và không phải ai cũng biết cách chống trả. 

Toàn bộ những nhân vật trong phim từ người bố bạo hành, người mẹ thoả hiệp cho đến ba người con, các đứa cháu, con dâu… đều được Nhã Uyên chắt lọc từ trải nghiệm bản thân, từ những câu chuyện của bạn bè, người thân xung quanh. 

Chính những cảm giác ám ảnh luôn nằm trong tâm trí khiến cho Nhã Uyên càng có thêm động lực, mục tiêu để bộ phim được thành hình, kể cả trong những ngày tháng chửa đẻ vất vả nhất: “Uyên thực lòng rất mong bộ phim được ra rạp quang minh chính đại, vì tin rằng nó sẽ khiến khán giả đồng cảm, như một lời động viên để những nạn nhân của bạo hành cảm thấy được chữa lành đôi phần. Đó mới là cảm giác rực rỡ mà bộ phim này mang lại cho chính mình”. 

Đêm Tối Rực Rỡ là một phim độc lập, tức là từ đầu nó đã mang trong mình rất nhiều khó khăn từ khâu huy động vốn, đến cái gật đầu từ ekip. Bộ phim may mắn có được những người đồng đội yêu thương và cống hiến rất nhiều thứ. 

Thế nên nó không chỉ là đứa con tinh thần của riêng hai vợ chồng Nhã Uyên - Aaron mà còn là của tất cả những anh chị em, bạn bè đồng nghiệp, các diễn viên, thành viên đoàn. Mọi người đã cùng chung tay để tạo nên một bộ phim “rực rỡ”.

Phim với sự tham gia của dàn diễn viên vừa lạ vừa quen: Huỳnh Kiến An, Phương Dung, Nhã Uyên, Huỳnh Đông, Xuân Trang Trang, Diễm Phương. 

Đêm Tối Rực Rỡ khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 8/4/2022.

Xem thêm tại: Pachinko: Lee Min Ho tiết lộ cảnh làm tình với nữ chính phải nhờ chuyên gia tư vấn

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN