Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đặt lên bàn cân 'Get Out' và 'Annabelle' - Phim kinh dị nào ấn tượng hơn?

Nguyễn Duy
Chia sẻ

Cứ nhắc đến thể loại phim kinh dị thì đa số khán giả sẽ cho rằng đấy là thể loại để giải trí, nhưng nếu xem qua những cái tên này thì chắc chắn phải bỏ ngay định kiến ấy vì chất lượng nội dung cũng như những thành tích đáng nể mà hai bộ phim này đạt được.

Năm 2017 là một năm sáng giá cho dòng phim kinh dị. Chúng ta đều đã “thoi thóp” khi mãn nhãn với Get Out - một bộ phim kinh dị kinh phí thấp vào đầu năm nhưng lại được săn đón và thành công hơn mong đợi, mới đây là Annabelle: Creation cũng đã mang lại doanh thu cuối góp phần vào Vũ trụ Kinh dị đạt mốc 1 tỷ. Sắp đến không thể bỏ qua là It (08/09/2917) và trong tương lai gần là Saw VIII.

Cả Get Out lẫn Annabelle: Creation đều đạt được những thành công nổi bật.

Không chỉ là những cái tên sáng giá được đánh giá cao bởi những nhà phê bình điện ảnh mà còn chiến thắng ở thành tích thương mại. Annabelle: Creation là bộ phim kinh dị hiện đang dẫn đầu về mặt doanh thu cao nhất năm 2017, vượt qua cả Jordan Peele - đạo diễn, biên kịch thành công cho Get Out.

Cái làm nên thành công không ngờ ở một bộ phim kinh dị kinh phí thấp là nội dung và cả Daniel Kaluuya - nam chính da màu chứ không phải một tên tuổi nổi bật nào khác

Theo thống kê Box Office Mojo, vị đạo diễn David F. Sandberg - Annabelle: Creation đã chính thức thu về 255,4 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới, với những con số cuối tuần cho dịp lễ Labor Day đã đẩy tổng số lên một cách ấn tượng. Điều này đã chính thức đưa bộ phim vượt mặt Get Out - 252,4 triệu USD trong suốt đầu năm nay. Khi làm phép so sánh này sẽ gây ra một số mâu thuẫn dành cho các fan kinh dị nói chung vì Split của đạo diễn M. Night Shyamalan đã kiếm được 276 triệu USD trong đầu năm nay (gần cùng thời điểm với Get Out), không phủ nhận Split có yếu tố kinh dị nhưng thứ bộ phim làm rõ nhất và sáng nhất thì lại nghiêng về thể loại Mystery và Suspense

Chính Split là yếu tố “gây nhiễu” khi đây có được xếp vào thể loại kinh dị là chính hay không…

Có thể thấy doanh thu tổng thì Annabelle: Creation đang dẫn đầu nhưng đối với sự yêu thích trong thị trường nội địa thì Get Out lại chiếm ưu thế hơn.

Nếu Split được xếp vào thể loại kinh dị chính thì bộ phim hiện đang dẫn đầu về mặt doanh thu năm 2017. Sau đó xem xét đến Get OutAnnabelle: Creation. Bộ phim kinh dị về đề tài xã hội của Jordan Peele đã mang về 175,5 triệu USD nội địa Bắc Mỹ, còn Annabelle: Creation chỉ mang về 91 triệu USD trong nước.

Bên cạnh doanh thu thì phải nói đến các nhà phê bình đã dành tình cảm như thế nào cho hai phim này. Đối với Annabelle: Creation, bộ phim đạt 68% từ Rotten Tomatoes, điều này hoàn toàn vượt trội so với Annabelle đầu tiên chỉ chiếm 29%. Đây là một bước tiến đáng mừng cho Vũ trụ Kinh dị The Conjuring, thế nhưng Get Out lại hoàn toàn khác. Get Out vẫn là một trong những bộ phim hay nhất của năm, với sự đánh giá phê duyệt 99% từ Rotten Tomatoes. Bộ phim có 282 lượt đánh giá. Bộ phim cũng là một ứng cử viên nặng ký cho một số giải thưởng sắp đến, và vài dự đoán cho rằng Get Out có thể nhận được đề cử giải Best Picture - Phim hay nhất của năm tại Oscar, trong khi đối thủ là Annabelle: Creation thì không có khả năng nhận được bất kỳ đề cử hay giải thưởng nào nhưng về mặt doanh thu thì đã thành công đáng ghi nhận.

Nhận được 68% từ Rotten và làm nên thành công cho chính bộ phim vì sự thất bại tại phần đầu tiên.

Với 99% thì không còn nghi ngờ gì khi đây đang là bộ phim kinh dị hay nhất trong năm 2017 và vẫn chưa có đối thủ.

Annabelle: Creation đã chứng minh rằng The Conjuring - Vũ trụ Kinh dị có rất nhiều thứ để khai thác và là một chỗ vững chắc cho hãng Warner Bros kiếm tiền trong những năm tới. Sau câu chuyện về búp bê kinh dị Annabelle thì một số dự án đã được lên kế hoạch như The Conjuring 3 và cũng có một số spin-off khác đang phát triển như The Nun - bộ phim về sơ Valak trong The Conjuring 2 sẽ được phát hành vào mùa hè tới hay The Crooked Man đang thực hiện ở những giai đoạn đầu tiên.

Annabelle: Creation là bàn đạp cho các nhân vật kế tiếp trong Vũ trụ Kinh dị ra mắt và kiếm bộn tiền cho hãng Warner Bros.

Saw III dự kiến ra mắt vào dịp Halloween năm nay.

…Và đối thủ nặng ký nhất với Annabelle 2 về mặt doanh thu hay với Get Out về mặt đánh giá của Rotten Tomatoes: IT

Annabelle: Creation vẫn chưa có dấu hiệu đuối sức trên đường đua doanh thu và không lâu bộ phim sẽ vượt qua con số 256,9 triệu USD mà phần đầu tiên mang về. Hy vọng trước khi chấm dứt chặn đua - bộ phim sẽ có được một con số ấn tượng vì sau đó sẽ có It và Saw VIII đang là những đối thủ đáng gờm trong thể loại kinh dị. Nhưng trước mắt thì khán giả hãy dành thời gian cho It (Chú hề ma quái) sẽ khởi chiếu từ ngày 08/09 tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Trailer phim It.

It kể về những cậu bé, cô bé hồn nhiên nhóm Loser đang bị ám ảnh bởi một thế lực tà ác trong hình hài chú hề. Trailer tập trung lột tả sự ghê rợn của gã hề Pennywise. Hắn ta đã mang đến sự chết chóc cho thị trấn Derry trong hàng chục năm qua. Hắn có mặt ở khắp mọi nơi và liên tục khủng bố tinh thần lũ trẻ. Hắn “chơi đùa” trên nỗi sợ hãi của những đứa trẻ. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị của nhà văn Stephen King, là niềm hy vọng lớn cho bảng doanh thu Bắc Mỹ tháng 9 này.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Duy

BÌNH LUẬN