Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đạo diễn Zack Snyder muốn mở rộng Snyderverse bằng comics

Yasha
Chia sẻ

Mới đây, đạo diễn Zack Snyder đã bày tỏ mong muốn mở rộng tầm nhìn ban đầu của mình cho DCEU (tạm gọi là Snyderverse) bằng comics.

Mới đây, đạo diễn Zack Snyder đã bày tỏ mong muốn mở rộng tầm nhìn ban đầu của mình cho DCEU (tạm gọi là Snyderverse) bằng comics.

Đạo diễn Zack Snyder muốn mở rộng Snyderverse bằng comics Ảnh 1

Trong talkshow THE SNYDER CLAUS với hai streamer Chris Wong Swenson & Dave Pena, Zack Snyder đã hé lộ về việc ông & Giám đốc Sáng tạo kiêm Xuất bản của DC, Jim Lee, đã bàn bạc về việc kết thúc Snyderverse bằng một bộ sách hoặc bộ comics, dù chưa có gì chắc chắn.

Theo trang Cinema Blend, Zack đã hé lộ một chi tiết mà ông đã bàn với Jim Lee về phân đoạn Knightmare, khi khi Joker ăn cắp một Mother Box để chế tạo cỗ máy du hành thời gian Cosmic Treadmill để Flash trở lại quá khứ nhằm cảnh báo Bruce Wayne trong BATMAN V SUPERMAN.

Cách đây không lâu, nhà văn Scott Snyder (BATMAN, DARK NIGHTS: METAL) cũng từng hé lộ rằng anh đã được mời để chuyển thể & mở rộng Snyderverse với comics, nhưng đã từ chối vì "quá bận rộn & không thể lường được việc fan sẽ nhầm lẫn giữa hai [Snyder] như thế nào."

Trong khi đó, cho đến nay thì dự án liên quan đến phim DC duy nhất mà Zack Snyder cầm trịch lại chỉ có Zack Snyder's Justice League. Rắc rối ở đây chính là, tầm nhìn của Zack đang gần khác xa so với tiến trình phát triển của DCEU, trong khi chính bản thân ông hiện tại cũng không hề có dự định gì cho vũ trụ này.

Đạo diễn Zack Snyder muốn mở rộng Snyderverse bằng comics Ảnh 2

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa biết, đạo diễn Zack Snyder thực ra không phải người đầu tiên có ý tưởng xây dựng vũ trụ phim thành truyện tranh. Trong quá khứ, đạo diễn Guillermo del Toro (HELLBOY, THE SHAPE OF WATER) cũng từng nảy ra ý tưởng chuyển thể dự án HELLBOY 3 bị hủy bỏ thành comics, nhưng đã bị chính cha đẻ Hellboy Mike Mignola từ chối.

Về mặt cơ bản, thì việc này không phải là chưa từng xảy ra. Power Rangers là thương hiệu sử dụng phương thức này nhiều nhất, và ngay cả đối thủ của DCEU là MCU cũng đã sử dụng nó từ trước rồi. Ví dụ điển hình nhất có thể kể đến loạt truyện ngắn tóm tắt và mở rộng về những tình tiết đã có trong Vũ trụ điện ảnh Marvel như Marvel's Black Panther Prelude, Marvel's Thor: Ragnarok Prelude,... hay Marvel's Black Widow Prelude.

Đạo diễn Zack Snyder muốn mở rộng Snyderverse bằng comics Ảnh 3
Tình tiết Gamora từng "chơi đểu" Nebula khi còn nhỏ trong Guardians of the Galaxy Prelude #2. Đây vốn là tình tiết không được nói tới trên phim.
 

Như vậy, khả năng Zack Snyder phát triển loạt truyện thuộc Snyderverse là điều tương đối khả thi. Vậy ý kiến của các bạn thì sao?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN