Phim Ảnh

Đạo diễn Trạng Tí bị ném đá sau phát ngôn về nguyên tác cũng từng lên tiếng chê bai Zack Snyder

Yasha
Chia sẻ

Mới đây, phát ngôn "đi vào lòng đất" của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã khiến làn sóng chỉ trích "Trạng Tí Phiêu Lưu Ký" ngày càng tăng.

Cho đến nay, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký vẫn đang phải hứng chịu sự ném đá của công chúng, khi bộ phim không chỉ được cho là "phá hỏng nguyên tác" mà còn dính tới những rắc rối xoay quanh công ty Phan Thị và tác giả Lê Linh - cha đẻ của Thần Đồng Đất Việt.

Đạo diễn Trạng Tí bị ném đá sau phát ngôn về nguyên tác cũng từng lên tiếng chê bai Zack Snyder Ảnh 1

Dĩ nhiên, bản thân những người tạo nên bộ phim này cũng đang phải ra sức bảo vệ tác phẩm của họ. Có điều, những lời chia sẻ, giải thích của họ đang khiến Trạng Tí Phiêu Lưu Ký vấp phải làn sóng còn lớn hơn trước, khi chúng được cho là những lý lẽ tương đối thiếu thuyết phục.

Mới đây thì đạo diễn của bộ phim, ông Phan Gia Nhật Linh đã đăng tải bài viết phản bác, sau khi nhận chỉ trích về bài viết liên quan đến Bổ Tử Trạng Tí.

Đạo diễn Trạng Tí bị ném đá sau phát ngôn về nguyên tác cũng từng lên tiếng chê bai Zack Snyder Ảnh 2

Ông chia sẻ: “Một trong những điều mình không thích ở bộ truyện Thần Đồng Đất Việt chính là việc truyện dựa vào nhiều tích dân gian, trong đó có những mẩu truyện dạy con nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mảnh, chứ không bằng trí thông minh để giải quyết vấn đề.

Hay do các bạn bây giờ vẫn yêu thích những trò khôn lỏi, khôn vặt trong các truyện Trạng nên các bạn phẫn nộ? Thế thì mình thua vậy. Nếu thế thì phim Trạng Tí thật sự sẽ khiến bạn tức giận nếu bạn là fan của những trò "trí khôn của ta đây".

Rất tiếc, chủ trương của mình là chỉ chọn những tích dân gian đòi hỏi tư duy logic và toán học để đấu trí cho vào phim Trạng Tí."

Đạo diễn Trạng Tí bị ném đá sau phát ngôn về nguyên tác cũng từng lên tiếng chê bai Zack Snyder Ảnh 3

Theo ý kiến của cộng đồng mạng, Phan Gia Nhật Linh đang thể hiện sự "coi thường" đối với chính nguyên tác, thậm chí là không hề hiểu gì về tác phẩm. Việc coi khả năng tính toán, mưu lược để ứng phó với địch của Trạng Tí là những trò "khôn lỏi, khôn vặt" là cách nghĩ tương đối nông cạn, tùy tiện và quá sức phiến diện. Phải chăng, vị đạo diễn này chưa hề nghiên cứu sâu về nguyên tác Thần Đồng Đất Việt, hay chỉ đơn giản là quan điểm cá nhân?

Không những thế, đây còn có thể coi là 1 phát ngôn có phần hơi "tự vả". Vào năm 2017, vị đạo diễn này từng cho rằng Zack Snyder vốn không hiểu về các câu chuyện và xung đột bên trong những siêu anh hùng, nên đã phá hỏng vũ trụ điện ảnh DC. Nhưng giờ đây, Phan Gia Nhật Linh lại đang thể hiện sự hiểu biết có phần sơ sài của mình đối với chính Thần Đồng Đất Việt.

Đạo diễn Trạng Tí bị ném đá sau phát ngôn về nguyên tác cũng từng lên tiếng chê bai Zack Snyder Ảnh 4

Bên cạnh đó, Phan Gia Nhật Linh cũng đang vấp phải 1 luồng ý kiến chỉ trích khác, khi ông cho rằng tác giả Lê Linh không hợp tác với đoàn làm phim: “Một trong những điều anh hay nói, chính là việc ngay cả những người tốt đôi khi lại đối xử tệ với nhau. Anh cảm thấy tiếc là anh Lê Linh thay vì bắt tay cùng anh hay Ngô Thanh Vân để chống lại kẻ ác, thì anh ấy lại đẩy người muốn giúp anh ấy ra xa hơn"." Theo nhận định của cộng đồng mạng, "kẻ ác" ở đây vốn ám chỉ chính công chúng, những người phản đối tác phẩm điện ảnh này.

Ở thời điểm hiện tại, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã xóa bài viết trên và đăng tải 1 bài viết khác, thông báo "dừng mọi cuộc tranh luận cho đến khi phim ra mắt". Tuy nhiên, sự chỉ trích của cộng đồng mạng vẫn chưa hề có xu hướng ngừng lại.

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/02/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất