Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Gặp gỡ Hwang Dong Hyuk, đạo diễn xuất sắc đứng sau bộ phim kinh dị, phá kỷ lục Netflix 'Squid Game'. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về hành trình thực hiện bộ phim của anh ấy nhé!

Squid Game - Trò chơi con mực đang làm mưa làm gió trên “cõi mạng” và lập kỷ lục đứng đầu trên 14 quốc gia. Bộ phim tái hiện lại những trò chơi trẻ em của thế hệ 7x-8x. Người tham gia trò chơi là những người có một điểm chung, nợ nần thất nghiệp và rất cần tiền. Người thắng trò chơi sẽ được số tiền thường hơn 40 tỷ Won. Squid Game có tất cả 456 thí sinh tham gia, ban đầu họ nghĩ đơn giản chỉ là một chơi nhưng sau đó họ nhận ra rằng đây là trò chơi sinh mạng. Nếu thua họ sẽ chết, mỗi một vòng chơi số người bị loại chết tăng lên, thậm chí có những trò chơi đồng đội, người thân, anh em phải giết lẫn nhau. Người chơi chỉ có hai lựa chọn giết hoặc bị giết. 

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật Ảnh 1
Phim có sự tham gia của Lee Jung Jae, Wi Ha Joon và Park Hae Soo

Đạo diễn của Squid Game, Hwang Dong Hyuk cho biết : ”Khi quay tác phẩm này, tôi đã nghe rất nhiều người nói tác phẩm và “As The Gods Will” có điểm tương đồng với nhau. Ngoài trò chơi đầu tiên ra thì các phần khác không hề liên quan tới nhau. Ý tưởng của bộ phim đã được lên từ năm 2008 và kịch bản được viết vào năm 2009 với trò chơi đầu tiên là "hoa dâm bụt nở". Đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ không phải bắt chước một ai khác.”

Ông nhấn mạnh :”Nếu muốn khẳng định quyền ưu tiên thì tôi nên là người đầu tiên vì chính tôi là người đã viết ra nó trước.”

Buổi phỏng vấn của đạo diễn Hwang Dong Hyuk phim Squid Game 

Xem thêm: 'Squid Game' lập kỷ lục mới trên Netflix toàn cầu, giành vị trí số 1 tại 14 quốc gia

Đạo diễn Squid Game  Hwang Dong Hyuk đã mất 13 năm để thực hiện loạt phim này

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật Ảnh 2
Đạo diễn Hwang Dong Hyuk nói anh đã viết truyện này 13 năm trước

Có thông tin tiết lộ rằng Squid Game đã mất 13 năm để thực hiện trước khi ra mắt người xem vào năm 2021. Squid Game được lấy cảm hứng từ một trò chơi thời thơ ấu của Hàn Quốc, nơi 456 người chơi háo hức cạnh tranh với nhau để có được 45,6 tỷ Won. 

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật Ảnh 3
Hình ảnh này được lấy ý tưởng từ những chú kiến 

Khi một người chơi bị loại, một lời tạm biệt man rợ sẽ được đưa ra và đội admin áo hồng sẽ tặng cho họ một viên đạn. Tuy nhiên, nhìn thấy các trò chơi có tác dụng đe dọa như thế nào, những người chơi vẫn sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi chơi trò chơi.

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật Ảnh 4
Đạo diễn đã đọc rất nhiều truyện tranh 

Trong buổi họp báo truyền thông của Squid Game, đạo diễn Hwang Dong Hyuk thú nhận ông bắt đầu soạn thảo bộ truyện từ năm 2008. Khi đó, ông thường xuyên ghé thăm các cửa hàng truyện tranh để có thêm ý tưởng cho bộ phim này. 

Xem thêm: Phát hiện to đùng trong 'Squid Game': Hầu hết khán giả đều thấy nhưng dàn nhân vật chính thì không

Câu chuyện đằng sau Squid Game - Trò chơi con mực trên Netflix

Anh ấy nói, "Khi tôi viết Squid Game, tôi nghĩ rằng tôi có thể chơi nó vì lúc đó tôi đang mắc nợ và thực sự cần tiền để kiếm sống." Hwang Dong Hyuk nói thêm rằng vì anh ấy đang cần hỗ trợ tài chính, anh ấy ước có cơ hội để thực sự chơi các trò chơi.

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật Ảnh 5
Anh nói anh đã từng nợ nần và muốn có một trò chơi sinh mạng như thế này 

Ngoài cách anh viết bộ phim, đạo diễn còn đề cập rằng anh thích Trò chơi con mực cổ điển (đây cũng là một trong những trò chơi yêu thích của anh) làm nguồn cảm hứng cho bộ phim, vì lý do nó thể hiện rõ nhất xã hội chúng ta đang sống ngày nay.

Với tư cách là một nhà biên kịch, ngoài Squid Game, Hwang Dong Hyuk đã làm việc với nhiều dự án khác nhau được công chúng công nhận vì có ý thức xã hội và thể hiện thực tế. Một số tác phẩm của ông bao gồm The Fortress và Silenced. 

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật Ảnh 6

Anh ấy cũng tiết lộ nguồn cảm hứng của mình về những người đàn ông mặc trang phục giống nhau và có hình dạng khác nhau trên mặt nạ của họ trong bộ truyện. Hình tam giác, hình vuông và hình tròn là những người quản lý trò chơi (Hay còn gọi là Admin). Hwang Dong Hyuk chia sẻ rằng thế giới của loài kiến là nơi anh lấy ý tưởng từ đó. "Những người đàn ông có hình kí tự khác nhau trên mặt nạ của họ là những con kiến ở cấp độ làm việc cao hơn và họ chỉ có một mục đích duy nhất. Tôi lấy ý tưởng về những người đàn ông đeo mặt nạ từ thế giới của loài kiến."

Hậu trường Squid Game 

Xem thêm: 4 sự thật thú vị bạn cần biết về nam diễn viên Park Hae Soo của 'Squid game'

13 là thời gian đủ dài và xứng đáng cho thành công của Squid Game 

Theo Hwang Dong Hyuk, việc đưa Trò chơi con mực vào cuộc sống không hề dễ dàng đối với anh ấy vì khái niệm công việc của anh ấy quá phức tạp, cứng nhắc và không mang tính thương mại. Rất khó để có được một khoản đầu tư, đúng hơn là rất khó để kêu gọi những nhà đầu tư chịu bỏ tiền ra để anh sản xuất bộ phim này. 

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật Ảnh 7
Nếu nói tôi đạo nhái thì không đúng vì tôi đã viết chúng 13 năm trước đó 

Anh buộc phải “ngâm tác phẩm” của mình trong thời gian rất dài. Sau 13 năm chờ đợi, Hwang Dong Hyuk đã được tự do sáng tạo để cuối cùng cho ra đời kiệt tác của mình, nhờ Netflix.

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật Ảnh 8
Những trò chơi dân gian được tái hiện 

Anh ấy nói thêm rằng cốt truyện thực sự là một câu chuyện buồn, nhưng trò chơi chết chóc có mặt trong bộ truyện cũng chính là những thứ mà chúng ta thấy và trải nghiệm trong thế hệ này, chẳng hạn như đầu tư vào tiền ảo và cá cược cũng tương tự như thế. 

Đạo diễn 'Squid Game' chính thức lên tiếng về tin đồn phim đạo nhái 'As The Gods Will' của Nhật Ảnh 9
Squid Game hót tới mức Netflix xây dựng hẳn một khu vui chơi 

Bạn cũng nghĩ rằng Squid Game có xứng đáng với thành công này hay không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với Saostar nhé! 

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

BÌNH LUẬN