Phim Ảnh

Đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' Lê Cung Bắc qua đời vì ung thư

Migi
Chia sẻ

Đạo diễn - NSUT Lê Cung Bắc từ trần lúc 1h53 sáng 13/6, tại nhà riêng ở quận 10, TP.HCM.

Sáng nay, bạn bè, nghệ sĩ và gia đình báo tin đạo diễn Lê Cung Bắc đã qua đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư. Ông ra đi tại nhà riêng, hưởng thọ 76 tuổi.

Đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' Lê Cung Bắc qua đời vì ung thư Ảnh 1
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn Lê Cung Bắc sinh năm 1946, quê tại tỉnh Quảng Trị. Ông từng học ngành kinh doanh trước khi đến với nghệ thuật. Lúc còn là sinh viên, ông thành lập Ban kịch Thụ Nhân, khá nổi trong giới sinh viên các trường đại học miền Nam.

Lê Cung Bắc cũng tham gia viết báo trên các nhật báo như Công Luận, Bút Thép, Sóng Thần, Tin Sáng, tuần báo Đời và bán nguyệt san Văn. Trước năm 1975, ông tham gia một số ban kịch truyền hình Sài Gòn như các ban kịch Vũ Đức Duy, Quê Hương, Sông Thao... và được đánh giá là một diễn viên tài năng. Lê Cung Bắc từng được cử đi nghiên cứu ngành kịch nói tại Pháp và Canada năm 1974.

Đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' Lê Cung Bắc qua đời vì ung thư Ảnh 2

Sau năm 1975, ông tham gia Đoàn kịch nói Bông Hồng một thời gian ngắn và sau đó chính thức chuyển qua lĩnh vực điện ảnh từ năm 1982. Cuối năm 1992 ông được Hãng phim Giải Phóng giao làm một số phim truyện video đầu tiên như Trên cả hận thù, Ta tắm ao ta, Giọt lệ chưa khô...

Đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' Lê Cung Bắc qua đời vì ung thư Ảnh 3

Lê Cung Bắc là một trong những đạo diễn đầu tiên thực hiện phim của Hãng phim TFS, Đài Truyền hình TP.HCM. Trong thời gian làm việc tại đây, ông từng cho ra mắt nhiều bộ phim nổi tiếng như Người đẹp Tây Đô, Không thể rẽ trái, Vó ngựa trời nam, Ngược sóng,... từng được nhiều giải thưởng quan trọng như Phim xuất sắc nhất, Cánh Diều Vàng Đạo diễn xuất sắc nhất phim truyền hình,...

Đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' Lê Cung Bắc qua đời vì ung thư Ảnh 4

Thời gian cuối đời, đạo diễn Lê Cung Bắc được chẩn đoán ung thư và đã trải qua 1 năm xạ trị cùng hóa trị. Tuy nhiên, khi bệnh tình trở nặng, ông được đưa về nhà và ra đi nhẹ nhàng, thanh thản trong vòng tay vợ con.Theo bà Giang, vợ của đạo diễn Lê Cung Bắc chia sẻ: "Sự mạnh mẽ của anh trong thời gian chống bạo bệnh là điều khiến tôi luôn nể phục. Anh ấy luôn kiên cường, tự vượt qua cơn đau sau nhiều lần điều trị. Nhiều đêm, anh ấy đau đến không ngủ được nhưng vẫn gắng gượng để vợ con không lo lắng".

Đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' Lê Cung Bắc qua đời vì ung thư Ảnh 5

Bà cho biết thêm rằng chiều nay lúc 15h, gia đình sẽ tổ chức lễ khâm liệm cho ông. Dự kiến lễ động quan đạo diễn Lê Cung Bắc sẽ diễn ra lúc 14h ngày 15/6, an táng tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phước.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất