Phim Ảnh

Đạo diễn' 'Đào, Phở và Piano': Làm phim gặp muôn vàn khó khăn

Phương Vy
Chia sẻ

Đạo diễn 'Đào, Phở và Piano' đã có một trò chuyện trực tuyến với những khán giả quan tâm về bộ phim.

"Đào, Phở và Piano" trải qua một khoảng thời gian được chiếu ở Trung tâm Chiếu phim Quốc gia lẫn một số rạp tự nhân vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt"

Sáng ngày 3/3, đạo diễn Phi Tiến Sơn, người đứng sau "Đào, Phở và Piano" đã có một buổi trò chuyện trực tuyến với nhạc sĩ Dương Thụ và NSND Đặng Nhật Minh. Dù hiện tại đang ở nước Mỹ xa xôi, nhưng nam đạo diễn vẫn vô cùng hân hoan, hồ hởi khi nhắc về bộ phim này.

'Đào, Phở và Piano' gặp muôn vàn khó khăn

Khi được hỏi về những khó khăn khi thực hiện phim "Đào, Phở và Piano", đạo diễn Phi Tiến Sơn thừa nhận có "muôn vàn" khó khăn. Nhưng sự cố gắng của ê-kíp đã tạo ra không khí nhiệt huyết, khiến ông cũng bị cuốn vào: "Bối cảnh do thiết kế dựng lên khiến tôi choáng váng khi lên Phúc Yên (Vĩnh Phúc), bởi công phu và khó quá. Tôi có lang thang trên các đường phố Hà Nội, không thấy có cụm nào có ba ngôi nhà Hà Nội cổ bên cạnh nhau nữa, thi thoảng lại lọt vào biển hiệu, màu sơn và vỉa hè cũng thay đổi hết".

Việc giải trình chi phí từ phía những thành viên của hãng phim gặp nhiều trắc trở bởi loạt chi phí khi phải dựng cảnh: "Nhiều khi mọi người có thể không hiểu hết sự khó khăn khi tái tạo không khí lịch sử trong thiết kế nghệ thuật. Ví dụ như chúng tôi xây nhà, sau đó phải đập vỡ, làm cũ, cần phải làm nó trầy xước, xạm đen. Thật may mắn khi những điều khó khăn, nguy hiểm cũng trôi qua". Ông bồi hồi nhớ về những phân đoạn sau khi đóng máy, cả đoàn phim đều im lặng còn diễn viên mếu máo: "Không khí trầm lặng giống như mọi người đang sống trong giai đoạn lịch sử ở thời điểm đó. Giây phút đó rất hạnh phúc, hiếm có trong đời làm nghề".

Đạo diễn' 'Đào, Phở và Piano': Làm phim gặp muôn vàn khó khăn Ảnh 1
Đạo diễn Phi Tiến Sơn, nhạc sĩ Dương Thụ và NSND Đặng Nhật Minh thể hiện niềm hạnh phúc khi nói về 'Đào, Phở và Piano'.

'Đào, Phở và Piano' gây thành công ngoài mong đợi

Tại thời điểm khi "Đào, Phở và Piano" gây "sốt" tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và các kênh phương tiện truyền thông, đạo diễn Phi Tiến Sơn đã được đồng nghiệp, bạn bè báo tin vui: "Tôi rất bất ngờ và xúc động vì sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ đối với bộ phim. Nói là quan tâm thì bộ phim có lẽ hơi quá lời, thật ra tiềm thức dân tộc, tiềm thức yêu nước, tiềm thức quan tâm lịch sử đã có sẵn rồi, vấn đề là chúng tôi đẩy công tắc đó lên, gọi là đốt lên một nén lửa và nó bùng lên được, đó là điều ngoài mong đợi".

Ông hy vọng những đồng nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện nhiều bộ phim lịch sử, và khẳng định sẽ có nhiều nhà làm phim nhà nước lẫn tư nhân quan tâm đến đề tài này: "Đã có những hãng tư nhân gặp tôi, viết kịch bản, đề tài lịch sử. Tôi cũng rất thích thú nhưng thật là khó, tôi muốn trao đổi thêm về đề tài lịch sử. Vì làm phim lịch sử có vài yếu tố, thứ nhất chúng ta tôn trọng nhưng không nên câu nệ lịch sử".

Cuối cùng đạo diễn Phi Tiến Sơn còn hạnh phúc tâm sự về động lực làm phim "Đào, Phở và Piano": "Có lẽ đó là sự tận hiến hồn nhiên, đau đáu một ý chí quyết tâm khiến tôi phải hành động. Chính vì sự hồn nhiên ấy khiến bộ phim chân thực, và đi vào đồng cảm của khán giả hơn".

Có thể là hình ảnh về 2 người
Hình ảnh toàn bộ ê-kíp thực hiện phim 'Đào, Phở và Piano'
Không có mô tả ảnh.
Đạo diễn Phi Tiến Sơn có mặt tại phim trường của 'Đào, Phở và Piano'

Xem thêm clip: LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất