Phim Ảnh

Danh sách những dự án phim trong tương lai của DCEU

Yasha
Chia sẻ

Trong lúc MCU đang tiến đến quá trình hoàn thiện vũ trụ hiện tại và hướng tới đa vũ trụ, DCEU sẽ có gì trong tương lai?

Mặc dù có rất nhiều tiềm năng để phát triển, nhưng với tầm nhìn hạn hẹp cùng hàng tá những sai lầm gây mất lòng fan, tương lai của DCEU đang ngày càng bấp bênh hơn bao giờ hết. Vậy trong lúc MCU đang tiến đến quá trình hoàn thiện vũ trụ hiện tại và hướng tới đa vũ trụ, thì DCEU sẽ có gì?

Tương lai của Cyborg?

Trong số tất cả các thành viên thuộc Justice League, Cyborg của Ray Fisher là người bị bỏ quên nhiều nhất. Đáng ra nếu Justice League không thất bại và lãnh đạo Warner Bros (WB) sáng suốt hơn, thì Cyborg đã có phim riêng rồi.

Vấn đề là ở đây: Cyborg khó có phim riêng không phải là vì quá khứ của anh sẽ được tiết lộ trong Zack Snyder's Justice League, mà là do cuộc xung đột của Ray Fisher với WB trong thời gian gần đây. Mặc dù chưa bị recast, nhưng việc Cyborg bị loại khỏi kịch bản của The Flash 2022 đã cho thấy WB đang chờ thời cơ để loại bỏ Ray rồi.

The Rock đã sẵn sàng cho vai diễn Black Adam của DCEU

Một trong những dự án "sáng sủa" nhất của DC, Black Adam đã sẵn sàng.

Với nhân vật chính được coi như 1 trong những anti-hero được yêu thích nhất, cùng sự thể hiện của Dwayne Johnson "The Rock", bộ phim dù chưa được khởi quay nhưng lại được kỳ vọng và mong chờ nhất bởi các fan. Không chỉ có Black Adam làm nhân vật trung tâm, bộ phim cũng sẽ có sự xuất hiện của những thành viên thuộc biệt đội Justice Society of America như Hawkman, Cyclone, Atom Smasher và thậm chí là cả Doctor Fate.

Black Adam sẽ được đạo diễn bởi Jaume Collet-Serra và dự kiến ra rạp vào cuối năm 2021.

The Trench, 1 dự án kinh dị bị xếp xó

James Wan là 1 đạo diễn có tên tuổi về thể loại kinh dị, và người ta không tin rằng ông có thể làm nên kỳ tích với Aquaman. Tuy nhiên, cuối cùng thì Aquaman đã trở thành bộ phim gia nhập câu lạc bộ tỷ đô, dẫn đến việc James có ý định bắt tay vào sản xuất 1 phần ngoại truyện về đám thủy quái khát máu - The Trench, đúng như sở trường phim kinh dị của ông.

Vấn đề ở đây là, The Trench vốn là thứ... có quá ít thứ để nói trong comics. Do đó, nếu James vẫn giữ ý định đó thì buộc phải sáng tạo ra 1 cốt truyện cho nó với mức khó cao hơn. Cộng với tình hình rối ren của DCEU hiện tại, thì nó dường như đã trở thành dự án bị xếp xó mất rồi.

The New Gods - chiến lược mở rộng của DCEU

Được bắt đầu lên ý tưởng triển khai từ đầu năm 2018, The New Gods đang được cho là 1 trong những dự án "ngầm" của DC Films. Theo những thông tin được xác nhận, nó đang được đạo diễn Ava DuVernay viết kịch bản cùng biên kịch Kario Salem và nhà văn Tom King, một trong những nhà văn xuất sắc nhất của DC Comics ở thời điểm hiện tại.

Vốn là di sản vĩ đại của vua truyện tranh Jack Kirby, New Gods (Tân Thần) là chủng tộc thần thánh được sinh ra sau cuộc chiến giữa Old Gods (Cựu Thần) trên hai hành tinh New Genesis - nơi ở của những Tân Thần tốt, hòa bình, được cai quản bởi Highfather Izaya và hành tinh Apokolips - lãnh địa của những Tân Thần xấu xa, độc ác, thống trị bởi chúa tể Darkseid. 

Trên phim, Tân Thần đã lần lượt được xuất hiện trong 2 bộ phim là Batman v Superman: Dawn of JusticeJustice League. Nhân vật Steppenwolf - gã Tân Thần ngạo mạn dưới trướng Darkseid chính là New Gods đầu tiên được ra mắt trên phim, còn các vị thần Hy Lạp như Zeus, Ares và Artemis chính là các Old Gods.

Fan DC đã từng rất nuối tiếc khi vốn dĩ gã bạo chúa Darkseid đã được dự định rằng sẽ trở thành phản diện chính trong 2 phần tới của Justice League - cho đến khi bộ phim trở thành 1 thất bại. Nhưng giờ đây, khi Zack Snyder's Justice League đang chứng tỏ được sức hút của nó thì họ hoàn toàn có thể mong đợi vào sự thành công của dự án này.

Mặc dù chúng ta chưa thể đoán được nội dung của bộ phim ra sao, nhưng có tin đồn rằng bộ phim sẽ lấy bối cảnh các vị thần của New Genesis cùng nhau ngăn chặn tham vọng của Darkseid, với âm mưu sử dụng Phương Trình Phản Sự Sống (Anti-Life) để khuất phục ý chí tự do, nhằm chinh phục cả vũ trụ. Theo đó, nội dung của bộ phim xoay quanh hai Tân Thần là Mister Miracle & Big Barda, với phản diện sẽ là Granny Goodness & Female Furies, thuộc hạ của Darkseid.

Điều này quả thật rất thú vị khi Marvel cũng đang lên kế hoạch sản xuất Eternals, vốn là bộ phim về chủng tộc chiến binh cao quý và thần thánh từng là đại diện cho sự xuất hiện của những vị thần Hy Lạp trên Trái Đất. Việc DC bắt tay sản xuất New Gods cũng chính là bước đệm để dọn đường cho màn tranh đấu của những anh hùng Justice League với chúa tể Darkseid quyền năng sau này, cũng như khai mở thêm cho đa vũ trụ của DC trên màn ảnh rộng.

Batgirl, sẵn sàng hay là chưa?

Batgirl là một dự án mà DCEU từng có ý định thực hiện từ cách đây rất nhiều năm. Hồi đầu thì Joss Whedon được cho là người phụ trách dự án, nhưng sự thất bại của Justice League đã khiến ông ta phải từ bỏ, và Christina Hodson đã tiếp tục đảm nhận nó.

Cho tới nay, tình trạng của Batgirl vẫn là thứ tương đối bí ẩn. Tuy nhiên, việc Michael Keaton trở lại với tư cách Batman trong DCEU đã khiến nhiều fan tin rằng ông sẽ huấn luyện Batgirl, thay vì một Batman mới. Dù sao chăng nữa, đây cũng chỉ là 1 giả thuyết khó có thể xảy ra.

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất