Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi do Thu Trang sản xuất nói không với 'hài nhảm'

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Dù được định vị là tác phẩm hài - gia đình nhưng Dân Chơi Không Sợ Con Rơi không sa đà vào việc tấu hài mua vui.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là bộ phim gia đình đầu tiên do Thu Trang đứng ra sản xuất sau hàng loạt các tác phẩm sở trường hài - hành động. Tái xuất đường đua phim Việt lần này, Thu Trang đã có những quyết định táo bạo trong việc định hướng phong cách thể hiện bộ phim. 

Dù chiêu mộ được dàn diễn viên toàn những cây hài đình đám của showbiz Việt như: Tiến Luật, Huỳnh Phương, Ngô Kiến Huy, Lâm Vỹ Dạ, Lê Khánh,… nhưng phim lại rất cảm động, sâu lắng, không hề sa đà vào việc tấu hài để mua vui.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi do Thu Trang sản xuất nói không với 'hài nhảm' Ảnh 1

Ngay sau khi công chiếu, phim gây bất ngờ cho khán giả nhờ biết lồng ghép khéo léo những tình tiết sâu lắng, làm đậm lối diễn xuất tiết chế, thiên về nội tâm của dàn diễn viên vốn được gắn mác "cây hài". Trong đó, nam chính Tiến Luật có thể được xem như trường hợp "lột xác" ngoạn mục nhất. 

Từ trước đến nay, ông xã Thu Trang luôn gắn liền với những vai diễn chọc cười khán giả. Vậy mà khi thủ vai nam chính Quân của Dân Chơi Không Sợ Con Rơi, anh lại chinh phục người xem bằng lối diễn tiết chế, nghiêm túc. Từng ánh mắt, cử chỉ đều làm toát lên phong thái của một người cha đĩnh đạc, sẵn sàng hy sinh vì con.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi do Thu Trang sản xuất nói không với 'hài nhảm' Ảnh 2
Dân Chơi Không Sợ Con Rơi do Thu Trang sản xuất nói không với 'hài nhảm' Ảnh 3

Bên cạnh đó, phim cũng đã mang đến hình ảnh của một Huỳnh Phương vô cùng mới mẻ. Nam diễn viên được giao vai Tám Mánh - một người cha đông con nặng gánh cơm áo gạo tiền. Sự chín chắn, nghiêm nghị mà Huỳnh Phương thổi vào vai Tám Mánh dễ khiến khán giả liên tưởng đến hình ảnh những người cha miền Tây.

Có một Ngô Kiến Huy vụng về và nhiệt huyết trong vai chàng phó đạo diễn đoàn phim, một cô giáo Lê Khánh si tình nói năng dễ thương, duyên dáng, Vinh Râu thì điềm tĩnh, mộc mạc, Khương Ngọc lạnh băng nhưng lại rất biết cách ứng biến trong các tình huống tương tác với bạn diễn, Kiều Minh Tuấn xuất hiện chỉ trong 1 vài cảnh nhưng cũng đủ gây thương nhớ,...

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi do Thu Trang sản xuất nói không với 'hài nhảm' Ảnh 4
Dân Chơi Không Sợ Con Rơi do Thu Trang sản xuất nói không với 'hài nhảm' Ảnh 5

Sự hài hước văn minh, hữu ích cho cốt truyện chung là điều mà Dân Chơi Không Sợ Con Rơi hướng tới. Toàn bộ ê-kíp đã nói không với hài nhảm, tập trung tô đậm nghĩa tình, câu chuyện xúc động về tình cha con mà không làm mất đi năng lượng lạc quan, tích cực của cuộc sống đời thường. 

"Không giật gân, không drama, không có bất cứ chiêu trò nào cả, điều mà khán giả tìm thấy ở Dân chơi không sợ con rơi chính là tình cảm chân thành. Tình cảm này là sợi dây liên kết giữa người với người, dù là có máu mủ ruột rà hay là người dưng không chung dòng máu đi nữa, khi đối đãi với nhau bằng tình thương thì sẽ tìm thấy tình thương", nhà sản xuất Thu Trang chia sẻ. 

Xem thêm tại: Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN