Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đá bay Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba chung mâm Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh về khoản thù lao đóng phim

Hạ Băng
Chia sẻ

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Địch Lệ Nhiệt Ba vượt mặt Dương Mịch đứng ở nhóm hạng 1 về thu lao diễn viên.

Trong giới giải trí Hoa ngữ trước đây, có không ít các ngôi sao nổi tiếng sử dụng “hợp đồng âm dương” hòng lách luật để nhận thù lao cao nhưng đóng thuế thấp. Điều này xuất phát từ lệnh giới hạn thù lao của các nghệ sĩ bên Trung Quốc. Trong cuộc họp chia sẻ nghiệp vụ đầu năm nay, Tencent đã tiết lộ một số thông tin cực đắt giá về thù lao của các diễn viên đình đám hiện nay.

Đá bay Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba chung mân Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh về khoản thù lao đóng phim Ảnh 1

Theo đó Tencent cho biết, các đạo diễn, biên kịch chỉ nhận được mức báo giá cao nhất là 300.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) cho 1 tập phim. Trong khi đó, diễn viên tuyến 1 thì được trả mức thù lao khoảng 25 triệu NDT (khoảng 86 tỷ đồng). Chi phí tuyên truyền của những dự án phim cấp cao sẽ ở mức khoảng 3 triệu NDT (khoảng 10 tỷ đồng).

Phía Tencent lấy số lượng phim bạo của diễn viên trong vòng 2 năm trở lại đây để phân cấp thù lao. Theo đó, có 2 bộ phim bạo trở lên như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ được xếp ở hạng 1. Dương Mịch trong 2 năm qua chưa đủ 2 phim bạo vậy nên vắng mặt trong danh sách này.

Đá bay Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba chung mân Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh về khoản thù lao đóng phim Ảnh 2

Đối với dàn tiểu Hoa 95, thường sẽ có những bộ phim ăn khách tầm trung, giá cả thì lao sẽ thấp hơn nhóm hạng 1. Tuy nhiên, Tencent lại đặt Triệu Lộ Tư là trường hợp ngoại lệ vì có độ nhận diện cao, xem như có thể xếp vào nhóm hạng 1.

Đá bay Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba chung mân Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh về khoản thù lao đóng phim Ảnh 3

Bên cạnh đó, nhà sản xuất phim Lý Hưởng cũng đã tiết lộ thêm về nhóm nghệ sĩ được các nền tảng ưu ái bao gồm Cúc Tịnh Y, Ngu Thư Hân và Dương Siêu Việt. "Cúc Tịnh Y trong vài năm nay đã hình thành được lưu lượng và có quần thể fan cố định. Dương Siêu Việt xuất thân từ show tuyển chọn idol, thù lao so với những diễn viên cùng cấp sẽ thấp hơn nhưng lưu lượng lại khá lớn. Còn Ngu Thư Hân vốn xuất thân là diễn viên, sau khi tham gia show tuyển chọn idol thì gia tăng thêm lưu lượng".

Đá bay Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba chung mân Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh về khoản thù lao đóng phim Ảnh 4

Như vậy có thể thấy, những ngôi sao nằm trong top thù lao cao đều là những gương mặt rất nổi bật trong 2 năm trở lại đây. Không chỉ cần phải có phim lên sóng, những tiểu Hoa này còn phải gặt hái được những thành tích nhất định.

Xem thêm: Nhan sắc của Song Hye Kyo đẹp lấn lướt 'nữ hoàng cảnh nóng' dù hơn tận 10 tuổi

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN