Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc?

QQ
Copy Link
Chia sẻ

Màn đụng độ của hai mỹ nhân Hoa ngữ trên màn ảnh cuối năm 2020 nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Bộ phim Lưu kim tuế nguyệt do Lưu Thi Thi và Nghê Ni đóng chính vừa lên sóng cách đây không lâu và nhận được phản hồi khá tích cực của khán giả. Nhưng điều thú vị là bộ phim mới này của Lưu Thi Thi đã vô tình “đụng độ” với Hữu phỉ của Triệu Lệ Dĩnh. Cuộc chiến màn ảnh của hai mỹ nhân cùng sinh năm 1987 đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, vậy thì ai là người thắng cuộc?

Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 1
Triệu Lệ Dĩnh
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 2
Lưu Thi Thi

Xét về độ nổi tiếng của diễn viên chính thì Lưu Thi Thi và Nghê Ni khó có thể so với Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác nên danh tiếng, độ nóng của Lưu kim tuế nguyệt không thể nào đọ được với Hữu phỉ, điều này thể hiện rõ nhất qua số lần lên hotsearch. Có thể thấy rõ ràng là Triệu Lệ Dĩnh đã thắng Lưu Thi Thi về mức độ nổi tiếng.

Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 3
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 4
Triệu Lệ Dĩnh trong Hữu phỉ.
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 5
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 6
Lưu Thi Thi trong Lưu kim tuế nguyệt.

Tuy nhiên, Hữu phỉ lại là một bộ phim ngôn tình dưới danh nghĩa phim võ hiệp, sử dụng sai chiến lược quảng bá nên đã đắc tội với không ít fan của dòng phim võ hiệp. Việc cải biên quá đà so với nguyên tác đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của Hữu phỉ, nhất là khi chính Triệu Lệ Dĩnh cũng đã từng lên tiếng về việc này.

Bên cạnh đó, Hữu phỉ bắt đầu với điểm Douban là 6.2 nhưng sau đó đã tụt dần và hiện tại chỉ còn 5.8 điểm. Trong khi đó, điểm Douban của Lưu kim tuế nguyệt là 7.4, tạo nên khoảng cách khá lớn với Hữu phỉ. Đánh giá về chất lượng của tác phẩm thì Lưu Thi Thi đã vượt mặt Triệu Lệ Dĩnh.

Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 7
Điểm Douban của Hữu phỉ là 5.8
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 8
Trong khi đó, Lưu kim tuế nguyệt được chấm 7.4 điểm.

Một điều mà khán giả cũng rất quan tâm, đó là trạng thái của cả Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi sau khi sinh con. Và cũng không ngoài dự đoán, Lưu Thi Thi đã thắng người đồng nghiệp bằng tuổi.

Lưu kim tuế nguyệt không phải là tác phẩm trở lại của Lưu Thi Thi sau khi sinh mà là Tôi thân yêu. Trong Tôi thân yêu, trạng thái của Lưu Thi Thi rất ổn định và nhận được nhiều lời khen từ phía dân mạng. Khi sang đến Lưu kim tuế nguyệt, nhan sắc của bà xã Ngô Kỳ Long lại càng gây ấn tượng hơn, tạo hình trong phim dù đơn giản nhưng vẫn đủ khiến cô nổi bật.

Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 9
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 10

Do có khá nhiều thời gian để phục hồi lại trạng thái ổn định nên Lưu Thi Thi trông rất xinh đẹp, không hề giống một người đã sinh con. Ngoài ra, các diễn viên hợp tác chung với Lưu Thi Thi thường bằng hoặc hơn tuổi cô, điều này cũng khiến cô trông trẻ trung hơn. Còn Triệu Lệ Dĩnh, vừa sinh con chưa bao lâu thì cô đã nhanh chóng vào đoàn phim nên đôi mắt luôn lộ rõ vẻ mệt mỏi. Việc hợp tác cùng Vương Nhất Bác kém mình 10 tuổi càng khiến Triệu Lệ Dĩnh để lộ rõ hơn dấu hiệu tuổi tác, trông cô không giống một thiếu nữ mười mấy tuổi như phim với tiểu thuyết miêu tả.

Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 11
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 12

Đương nhiên cũng không thể không bàn đến kỹ năng diễn xuất của cả Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi. Có thể thấy, Triệu Lệ Dĩnh vẫn giữ một phong độ ổn định và diễn xuất của cô không cần phải bàn cãi, nhất là khi cô lại có những tác phẩm để chứng minh cho tài năng của mình. Tuy nhiên, đối với Lưu Thi Thi thì khán giả vẫn luôn đặt dấu hỏi về diễn xuất của người đẹp, cô cũng bị đánh giá thấp hơn so với bạn diễn Nghê Ni. 

Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 13
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 14
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 15
Cuộc chiến màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi: Ai là người thắng cuộc? Ảnh 16

Xét theo các phương diện trên thì Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi đều hòa, tuy nhiên nàng mỹ nhân Hữu phỉ lại có phần nhỉnh hơn một chút. Sang năm 2021, Triệu Lệ Dĩnh sẽ có hai bộ phim lên sóng trong khi Lưu Thi Thi vẫn đang nghỉ ngơi và chưa xác định tham gia dự án mới nào cả. 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết QQ

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ