Phim Ảnh

Phim Ảnh

Cùng vào vai luật sư, Dương Mịch và Hồng Diễm ai làm tốt hơn?

Hạ Băng
Chia sẻ

Trùng hợp thay, cả Dương Mịch và Hồng Diễm đều chọn vai luật sư trong phim mới.

Trong thời gian gần đây, màn ảnh nhỏ Châu Á có rất nhiều bộ phim về đề tài luật sư. Hiện tại, nổi bật nhất phải kể đến bộ phim Việt Nam là Hành Trình Công Lý và dự án phim Hoa ngữ mang tên Định Luật Tình Yêu 80/20. Đều có nữ chính là luật sư, thế nhưng cả hai nhân vật này lại khiến khán giả cực kỳ thất vọng.

Cùng vào vai luật sư, Dương Mịch và Hồng Diễm ai làm tốt hơn? Ảnh 1
Cùng vào vai luật sư, Dương Mịch và Hồng Diễm ai làm tốt hơn? Ảnh 2

Cách đây không lâu, Hồng Diễm tái xuất màn ảnh nhỏ với vai Phương trong Hành Trình Công Lý. Phương được giới thiệu là một người phụ nữ thông minh, bản lĩnh và là một luật sư tài giỏi. Vậy mà khi trở lại nghề luật, cô lại có những hành động quá mức ngây ngô, làm việc cảm tính.

Cùng vào vai luật sư, Dương Mịch và Hồng Diễm ai làm tốt hơn? Ảnh 3

Ngay trong vụ án đầu tiên, Phương đã làm sai nguyên tắc của ngành luật khi phản bội lại thân chủ của mình để bảo vệ bên bị đơn. Ở thời điểm tình tiết phim này lên sóng, không chỉ khán giả mà cả sinh viên ngành luật cũng cảm thấy bị xem thường, xúc phạm. Hay khi Phương dùng tiền để mua chuộc cô nhân viên khách sạn tiết lộ thông tin của Cường (Doãn Quốc Đam) cũng thể hiện sự ngây ngô, non nớt.

Bên cạnh thiết lập nhân vật nữ chính thánh mẫu, bảo vệ kẻ yếu bất chấp đúng sai, diễn xuất của Hồng Diễm cũng gây nhiều tranh cãi. Cô bị nhận xét là không hợp với dạng vai phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường và hình tượng luật sư tài giỏi. Thay vào đó, Hồng Diễm nên nhận những dạng vai thế mạnh của mình thì sẽ hợp lý hơn.

Cùng vào vai luật sư, Dương Mịch và Hồng Diễm ai làm tốt hơn? Ảnh 4

Chẳng kém cạnh Phương của Hồng Diễm, Tần Thi của Dương Mịch ở Định Luật Tình Yêu 80/20 cũng phải nhận về vô số chê bai. Tạo hình của Dương Mịch trong phim bị nhận xét là “dừ” hơn hẳn nam chính Hứa Khải. Thêm vào đó, diễn xuất kém, đài từ tệ của nàng tiểu hoa cũng khiến dân tình thất vọng ngay ngày đầu phim chiếu.

Cùng vào vai luật sư, Dương Mịch và Hồng Diễm ai làm tốt hơn? Ảnh 5

Định Luật Tình Yêu 80/20 xây dựng nhân vật Tần Thi và công ty luật đều có địa vị rất cao trong giới. Thế nhưng ở những tập đầu, những con người được gọi là “tinh anh” này lại tiệc tùng xã giao, lấy lòng khách hàng, nội bộ công ty thì đấu đá… Điều khiến dân tình tranh cãi nhiều nhất là việc nữ chính Tần Thi lấy ảnh của Dương Hoa (Hứa Khải) ra và nói dối là chồng mình. Bản thân là luật sư nhưng lại vi phạm quyền riêng tư của người khác là điều không chấp nhận được.

Cùng vào vai luật sư, Dương Mịch và Hồng Diễm ai làm tốt hơn? Ảnh 6

Không thể phủ nhận được rằng cả Hồng Diễm và Dương Mịch đều rất xinh đẹp, thế nhưng họ đã chọn một nhân vật không hợp với mình. Càng về sau hai vị nữ luật sư này lại càng lộ nhiều dấu hiệu bất ổn khiến khán giả ngán ngẩm.

Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Khán giả quay xe thương Hoàng (Việt Anh), trách Phương (Hồng Diễm) quá vô tình

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN