Phim Ảnh

Phim Ảnh

Cùng diễn lố, Kim Se Jeong của Hẹn Hò Chốn Công Sở 'lên như diều gặp gió', người lại bị chê tả tơi

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Kim Se Jeong, Hwang Jung Eum, Hyeri, Joy thường xuyên bị đánh giá là có nét diễn lố nhưng xem chừng phản ứng của khán giả đối với mỗi người lại khác nhau.

Diễn lố là một trong những phong cách diễn xuất khá phổ biến tại thị trường phim ảnh Hàn Quốc. Để phù hợp với tinh thần của phim, đặc biệt là các bộ romcom, diễn viên thường phải cường điệu hóa biểu cảm, giọng nói hoặc hành động của mình. 

Tuy nhiên, nếu lạm dụng lối diễn này quá đà, diễn viên rất có thể sẽ chịu "tác dụng ngược". Những nữ diễn viên nằm trong danh sách sau đây có người đã nổi danh nhờ lối diễn này nhưng có người lại bị chê thậm tệ.

Kim Se Jeong

Nhờ vào sự thành công của Hẹn hò chốn công sở, cái tên Kim Se Jeong cũng được quan tâm hơn bao giờ hết. Trước đây, khi tham gia đóng chính School 2017, nữ diễn viên từng bị khán giả chê bai bởi lối diễn xuất lố. 

Tuy nhiên, khi vào vai cô nàng Shin Ha Ri trong Hẹn hò chốn công sở, Se Jeong lại xử lí vai diễn khá tốt. Khi giả danh Shin Geum Hee, cô cố tình làm lố để Kang Tae Moo (Ahn Hyo Seop) ghét mình. Nhưng khi trở lại là Shin Ha Ri, cô vẫn là cô gái chăm chỉ, tốt bụng, hiền hòa. Không hề có những màn nữ chính ngang ngược, lố lăng như những phim khác. 

Nét diễn lố nhưng không quá đà giúp nhân vật Shin Ha Ri thêm phần đáng yêu.

Hwang Jung Eum

Có thể nói, Hwang Jung Eum là nữ diễn viên nổi lên nhờ những nhân vật kì quặc, hay làm lố. Điển hình như nhân vật trong Gia Đình Là Số 1 Phần 2, cô nàng tóc xù xấu xí trong She Was Pretty hay cô bác sĩ ưa cãi lộn trong Kill Me Heal Me.

Dẫu vậy, diễn xuất của Hwang Jung Eum vẫn được đánh giá cao. Khi cần diễn lố, cô nàng có thể diễn hết mình. Khi cần sự nghiêm túc, nữ diễn viên cũng hoàn toàn có đủ khả năng hoàn thành tốt phân đoạn của nhân vật. Chẳng thế mà khi xem Hwang Jung Eum đóng Secret, khán giả đã phải khóc hết nước mắt trước diễn xuất của cô nàng. 

Xem thêm: Bridgerton phần 2 tập 5: Jonathan Bailey hủy hôn, thú nhận yêu Kate, gì kỳ vậy anh?

Hyeri (Girl's Day)

Là một idol đi đóng phim, Hye Ri chắc chắn sẽ có nhiều hạn chế trong diễn xuất. Khi đóng Reply 1988 , Hyeri đảm nhận vai một cô nàng ngốc nghếch, vụng về. Cô nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng khi thể hiện khá tốt những phân đoạn cần sự hài hước.

Tuy nhiên, cùng nét diễn đó, cô nàng lại một lần nữa đem vào áp dụng cho Bạn Cùng Phòng Của Tôi Là Hồ Ly khiến khán giả phải thốt lên ngán ngẩm. Khán giả còn cho rằng cô nàng chắc chỉ hợp đóng những dạng vai "lầy lội" như thế mà thôi. 

Joy (Red Velvet)

Cũng xuất thân idol, cô nàng Joy của nhà Red Velvet từng không ít lần bị chê do lối diễn xuất thiếu tự nhiên. Bên cạnh nhiều nhược điểm như phát âm kém, đôi mắt vô hồn, sự nhiệt tình quá mức của Joy cũng là nguyên nhân khiến cô bị chê. 

Nụ hôn màn ảnh bị chê cứng đơ như ma-nơ-canh của Joy.

Có vẻ cô nàng đã quen với hình ảnh tươi vui, nhiệt tình trên sân khấu nên khi đi diễn, Joy đã thả vào các vai diễn của mình quá nhiều năng lượng. 

Xem thêm: Ngự Giao Ký: Ngao ngán trước lối diễn 'đơ toàn tập' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN