Phim Ảnh

Phim Ảnh

Cù Lao Xác Sống bỏ lửng cái kết, nhà sản xuất úp mở sẽ có phần 2

Hạ Băng
Chia sẻ

Không dừng lại, phía nhà sản xuất Cù Lao Xác Sống muốn đem zombie Việt ra xa hơn.

Dự án phim zombie Việt đầu tiên là Cù Lao Xác Sống chính thức qua cửa ải kiểm duyệt và không bị cắt cảnh nào. Phía nhà sản xuất đã quyết định bỏ lửng cái kết với phân đoạn cả nhóm người bị bao quanh bởi binh đoàn xác sống “khát máu”. Điều này khiến nhiều người xem tò về cuộc chiến sinh tồn phần 2 với màu sắc đen tối hơn, khốc liệt hơn khi các mưu đồ, tính cách của những nhân vật đã dần lộ rõ. 

“Thật ra, để tạo một cái kết cho Cù Lao Xác Sống không quá khó. Nhưng ê-kíp chúng tôi nhận ra cuộc chiến về tình người, về hy vọng, về những sự dũng cảm vượt qua thử thách và đấu tranh cho mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ không bao giờ dừng lại. Đại dịch xác sống chỉ là cái cớ để giúp con người bộc lộ tính cách rõ hơn mà thôi. Do đó, tôi nghĩ thay vì để cho phim một cái kết, anh em chúng tôi vẫn còn quá nhiều điều muốn kể, quá nhiều câu hỏi cần được giải đáp khi mà trận đại dịch chưa có dấu hiệu dừng lại. Thế nên, một sự gợi mở về phần 2 sẽ khiến cho trải nghiệm của khán giả được thuyết phục hơn” - nhà sản xuất Nhất Trung chia sẻ.

Cù Lao Xác Sống bỏ lửng cái kết, nhà sản xuất úp mở sẽ có phần 2 Ảnh 1

Câu chuyện còn đang dang dở khi chưa biết nhóm người còn sống sót có thể đến kịp chuyến phà cuối hay không? Thêm vào đó sự dồn ép của binh đoàn zombie mở ra một phân đoạn hồi hộp, cao trào trong Cù Lao Xác Sống

Rồi trận đại dịch sẽ đi về đâu khi mà đất cù lao đã trở thành “căn cứ địa” của binh đoàn xác sống? Liệu những khu vực lân cận của vùng đất Mekong có còn là nơi an toàn? Liệu những người còn sống sót có bình an thoát khỏi sự tấn công không chỉ từ đoàn zombie mà còn từ sự ích kỷ, tham sống âm ỉ bên trong chính nội bộ của mình? Phần 2 của Cù Lao Xác Sống sẽ là câu trả lời xác đáng cho những tò mò này. 

Cù Lao Xác Sống bỏ lửng cái kết, nhà sản xuất úp mở sẽ có phần 2 Ảnh 2

Trước đó, có người cho rằng Cù Lao Xác Sống quá tham lam khi mong muốn mở ra vũ trụ zombie trên màn ảnh Việt. Cũng có ý kiến cho rằng việc làm thêm phần 2 khi chỉ vừa xong phần 1 quá mạo hiểm. Đạo diễn Nguyễn Thành Nam thẳng thắn bày tỏ:

“Ngay từ đầu, dự án này đã là sự mạo hiểm rồi. Nhưng như anh Trung đã bày tỏ những khuất tất ở phần 1 vẫn chưa giải quyết xong, cuộc chiến sinh tồn trong khi đại dịch xác sống ngày một bùng phát vẫn còn đang tiếp diễn. Việc chọn kết thúc cuộc chiến ở đây nó khiến cho trải nghiệm về mặt cảm xúc của khán giả và câu chuyện chưa thể thỏa mãn được. Thông điệp nhân văn vẫn còn đó, ý chí chiến đấu vẫn còn đó, tôi nghĩ mọi người đều rất muốn biết đại dịch này sẽ còn tiếp diễn như thế nào, nhất là khi một số nhân vật đã dần lộ rõ bản chất của mình.

 Thế nên việc có phần 2 là đương nhiên. Còn tham lam tạo ra vụ trụ hay không, tôi nghĩ là không phải tham lam, chỉ là đơn giản chúng tôi đang muốn kể câu chuyện của chúng tôi bằng nhiều góc nhìn khác nhau, dù có như thế nào mọi thứ xảy ra trong đại dịch xác sống này chỉ có đúng 1 thứ không đổi đó là tình người, chất miền Tây”

Cù Lao Xác Sống bỏ lửng cái kết, nhà sản xuất úp mở sẽ có phần 2 Ảnh 3

Cù Lao Xác Sống là cuộc hành trình sinh tồn của một nhóm người may mắn không nhiễm phải căn bệnh xác sống đang bùng phát khắp nơi ở thượng lưu sông Mekong. Họ bằng mọi giá phải cố gắng thoát khỏi sự truy đuổi của xác sống để đến chuyến phà cuối cùng tại một cù lao trên vùng hạ lưu sông Mekong. 

Trong quá trình chạy trốn, họ phải đối mặt với vô vàn khó khăn về hoàn cảnh chiến đấu, khả năng chống trả và những thách thức khắc nghiệt. Để rồi giữa những tị hiềm, tham lam, ích kỷ của lòng người, họ buộc phải đưa ra lựa chọn là hợp sức để chống trả binh đoàn xác sống hay đẩy những người đồng đội của mình vào thử thách sống còn. 

Cù Lao Xác Sống bỏ lửng cái kết, nhà sản xuất úp mở sẽ có phần 2 Ảnh 4

Nhìn chung, nội dung của Cù Lao Xác Sống dễ nắm bắt và dễ đồng cảm. Phim khai thác mạnh mẽ những yếu tố xoay quanh tình cảm gia đình, sự xung đột giữa cha - con, mẹ chồng - nàng dâu... Khiến người xem phải thực sự ngẫm nghĩ và đặt mình vào nhân vật xem liệu họ sẽ lựa chọn, đánh đổi thế nào.

Cù Lao Xác Sống bỏ lửng cái kết, nhà sản xuất úp mở sẽ có phần 2 Ảnh 5
Cù Lao Xác Sống bỏ lửng cái kết, nhà sản xuất úp mở sẽ có phần 2 Ảnh 6

Xem thêm: Cù Lao Xác Sống: Nỗ lực mang zombie lên màn ảnh rộng nhưng chưa ấn tượng

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN